Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Cập nhật cách Google ranking đoạn văn

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 22/10/2020

Nội dung trong một đoạn văn như thế nào thì mới được Google xếp hạng? Bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật kiến thức mới nhất cho bạn về cách Google ranking đoạn văn.

Google ranking passage
Google ranking passage

1. Cập nhật tin tức: Cách Google ranking đoạn văn

Trong nhiều thông báo của Google Search từ tuần trước, có một điều thú vị là phần “index đoạn văn”. Khi Barry Schwartz đã viết trong coverage (là phần báo cáo cho bạn biết trang nào trên website được Google index) của ông , ông đã yêu cầu Google cung cấp thêm thông tin về điều đó và đã viết nó chi tiết trên Search Engine Land. Nhưng theo ông, điều quan trọng không chỉ viết chi tiết trên Search Engine Land. Vì vẫn còn sự nhầm lẫn xung quanh việc ra mắt Google Search sắp tới.

Một điều quan trọng mà người làm SEO cần phải hiểu, đó là khi Google viết nó được gọi là “index đoạn văn”, không phải là “index”. Google nói với Barry Schartz rằng google “ranking passage” nhiều hơn việc index. Trên thực tế, Google cho biết họ không thay đổi cách index khi nói đến điều này, nó vẫn index toàn bộ trang.

Sự khác biệt rất quan trọng do chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Google không index các phần của trang. Nó index toàn bộ trang và sau khi được lindex, nó sẽ xác định cách sử dụng content trên trang trong xếp hạng.

Người trong cuộc lên tiếng

Đây là những gì Barry Schwartz viết trên Search Engine Land “Chúng tôi đã hỏi Google liệu Google hiện đang index đoạn văn hoặc các phần của trang. Google trả lời không. Google vẫn đang index các trang đầy đủ. Tuy nhiên, hệ thống của Google sẽ xem xét nội dung và ý nghĩa của các đoạn văn khi xác định điều gì là phù hợp nhất so với trước đây, chúng tôi chủ yếu xem xét trang tổng thể, một người phát ngôn của Google nói với chúng tôi“.

Vì vậy, việc index thực sự không thay đổi. Nó chỉ là thay đổi ranking, cách Google ranking nội dung, dựa trên những gì nó tìm thấy trên website của bạn. Google không index các đoạn văn riêng lẻ trên trang. Cách làm này hiệu quả trong việc khoanh vùng những gì trên trang cần index và hiển thị những đoạn đó tốt hơn cho mục đích xếp hạng.

2. Google khởi động tính năng mới

Khi Google khởi động tính năng này, mặc dù Barry Schwartz đã tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trên Search Engine Land, ông ấy vẫn thấy mọi người nói Google đã thay đổi cách index nội dung trên web.

Ngoài ra, Google không hề thay đổi cách index nội dung trên web. Google sẽ thay đổi cách nó nhìn vào nội dung của bạn, sau khi nó được index và cách nội dung đó được xếp hạng trong Google Search và cách nội dung đó được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Đây là giao diện của nó khi được hoạt động và Google hiển thị các đoạn trong tìm kiếm:

Thể hiện tính năng mới của Google trên trang kết quả tìm kiếm
Thể hiện tính năng mới của Google trên trang kết quả tìm kiếm

Điều này khác với các featured snippet khác. Vì đây là một thay đổi lớn ảnh hưởng đến 7% tổng số truy vấn. Vì vậy, điều này sẽ gây ra sự chú ý nổi bật khi nó ra mắt sản phẩm

Các câu chuyện và bài viết về một chủ đề bao gồm nhiều chủ đề phụ của bạn sẽ có cơ hội ranking cao hơn các chủ đề phụ trong bài viết đó khi chủ đề này được phát hành. Vì vậy, nếu bạn viết về iPhone, sau đó, đề cập đến tất cả các mẫu iPhone khác nhau, bao gồm cả iPhone 12 Pro Max. Nếu bất kỳ ai tìm kiếm iPhone 12 Pro Max, thì bài viết lớn hơn về iPhone đó có thể xếp hạng tốt cho truy vấn trên iPhone 12 Pro Max.

Điều này có nghĩa là thẻ tiêu đề sẽ quan trọng hơn, thậm chí có thể quan trọng hơn trên một số trang đúng không?

Google đã nói rằng họ sẽ xem xét làm rõ điều này thông qua các kênh chính thức của Google. Tôi sẽ cho bạn biết nếu họ đăng điều gì đó về vấn đề này.

Cập nhật: Barry Schwartz đã yêu cầu Google đăng bài này trên các kênh chính thức. Vì vậy, bạn không cần phải nghe lời ông ấy, mặc dù, ông ta nói với bạn rằng ông ta đã nói chuyện trực tiếp với Google về điều này.

Nguồn tham khảo: https://www.seroundtable.com/google-passage-ranking-not-passage-indexing-30287.html?

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu
Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

19/02/2024

Lê Ngân
Cách viết bài chuẩn SEO chất lượng và hiệu quả

Thuật ngữ viết bài chuẩn SEO chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là ...

30/01/2024

Ngọc Giàu