Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

[HCM – ĐN] Nhân viên SEO Content (Junior)

Mức lương: Thoả thuận

Hạn nộp hồ sơ: 31/03/2024

Hạn nộp hồ sơ: 31/03/2024

[HCM – ĐN] Intern SEO Content

Mức lương: 3.000.000 đồng

Hạn nộp hồ sơ: 31/03/2024

31 Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất, thực hiện ngay để trang mình lên Top 1

Tác giả : Hiền Trần   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (5 bình chọn)
Ngày đăng: 18/08/2022

Website nói chung hay website bán hàng nói riêng được biết đến là công cụ kinh doanh hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nào cũng cần đến. Nó giúp việc chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên để một trang web chỉ thực sự có hiệu quả khi có lượt traffic – người ghé thăm cao. Hôm nay, TopOnSeek (TOS) sẽ chỉ bạn 31 cách tăng traffic cho website hiệu quả.

Mục lục hiện

Những lợi ích của việc tăng lượng truy cập cho website

Trước tiên, hãy cùng TOS tìm hiểu những lợi ích khi trang của bạn có lượng truy cập tăng

1. Đưa hình ảnh thương hiệu mình đến gần hơn với người tiêu dùng

Tại Việt Nam, Website được biết đến là một kênh marketing thương hiệu chất lượng. Website càng phát triển, có nhiều người truy cập thì thương hiệu càng có nhiều người biết đến. Xét về hiệu quả thì Web luôn là phương pháp làm thương hiệu tốn ít chi phí nhất so với các kênh truyền thống

2. Tác động trực tiếp vào quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng

Thông tin trên website của bạ sẽ đóng vai trò ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng truy cập. Càng nhiều người truy cập thì mức độ ảnh hưởng của thông tin càng lan rộng. Những trang được ưu tiên là Blog, tin tức luôn có lượng người tiếp cận cao hơn.

3. Tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng, nâng cao doanh thu

Những người tìm kiếm thông tin trên website là những khách hàng tiềm năng. Lúc này, traffic của website tăng tức là khả năng chuyển đổi đơn hàng của bạn sẽ lớn hơn, doanh thu từ đó cũng được nâng cao. 

Đặc biệt với các website thương mại điện tử, website bán hàng online và website kinh doanh các dịch vụ/khóa học trực tiếp,…thì khách hàng tiềm năng chính là yếu tố tiên quyết trong kinh doanh.

Cách tăng traffic cho website bằng nội dung

Cách tăng traffic cho website bằng nội dung
(Cách tăng traffic cho website bằng nội dung)

1. Thành lập một blog kinh doanh

Trên hết, công ty của bạn cần tạo blog để bạn có thể liên tục cung cấp thông tin chuyên sâu, đầy đủ thông tin trên trang web của mình. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

Phương pháp tăng traffic bằng blog kinh doanh
(Phương pháp tăng traffic bằng blog kinh doanh)
 • Các doanh nghiệp viết blog thấy số liên kết đến trang web của họ tăng lên 97%.
 • Các doanh nghiệp viết blog nhận được nhiều hơn 55% lưu lượng traffic cho website  của họ so với những doanh nghiệp không viết blog.
 • Các blogger có khả năng tạo ra lợi tức đầu tư cao gấp 13 lần so với đầu tư.

Nhiều lý do hơn để khách truy cập vào trang web của bạn sẽ có càng nhiều giá trị mà bạn cung cấp trên đó. Và phần lớn các ý tưởng còn lại trong bài viết này sẽ rất khó thực hiện nếu không có blog.

2. Tập trung vào phát triển nội dung

Mặc dù tin tức và các chủ đề phổ biến có thể là cách tăng traffic cho website tạm thời làm tăng lưu lượng truy cập của bạn. Nhưng chúng không đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Tập trung nguồn lực của bạn vào các chủ đề mà khán giả của bạn sẽ luôn cảm thấy thú vị. Theo thời gian, những bài đăng thường xanh này sẽ thu hút lưu lượng truy cập và liên kết, đặc biệt nếu bạn cập nhật chúng thường xuyên (nhiều hơn về điều đó sau). Do đó, hãy tạo content thu hút, hấp dẫn, tập trung phát triển mạnh để giữ chân được user.

