Affiliate Marketing: Kiếm tiền Online vững bền?

Tác giả : My Trần   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc kiếm tiền đã không còn quá khó khăn đối với mỗi chúng ta. Chỉ cần một chiếc máy tính hay đơn giản hơn là smartphone và cả hai đều có kết nối mạng. Ngay tại nhà hay bất kỳ nơi đâu bạn đều có thể tăng thêm thu nhập cho mình. Đó chính là Affiliate Marketing.

affiliate marketing

Affilate là gì? Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là mô hình tiếp thị liên kết. Đây là một cách kiếm tiền online khá phổ biến trên toàn thế giới. Hình thức hoạt động của affiliate marketing chính là bạn sẽ lấy khoản tiền hoa hồng.

Giữa nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ và đối tác quản lý trang mạng khi người dùng thực hiện một hành động trên website mà nhà cung cấp mong muốn.

Mô hình phổ biến của affiliate marketing

Mô hình phổ biến của affiliate marketing là gì?Affiliate marketing là hình thức marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost per Action) cực hiệu quả cho Doanh Nghiệp. CPA là một mô hình tính phí quảng cáo hoàn toàn tối ưu nhất hiện nay khi dựa trên hành vi của người dùng.

Tức là nhà cung cấp chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể. Điển hình như mua hàng, đăng ký dịch vụ, điền thông tin …

affiliate marketing

Cách thức hoạt động dễ hiểu đó là bạn đính kèm các liên kết, nút hoặc biểu ngữ của các sản phẩm mà bạn đang quảng cáo thành mã HTML trên trang web, blog hoặc chiến dịch tiếp thị của bạn. Nếu người đọc nhấp vào hình ảnh, liên kết hoặc quảng cáo họ sẽ truy cập trang liên kết và nếu họ quyết định mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Khi đó công ty sẽ được thông báo rằng liên kết của bạn với tư cách là một chi nhánh đã mua hàng. Từ đó bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng để thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng đến trang web của công ty hay nhà cung cấp đó.

Affiliate Marketing hoạt động thế nào

Việc đầu tiên để bắt đầu với Affiliate marketing chính là đánh giá sản phẩm trong thị trường, có thể bạn viết dưới dạng blog trên website với nội dung thu hút và thực tế.

Nhưng có một điều bạn có biết sự khác biệt chính giữa một người tiếp thị liên kết thành công và một người không thành công là xây dựng được lượng tương tác website.

Khi bạn viết đánh giá trên blog của mình, bạn có thể sử dụng một từ khoá liên kết bất kỳ để liên kết đến các sản phẩm mà bạn đang muốn quảng cáo.Vì vậy, nhiều nhà tiếp thị liên kết mới phải từ bỏ lĩnh vực affiliate marketing này chỉ sau vài ba tháng vì họ không xây dựng được lưu lượng truy cập vào trang web liên kết. Vậy cách làm đúng affiliate marketing là gì?

Thu về lượng truy cập cho trang web là một điều không khó, nếu bạn hiểu rõ về content là gì, SEO là gì và nắm được cách viết bài chuẩn SEO là như thế nào đấy.

affiliate marketing

Affiliate Network miễn phí tại Việt Nam

Những doanh nghiệp Online lớn Việt Nam đã sử dụng mô hình Affiliate Marketing
Những doanh nghiệp Online lớn Việt Nam đã sử dụng mô hình Affiliate Marketing

Đầu tiên không thể không nhắc đến ACCESSTRADE, một trang mạng tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam theo mô hình CPA (Cost Per Action). Trang Affiliate ra đời từ năm 2001 ở Nhật Bản và sau đó hoạt động tại các quốc gia như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan.

Hiện nay trang mạng này đã có khoảng 50.000 Publisher tham gia, ACCESSTRADE sở hữu đa dạng chiến dịch từ nhiều ngành nghề khác nhau như tài chính, thương mại điện tử, du lịch, giáo dục hay sức khỏe.

Kiếm tiền cùng ACCESSTRADE tại: https://accesstrade.vn/

Thứ hai là chính là trang MasOffer, đây là một mạng lưới tiếp thị liên kết uy tín và đang trên đà rất phát triển tại Việt Nam từ 2015 tới nay. MasOffer được xây dựng và phát triển bởi Công ty cổ phần Eway là một đơn vị chủ quản của AdFlex, ePlay,… .

