Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Advertising Display: Khám phá chiến lược quảng cáo

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 02/03/2020

Advertising Display: Khám phá chiến lược quảng cáo
Advertising Display: Khám phá chiến lược quảng cáo

Advertising Display ( Quảng cáo hiển thị ) đang tăng lên hàng năm, từ đó có thể thấy rằng các nhà tiếp thị có được lợi nhuận từ kênh này.

Một trong những cách để tránh khỏi sự thất thoát ngân sách trong các chiến dịch hiển thị là phân tích cạnh tranh. Cho dù bạn chỉ đang lập kế hoạch cho chiến dịch đầu tiên của mình hoặc muốn cải thiện các chiến dịch đang hoạt động có thể tìm thấy những hiểu biết quý giá sẽ thêm một số giá trị bổ sung cho chiến lược quảng cáo của bạn.

Chúng ta hãy xem xét bốn khía cạnh sẽ được xem xét khi đánh giá các chiến dịch GDN – Google Display Network (Mạng hiển thị của Google) của đối thủ cạnh tranh. SEMrush sẽ sử dụng trang web bikewarehouse.com làm ví dụ và báo cáo Advertising Display của SEMrush làm nguồn dữ liệu chính.

1. Bắt đầu

Báo cáo Advertising Display cung cấp dữ liệu về việc sử dụng Advertising Display trực tuyến của một tên miền, cho phép bạn nghiên cứu các biểu ngữ và quảng cáo văn bản của đối thủ chính được đặt qua Quảng cáo Google. Có hai tùy chọn bạn có thể chọn để bắt đầu nghiên cứu của mình:

*Đây là lần đầu tiên bạn biết đến website hãy đọc qua bài viết

 • Nhập tên miền vào thanh tìm kiếm
 • Nhập bất kỳ từ hoặc cụm từ để tìm kiếm quảng cáo theo một từ khóa nhất định
Báo cáo Advertising Display
Báo cáo Advertising Display

Bạn có thể sử dụng tùy chọn trước đây nếu bạn đang muốn phân tích một tên miền cụ thể và khám phá các chi tiết hậu trường của hồ sơ quảng cáo. Mặt khác, nếu bạn muốn khám phá quảng cáo được kích hoạt bởi một thuật ngữ hoặc cụm từ nhất định, chỉ cần nhập nó vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy quảng cáo mà thuật ngữ hoặc cụm từ này được sử dụng bởi bất kỳ nhà quảng cáo nào.

Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì? Top 7 phương pháp nghiên cứu phổ biến

2. Chọn mục tiêu đối tượng [Tính năng mới ]

Chọn đúng đối tượng mục tiêu là rất quan trọng cho một chiến dịch hiển thị thành công. GDN có nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu: bạn có thể xác định khách hàng mục tiêu của mình bằng cách sử dụng sở thích, nhân khẩu học, dữ liệu của bên thứ 3 hoặc công nghệ tương tự. Tuy nhiên, Google không cho phép bạn truy cập dữ liệu về đối tượng của đối thủ cạnh tranh. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy nó trong các báo cáo SEMrush.

Các tiện ích chọn mục tiêu đối tượng mới sẽ cung cấp cho bạn thông tin sau về khách hàng của đối thủ:

 •  Tuổi và giới
 •  Danh mục sở thích của khán giả trang web của nhà quảng cáo này
 •  Danh mục sở thích của đối tượng mục tiêu của nhà quảng cáo này

Ví dụ: khách truy cập của grammarly.com là cả nam và nữ, trong độ tuổi 25-34 và 35-44, chủ yếu quan tâm đến công nghệ, truyền thông & giải trí và tin tức & chính trị:

Phân tích khách hàng truy cập vào quảng cáo grammarly.com
Phân tích khách hàng truy cập vào quảng cáo grammarly.com

Mặt khác, grammarly.com với tư cách là một nhà quảng cáo đang đặt quảng cáo của mình trên các trang web khác mà khán giả chủ yếu quan tâm đến tài liệu tham khảo, nghệ thuật & giải trí và sách & văn học:

Hiểu được thông tin đối thủ giúp bạn có chiến lược marketing hiệu quả nhất
Hiểu được thông tin đối thủ giúp bạn có chiến lược marketing hiệu quả nhất

Hiểu đối tượng mục tiêu của các đối thủ của bạn có thể giúp bạn mở rộng kênh tiếp thị của riêng mình, thử nghiệm các kết hợp đối tượng mới và nội dung của bạn được thu hút nhiều hơn.