3. Tạo tiêu đề bài viết hấp dẫn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bài viết của bạn là tiêu đề meta. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu đề blog tốt có thể tăng lưu lượng truy cập lên 500%. Ngay cả bài đăng blog chuyên sâu nhất cũng sẽ không được đọc nếu nó không có tiêu đề hấp dẫn. Học cách viết tiêu đề để mọi người chọn nội dung của bạn trên SERP.

4. Yêu cầu các bài đăng từ mọi người cho trang web của bạn

Không dừng lại ở việc mở rộng chủ đề và quan điểm của mình trên website cá nhân. Hãy sử dụng sự trợ giúp của các tác giả khác. Bởi họ cũng muốn chia sẻ tác phẩm với mạng của họ và bao gồm một liên kết đến nó trên trang web của họ, điều này có thể thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chỉ xuất bản nội dung nguyên bản, chất lượng cao, không có liên kết spam (kẻo bạn bị Google phạt và mất lưu lượng truy cập).

5. Tạo hình ảnh đẹp

Hình ảnh đẹp là cách tăng lượt truy cập cho trang
(Hình ảnh đẹp là cách tăng lượt truy cập cho trang)

Sử dụng các ứng dụng thiết kế như Canva để trực quan hóa dữ liệu, tạo lại biểu đồ và minh họa ý tưởng. Trang web của bạn sẽ nhận được các liên kết từ các trang web khác sử dụng ảnh của bạn. Ngoài ra, Google ưu tiên nhiều ảnh hơn trong kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn. Điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội xếp hạng và nâng cao sự thu hút. Bài viết của bạn sẽ có tỷ lệ nhấp cao hơn. Do đó, hãy tối ưu hóa hình ảnh ngay từ bây giờ.

6. Sử dụng video trực quan sinh động

Những video marketing có thể thu hút nhiều người xem hơn và khiến họ tiếp tục ở lại với website mình. Dưới đây là một số chiến lược sử dụng video để tăng lưu lượng truy cập trang web:

 • Đưa video vào các mục blog của bạn để chúng có thể được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm video.
 • Để tăng xếp hạng YouTube của bạn, hãy sử dụng SEO, sau đó đưa các kết nối đến trang web của bạn vào phần mô tả video.
 • Trực tiếp trong video của bạn, cung cấp các nút gọi hành động liên kết người xem với trang web của bạn.

Cách tăng traffic cho website bằng cải thiện SEO cho trang

Tất cả các chiến lược nói trên đều có một lỗ hổng. Nó sẽ không đưa khách truy cập đến trang web của bạn nếu như bài viết, trang web của bạn không xuất hiện. Bạn cũng cần một chiến lược SEO vì 71% lưu lượng truy cập tìm kiếm của Google sẽ từ trang đầu tiên.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc (Search Engine Optimization-SEO), là quá trình làm cho một trang web thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm để nó xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn thích hợp. Đây là các nguyên tắc cơ bản của SEO; chiến lược SEO là một phạm trù hoàn toàn khác. 

7. Nghiên cứu từ khóa – tập trung vào từ khóa dài

Tăng traffic bằng tủ khóa mục tiêu
(Tăng traffic bằng từ khóa mục tiêu)

Mọi người truy vấn từ khóa để nhập các từ và cụm từ vào công cụ tìm kiếm và như bạn có thể mong đợi, một số cụm từ được tìm kiếm thường xuyên hơn những cụm từ khác.

Ví dụ: bạn có thể thấy rằng cụm từ “cách tăng traffic cho website” chỉ nhận được khoảng 10 tìm kiếm mỗi tháng, trong khi từ khóa “cách tăng lưu lượng truy cập trang web” nhận được 300 tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa cần có ý tưởng và bám sát mục tiêu. Do đó, hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu như Keyword Planner, Keyword Sufer,… để lên bộ chiến lược.

8. Chọn từ khóa đuôi dài

Khả năng lưu lượng truy cập sẽ tăng theo khối lượng tìm kiếm. Nhiều từ khóa cực kỳ phổ biến cũng cực kỳ rộng và khó xếp hạng (ví dụ: “trang web” có số lượng tìm kiếm 143.000 mỗi tháng).

Mặt khác, từ khóa đuôi dài xếp hạng đơn giản hơn và sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều nhất đến trang web của bạn.