Hiện trang Affiliate này đã có hơn 10.000 Publisher tham gia kiếm tiền. Về cách thức hoạt động và những mặt hàng tiếp thị tại đây cũng giống như ACCESSTRADE. Đặc biệt các đối tác lớn hầu hết là của các Advertiser (nhà cung cấp) thương mại điện tử lớn như: Lazada, Adayroi, Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop, Vienthonga, Sendo,…

Ngoài ra cũng có một số trang mạng Affiliate tại Việt Nam đáng quan tâm nữa chính là AdFlex một người anh em MasOffer nhưng là một trang affiliate marketing theo mô hình CPO. Hay là trang Civi chủ yếu cũng là những dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hay sức khoẻ như AdFlex, nhưng có phần kém cạnh hơn.

Các trang/ hệ thống lớn của Affiliate của thế giới

image25

Đối với trang mạng Affiliate trên toàn thế giới, đây chính là những cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi muốn bắt đầu với mô hình tiếp thị liên kết. Ví dụ như: Clickbank, Shareasale, JVzoo, Hotmart, Clickbooth, Ads 4 Dough, Commission Junction, Amazon Affiliate Program hay eBay Partners Program.

Dịch vụ SEO hỗ trợ

Nhiều blogger thất bại trong việc tạo ra nội dung để có thể thực sự thu hút lưu lượng truy cập. Để tạo nội dung hấp dẫn và lôi cuốn người dùng hay đối tượng khách hàng muốn hướng tới bạn sẽ cần dành nhiều thời gian và công sức.

Bên cạnh đó bạn cần phải tối ưu hoá website nhưng việc thay đổi thuật toán của Google thường xuyên khiến bạn sẽ không cập nhật được các vấn đề một cách nhanh nhất.

image02

Tối ưu hóa bao gồm về cả về giao diện và nội dung cho các website. Hãy làm thế nào để website của bạn có được lượng truy cập vào website đủ lớn. Và chắc chắc có thể làm được điều này bạn cần có những kĩ năng nhất định về SEO, sử dụng phần mềm SEO, chạy quảng cáo Google,…

Một lời khuyên cho bạn hiện nay là hãy thuê những dịch vụ SEO website làm điều này cho công ty của mình.

Và khi trang tiếp thị liên kết của bạn bắt đầu tương tác tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi nghĩ về số tiền chi trả cho Google Ads.

Bởi vì các công ty SEO có thể thực hiện tối ưu hoá website của bạn. Ví dụ như sản phẩm của bạn sẽ thuộc top 5 khi được search trên Google.

Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bạn đạt được nhiều thành công trong việc tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến với lượng khách hàng tiềm năng. Ranking thuộc top 10 trở lên, tăng traffic cho website thì chắc chắn doanh thu từ affiliate marketing sẽ tự động tăng đấy.

Qua kiến thức của bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về mô hình tiếp thị liên kết Affiliate marketing là gì rồi chứ? Một mô hình kiếm thêm thu nhập online đơn giản và linh động trong thời đại hiện nay đấy.

Thông tin tác giả

Mình có hơn 1 năm kinh nghiệm về content SEO. Theo mình thấy SEO là xu hướng quảng bá doanh nghiệp thông qua công cụ tìm kiếm (thông thường là Google) với mức chi phí tối ưu nhất. Hiện tại mình đang làm về SEO từ khóa, tức là chỉ tập trung tối ưu từ khóa để đạt thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google. Và đang thấy được hiệu quả marketing mà SEO mang lại.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? SEMrush là gì? SEMrush là một công cụ phân tích các chỉ số của website và SEO ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Search Engine là gì? 20 Search Engine tuyệt vời cho bạn ngoài Google

Các Search Engine là gì? Các Search Engine nào sử dụng cho việc tìm kiếm riêng tư và trải nghiệm ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

Google Mobile Search cập nhật tính năng cuộn liên tục

Google Mobile Search được Google cập nhật mới ở Hoa Kỳ với tính năng cuộn liên tục khi có nhiều ...

19/10/2021

Võ Như Huỳnh

10 bước tối ưu hóa video SEO cho tìm kiếm và khám phá

Ngày nay, sự đổi mới và cập nhật liên tục các phương pháp tối ưu hóa video SEO là điều ...

18/10/2021

Võ Như Huỳnh