Tìm kiếm với cụm từ dài
(Tìm kiếm với cụm từ dài)

Cách kiểm tra keyword ranking

9. Đặt từ khóa của bạn ở những nơi quan trọng

Nền tảng của SEO trên trang là tối ưu hóa nội dung của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể nhận ra chủ đề của nó và xếp hạng nó trong các truy vấn thích hợp. Đảm bảo từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện ở những vị trí sau:

 • Thẻ tên (Meta title)
 • Tiêu đề 1
 • Hai hoặc nhiều tiêu đề H2
 • 100 từ đầu tiên
 • Tên nội dung của tệp hình ảnh và văn bản
 • Thông tin Meta description
Vị trí từ khóa quyết định traffic
(Vị trí từ khóa quyết định traffic)

10. Cải thiện sự xuất hiện của SERPs của bạn

Chỉ sử dụng thuật ngữ trong mô tả meta và tiêu đề meta của bạn là không đủ. Để tăng khả năng hiển thị của họ trên SERPs và thúc đẩy nhiều nhấp chuột không phải trả tiền, bạn phải tối ưu hóa những phần thông tin quan trọng này.

Độ dài cảu Meta Description từ 155 đến 165 ký tự, mô tả giá trị mà người đọc sẽ nhận được từ nội dung và thực hiện hành động có thể gắn thẻ.

Đặt từ khóa nổi bật ở đầu meta tiêu đề, không được dài quá 60 ký tự đề cập đến lợi ích hoặc giá trị.

Khi tạo và xuất bản nội dung, hãy đảm bảo thêm ít nhất 1-3 internal link đến các trang khác trên trang web của bạn vào trang đó. Ngoài ra để tăng lưu lượng truy cập vào các trang đó, điều này sẽ:

 • Giữ chân người dùng trên trang web của bạn lâu hơn.
 • Khuyến khích họ xem nhiều trang hơn.
 • Cho phép họ nhận được nhiều giá trị hơn từ trang web của bạn. 

Tất cả những hành động này sẽ nâng cao xếp hạng của bạn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

12. Tăng tốc độ tải trang trên Desktop và Mobile

Chất lượng tải trang quyết định traffic
(Chất lượng tải trang quyết định traffic)

Bạn đã bao giờ đợi một trang web tải trong ba mươi giây? lúc này tỷ lệ thoát (bounce rate) của bạn sẽ khá cao nếu trang web của bạn tải rất lâu. Với việc cải thiện trải nghiệm trang, tốc độ giờ đây quan trọng hơn nhiều như một tiêu chí xếp hạng. Đảm bảo rằng tất cả các phần của các trang của bạn, bao gồm kích thước tệp hình ảnh, bố cục trang và hoạt động của các plugin của bên thứ ba, được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật một cách khả thi. Tốt hơn, trang web của bạn tải càng nhanh.

Kiểm tra tốc độ website được đánh giá bởi công cụ PageSpeed ​​Insights của Google, công cụ này cũng sẽ đưa ra các đề xuất để nâng cao Sức mạnh Web cốt lõi của bạn và các yếu tố khác.

13. Tạo một trang web thân thiện với mọi thiết bị truy cập

Ngày nay, các thiết bị di động nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với máy tính để bàn, vì vậy việc buộc người dùng phải chụm và cuộn để điều hướng trang web của bạn sẽ khiến họ rời đi. Ngay cả khi trang web của bạn đơn giản, bạn vẫn cần đảm bảo rằng nó có thể được xem dễ dàng và thuận tiện trên nhiều loại thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh nhỏ hơn.

14. Làm mới nội dung của bạn thường xuyên

Sự mới mẻ của nội dung là một tiêu chí xếp hạng, và ngay cả những nội dung mới nhất cuối cùng cũng mất đi sự hấp dẫn của nó. Bạn sẽ bị sốc về những gì một nội dung làm mới có thể đạt được, ngay cả khi tác phẩm của bạn vẫn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google. Ngày xuất bản gần đây có thể làm tăng đáng kể CTR và đưa bạn lên SERPs, điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Xem thêm: Chỉ số CTR trong quảng cáo: Cách áp dụng tăng CTR

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ chỉnh sửa một vài từ và sau đó thay đổi ngày xuất bản của bài đăng. Google thông minh hơn thế. Sau đây là một số chiến thuật từ bài viết của tôi về cách tăng lưu lượng truy cập vào nội dung thường xanh:

 • Cập nhật dữ liệu và số liệu thống kê và / hoặc thêm những cái mới.
 • Để thể hiện ý tưởng, hãy cập nhật hình ảnh minh họa cũ hoặc tạo hình ảnh mới.
 • Liên kết mới đến các tài liệu từ thời gian gần đây hơn.
 • Khắc phục mọi vấn đề về hình ảnh và liên kết.
 • Từ báo cáo truy vấn Search Console, hãy nhập các từ khóa mới (thêm về điều đó sau)
 • Điều chỉnh mô tả meta và tiêu đề của bạn.

Số lượng và quy mô của các backlink trỏ đến trang web của bạn là một trong những biến xếp hạng quan trọng nhất được Google sử dụng. Tên miền của riêng bạn tăng càng nhiều liên kết bạn nhận được từ các trang web đáng tin cậy thì thứ hạng web của bạn càng cao. 

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều kỹ thuật xây dựng liên kết hiệu quả:

 • Đề nghị viết bài đăng trên các trang web có uy tín, bao gồm liên kết đến trang web của bạn trong nội dung hoặc tiểu sử tác giả của bạn.
 • Tìm các liên kết bị hỏng trên các trang web khác bằng công cụ SEO, sau đó cung cấp liên kết đến trang web của bạn để thay thế.
 • Sản xuất bài viết gốc, hấp dẫn cần được liên kết với những bài viết khác, nhằm tạo nên hệ sinh thái
Backlink giúp tăng lượng truy cập
(Backlink giúp tăng lượt truy cập)

Cách tăng traffic cho website bằng phương tiện truyền thông xã hội (Social medial)

Giới thiệu đến trang web của bạn là một trong những lợi thế của tiếp thị truyền thông xã hội. Dưới đây là một số chiến lược sử dụng các nền tảng khá lớn này để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.

16. Tăng sự xuất hiện nội dung website trên social medial

Tạo content hay, xuất sắc cũng là một cách tăng traffic cho website nhưng hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy nó là không đủ. Quảng cáo nội dung của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội mà khán giả của bạn sử dụng thường xuyên nhất. Mặc dù các bài đăng trên Google Business có thể giúp trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương, nhưng Twitter là tốt nhất cho các liên kết nhanh chóng, ngắn gọn và hấp dẫn. Các công ty B2C có thể thành công xuất sắc trên các nền tảng truyền thông xã hội nặng về hình ảnh như Facebook, Youtube, Instagram và Tiktok.

Tăng sự xuất hiện lên mạng xã hội
(Tăng sự xuất hiện lên mạng xã hội)

Điều này không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà càng có nhiều người đọc nội dung của bạn, bạn càng có nhiều khả năng nhận được các liên kết ngược được đề cập trước đó.

17. Bao gồm thẻ bắt đầu bằng # (hashtag)

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thích hợp khi đăng nội dung của bạn trên LinkedIn, Twitter, Instagram và các nền tảng thân thiện với thẻ bắt đầu bằng # khác để tăng khả năng hiển thị bài đăng của bạn. Để được tìm thấy bởi những người có nhiều khả năng đọc, chia sẻ và # hoặc liên kết đến nội dung của bạn, hãy giữ các thẻ bắt đầu bằng hashtag có liên quan chặt chẽ đến chủ đề của bài đăng. Mọi thứ bạn cần cho việc này có thể được tìm thấy trong hướng dẫn của chúng tôi về thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram.

18. Tạo sự viral

Trong cuốn sách “Nổi bật và tại sao?” của Rand Fishkin, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sản xuất “tài nguyên” cho các chủ đề mục tiêu trong tương lai cũng như các khách hàng tiềm năng. Những bộ khuếch đại này bao gồm:

 • Thông tin ngành, chẳng hạn như nguồn tin tức, blog từ các thương hiệu nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
 • Những người có ảnh hưởng bên ngoài khu vực của bạn, chẳng hạn như các nhà báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
 • Những khách hàng sử dụng và gợi ý cho bạn được gọi là những người truyền bá cho khách hàng. Người truyền bá phúc âm tiềm năng: khách hàng có mạng lưới và lượt theo dõi lớn hoặc phương tiện truyền thông có lượng độc giả lớn
Cải thiện lượng truy cập bằng bộ khuếch đại
(Cải thiện lượng truy cập bằng bộ khuếch đại)

19. Đăng nội dung gốc trên LinkedIn

Bạn nên thường xuyên gửi tài liệu cho LinkedIn vì đây là mạng xã hội chuyên nghiệp lớn nhất và là nền tảng xuất bản có giá trị. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện lưu lượng truy cập trang web, thu hút nhiều người hơn đến Trang Công ty LinkedIn của bạn và nâng cao vị thế của bạn trong lĩnh vực của bạn. Hơn nữa, không cần phải bắt đầu lại từ đầu; chỉ đơn giản là phản ánh về một vấn đề hiện tại hoặc sử dụng lại tài liệu đã xuất bản trước đó.

20. Tham vấn các chuyên gia hàng đầu trong ngành

Gửi thư cho các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn để tìm kiếm các cuộc phỏng vấn, và sau đó đăng các cuộc phỏng vấn trên trang web của bạn. Người được phỏng vấn chắc chắn cũng sẽ chia sẻ nội dung, do đó sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của nó. Công nhận tên sẽ giúp nâng cao lưu lượng truy cập và danh tiếng của trang web của bạn.

21. Sử dụng các nút chia sẻ xã hội

Đây là một chiến thắng đơn giản cho lưu lượng truy cập trang web. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, người đọc có thể nhanh chóng chia sẻ nội dung họ đang đọc với mạng xã hội của họ bằng các nút chia sẻ xã hội – cách tăng organic traffic website giúp phát triển trang của bạn một cách bền vững.

Công cụ nhấp để đăng Facebook là một sự lựa chọn khác; với nó, bạn cung cấp một Facebook viết sẵn mà người dùng có thể đăng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Cho dù bất kỳ plugin nào trong số này có sẵn cho trang web của bạn hay không, hãy kiểm tra xem bạn có thể dùng thử chúng hay không.

22. Nghiên cứu đối thủ

Bạn sẽ gặp bất lợi nếu bạn không sử dụng các công cụ như BuzzSumo để phân tích đối thủ của bạn đang làm gì. Các dịch vụ này kết hợp hiệu suất xã hội của các trang web và nội dung cụ thể để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh về các chủ đề phổ biến với độc giả và quan trọng hơn là xu hướng trên mạng xã hội. Để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, hãy tìm hiểu những gì mọi người đang đọc (và nói về) và tạo nội dung tương tự như nội dung đó.

23. Đăng vào khung giờ có lượt tương tác cao

Nếu bạn muốn cụ thể hơn, bạn cũng có thể xem số liệu thống kê trên mạng xã hội của mình để xác định giờ trong ngày và các ngày trong tuần khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất và sau đó chia sẻ liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn tại những lần. Bắt đầu bằng cách xem xét thời gian tốt nhất trung bình tổng thể, sau đó khám phá dữ liệu để thực hiện điều chỉnh.

Cách tăng traffic cho website bằng hiển thị Google my bussines

Mặc dù thêm trang web của bạn vào danh sách trong danh bạ doanh nghiệp là một cách đầy hứa hẹn để tăng lưu lượng truy cập trang web, nhưng điều đó là chưa đủ. Danh sách của bạn phải được tối ưu hóa để chúng xếp hạng trên các nền tảng có liên quan và được những người tìm kiếm địa phương xem.

Tăng traffic web bằng danh sách
(Tăng traffic web bằng danh sách)

Bạn có thể tìm thấy các trang web danh sách doanh nghiệp miễn phí tốt nhất tại Google Maps đi cùng với đó là hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Với những danh sách được tối ưu hóa có thể giúp bạn xếp hạng tốt trên Google Maps và Googole Search. Nâng cao danh sách của bạn bằng cách:

 • Hoàn thành tất cả các trường có thể truy cập.
 • Chỉ định loại doanh nghiệp.
 • Hãy duy trì tính nhất quán với thông tin của bạn trên các danh sách.
 • Nhận các đánh giá, sau đó phản ứng với chúng.
 • Thêm hình ảnh.
 • Cập nhật dữ liệu của bạn một cách thường xuyên.

Các chiến lược bổ sung để tăng lượng khách truy cập trang web

24. Đưa vào hội thảo trên web

Mọi người thích học và hội thảo trên web là một phương pháp tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức của bạn với khán giả. Hội thảo trên web là một cách tăng traffic cho website tuyệt vời khi được sử dụng cùng với một chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội thành công. Trước một tuần hoặc lâu hơn, hãy gửi email, sau đó một ngày trước hội thảo trên web, hãy gửi lời nhắc với dòng tiêu đề “Cơ hội cuối cùng để đăng ký”. Đảm bảo lưu bản trình bày để xem sau và đảm bảo công bố rộng rãi các hội thảo trên web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lúc này trang web của bạn sẽ có được một lượng truy cập lớn. Những người truy cập này đã và đang có nhu cầu, nên để chuyển họ thành khách hàng khá dễ dàng.

25. Tổ chức cộng đồng (nhóm) trực tuyến

Xây dựng cộng đồng trên trang web của bạn là một cách tiếp cận tuyệt vời để bắt đầu thảo luận và tăng lưu lượng truy cập vì mọi người muốn bày tỏ ý kiến ​​của họ và cân nhắc về các chủ đề họ đam mê. Triển khai một hệ thống bình luận mạnh mẽ bằng cách sử dụng các công cụ bên ngoài như Facebook thảo luận, hoặc thiết lập một diễn đàn đặc biệt để khách truy cập đăng câu hỏi. Tuy nhiên, đừng quên phải tuân thủ những tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng mà bạn sử dụng, để có một cộng đồng phát triển bền vững.

26. Đăng tải trên các diễn đàn, mạng xã hội

Mạng xã hội trên Facebook, Reddit và LinkedIn để bạn có thể truyền đạt kiến ​​thức của mình. Không chỉ đăng các liên kết hoặc bao gồm các liên kết trong mỗi bài đăng; chỉ bao gồm các liên kết nếu nó được cho phép và thích hợp để làm như vậy. Ngoài ra, hãy xác nhận rằng liên kết trỏ đến một bài viết blog cụ thể về một chủ đề thích hợp. Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn không phải là mục tiêu chính ở cách này. Để tăng giá trị và tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Bất kỳ bên quan tâm nào sẽ tự tìm kiếm trang web của bạn hoặc truy cập hồ sơ của bạn, nơi họ có thể tìm thấy nó.

27. Livestream

Có thể có ít nhất một hoặc hai quy ước và hội nghị quan trọng phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bất kể bạn làm việc trong ngành nào. Livestream này là một ý tưởng tuyệt vời để giới thiệu trang web của mình với mọi người. Ngay cả một tương tác nói đơn giản cũng có thể giúp bạn định vị mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực của bạn và tăng lượt ghé thăm của mọi người với trang web mình.

28. Gửi tác phẩm của bạn đến các công ty tổng hợp nội dung

Nếu bạn có một blog, blog đó có thể có một nguồn cấp RSS mà các trang web tổng hợp có thể sử dụng để hiển thị các bài đăng gần đây nhất về một chủ đề nhất định. Mọi người thường chọn nhận email có các liên kết này trong khi sử dụng các dịch vụ này để theo dõi các blog, trang tin tức và các trang web khác yêu thích của họ. Mặc dù phần lớn các trình tổng hợp sẽ tự định vị nguồn cấp dữ liệu của bạn, nhưng có một số trình tổng hợp trả phí cần tính đến. Đây được ví như cách tăng traffic cho website vàng cho các website mới.

29. Email marketing

Không cần thiết phải tạo một bản tin khó. Một bài viết blog gần đây từ WordStream được đánh dấu trong bản tin hàng tuần của chúng tôi. Thật tuyệt vời cho những phần về các chủ đề mà khán giả của bạn có thể không biết để tìm kiếm và nó lý tưởng cho những người sử dụng hộp thư đến của họ như một danh sách đọc. Ví dụ: bài viết về copywriting cảm xúc này nhận được khoảng 1.000 lượt truy cập mỗi tháng từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Chỉ cần cẩn thận để không làm cho người đọc của bạn bị choáng ngợp bởi vô số email hoặc thậm chí liên kết trong một email duy nhất. Sử dụng các đề xuất tiếp thị qua email này và chạy thử nghiệm để xác định tần suất và nội dung lý tưởng.

30. Phát triển một công cụ miễn phí

Có gì vượt trội so với nội dung miễn phí và sâu sắc? Các công cụ tài nguyên miễn phí và thiết thực để giải quyết những nhu cầu trong cuộc sống. Hãy biến nó thành thứ mà khách truy cập của bạn có thể sử dụng nhiều lần và bạn sẽ thấy lượng truy cập tăng lên đáng kể.

31. Quảng cáo

Với quảng cáo, bạn phải trả phí, nhưng bù lại những bài viết trên website của bạn sẽ lên trang đầu một cách nhanh chóng. 

Mặc dù SEO rất xuất sắc, nhưng phải mất vài tháng viết liên tục để tăng lưu lượng truy cập, tạo liên kết và đạt được sự tin tưởng của Google. Trong khi đó, bạn có thể muốn nghĩ đến việc bắt đầu một chiến dịch quảng cáo được tài trợ. Có thể thu hút một số lượng lớn khách truy cập được nhắm mục tiêu cao đến trang web của bạn bằng cách sử dụng quảng cáo tìm kiếm, hiển thị và xã hội. Trước khi rút thẻ tín dụng, hãy cân nhắc kỹ mục tiêu của bạn vì mọi cửa hàng tiếp thị trả phí đều có ưu điểm và nhược điểm.

Google Ads là một nơi tốt để bắt đầu. Bạn phải sử dụng các từ khóa có mục đích thương mại cao như một phần của chiến thuật. Từ khóa có tính thương mại cao và độ cạnh tranh hợp lý sẽ hiệu quả cho đơn hàng đến nhiều hơn với chi phí hợp lý.

Theo dõi traffic website bằng các công cụ hỗ trợ

Những công giúp bạn theo dõi và phát triển website một cách miễn phí

Nghiên cứu, phân tích dữ liệu bằng Google Analytics

Google Analytics là một tài nguyên vô giá cho thông tin về thực tế mọi khía cạnh của trang web của bạn. Nó bao gồm cả nhân khẩu học của khách truy cập và các trang phổ biến nhất. Hãy chú ý đến các chỉ số SEO của bạn và sử dụng dữ liệu để hướng nội dung vào tập khách hàng của mình. Khám phá các chủ đề phổ biến nhất trên trang web của bạn, nhân khẩu học của khách truy cập, kênh họ dùng để truy cập trang. Từ đó bạn có thể lên chiến lược để phát triển trang một cách hiệu quả hơn.

Báo cáo hiệu suất trong Google Search Console

Từ khóa nào của website bạn đang được nhiều người truy câp? Google Search Console sẽ giúp bạn tìm ra đáp án. Điều này có thể giúp bạn khám phá các từ khóa mới để nhắm mục tiêu tổng thể đảm bảo được mục tiêu thứ hạng trang. Ngoài ra, GSC cho phép bạn phân tích tỷ lệ nhấp không phải trả tiền và khắc phục một số sự cố.

Sử dụng các công cụ SEO để phân tích SERPs

Bạn có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa, thu thập phân tích liên kết ngược, kiểm tra SERPs, tìm khoảng trống nội dung và cơ hội xếp hạng,… tất cả trong một như Semrush và Ahrefs. Chúng thậm chí có thể được sử dụng để đánh giá các trang trên trang web của các đối thủ của bạn.

Qua bài viết mong rằng bạn đã tìm được cho mình cách hacking traffic cho website của mình, đưa trang web đến gần hơn với khách hàng.

Thông tin tác giả

SEO content - công việc tôi khá yêu thích. Content là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nếu xem website của bạn là một ngôi nhà thì content chính là nội thất bên trong ngôi nhà đó. Content hay, hấp dẫn sẽ "giữ chân" khách hàng ở lại website để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, tôi đã không ngừng cố gắng để làm sao có được content chất lượng nhất cho website tôi thực hiện.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu
Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

19/02/2024

Lê Ngân
Cách viết bài chuẩn SEO chất lượng và hiệu quả

Thuật ngữ viết bài chuẩn SEO chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là ...

30/01/2024

Ngọc Giàu