3. Định dạng quảng cáo

Trong GDN, có một số loại quảng cáo: văn bản, hình ảnh, đa phương tiện,… Bằng cách phân tích định dạng nào được sử dụng thường xuyên hơn bởi các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể biết được các loại quảng cáo thành công nhất trong thị trường ngách của mình.

Trong SEMrush, quảng cáo được tìm thấy trên các trang web của nhà xuất bản được chia thành ba loại:

 • Phương tiện – quảng cáo chỉ chứa hình ảnh (tĩnh hoặc động)
 • HTML – quảng cáo phản hồi có chứa cả hình ảnh và khối văn bản
 • Văn bản – quảng cáo phản hồi chỉ chứa văn bản

Tìm kiếm theo tên miền

SEMrush đã sử dụng các báo cáo về đối thủ cạnh tranh quảng cáo và lịch sử quảng cáo từ khóa để tìm các đối thủ tiềm năng GDN của bikewarehouse.com. Chúng ta hãy xem một trong số họ, bikesdirect.com và xem tỷ lệ quảng cáo mà tên miền này đã từng đặt trong GDN (kể từ 2013):

Tìm kiếm theo tên miền
Tìm kiếm theo tên miền

Công cụ Display Advertising

Công cụ Display Advertising
Công cụ Display Advertising

SEMrush đã tìm ra rằng trong tháng vừa qua, nhà quảng cáo này đã không chạy quảng cáo HTML, nhưng đã bắt đầu hiển thị một số hoạt động vào tháng 11. Điều này có thể có nghĩa là định dạng này không hoạt động tốt với họ, nhưng gần đây họ đã quyết định thử lại lần nữa. Đây là một lý do để dừng lại và xem nếu điều tương tự đang xảy ra với các trang web khác trong thị trường ngách của bạn.

Nếu bạn đang chạy các chiến dịch ở các quốc gia khác nhau, bộ lọc ‘Vị trí’ sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để phản ánh. Chẳng hạn, SEMrush đã tìm thấy một số xu hướng thú vị liên quan đến các định dạng quảng cáo ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh:

Định dạng vị trí
Định dạng vị trí

SEMrush thấy rằng nhà quảng cáo này chưa bao giờ sử dụng quảng cáo HTML cho Vương quốc Anh, trong khi ở Hoa Kỳ, định dạng này được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, bạn có thể muốn tìm hiểu sâu hơn để xem nếu điều này là điển hình cho các trang web khác. Và nếu đúng như vậy, bạn có hai tùy chọn: ngừng cung cấp quảng cáo HTML đáp ứng cho khách hàng Anh hoặc ngược lại, hãy thử trải nghiệm định dạng này trong các chiến dịch của bạn cho Vương quốc Anh.

Tìm kiếm bằng từ khóa

SEMrush cũng có thể tìm kiếm quảng cáo bằng một từ hoặc cụm từ nhất định. Ví dụ: SEMrush muốn tìm quảng cáo có chứa thuật ngữ xe đạp trực tuyến. Nếu chúng ta gõ từ này vào thanh tìm kiếm, chúng ta sẽ thấy tab “Quảng cáo” với một danh sách các quảng cáo HTML và văn bản, trong đó, bất kỳ nhà quảng cáo nào đã sử dụng.

Hình thức quảng cáo
Hình thức quảng cáo

Trong báo cáo, SEMrush cũng thấy tổng số quảng cáo có chữ “xe đạp” và biểu đồ quảng cáo được lập chỉ mục cho thấy mức độ tích cực của thuật ngữ này đã được sử dụng trong quảng cáo trong 30 ngày qua.

Biểu đồ quảng cáo
Biểu đồ quảng cáo

Những hiểu biết này có thể là một nguồn cảm hứng tốt cho chiến dịch của riêng bạn. Bằng cách phân tích các quảng cáo phổ biến được nhìn thấy thường xuyên nhất, bạn có thể khám phá một số xu hướng quảng cáo trong thị trường ngách của mình.

4. Thiết bị (Devices)

Trong một nghiên cứu Advertising Display, khi chạy các chiến dịch hiển thị, nhà quảng cáo có xu hướng chọn một thiết bị cụ thể để nhắm mục tiêu, dựa trên thị trường ngách mà họ làm việc. Ví dụ: máy tính để bàn là loại thiết bị ít phổ biến nhất trong số các nhà bán lẻ (chỉ 14% ), trong khi đối với các sản phẩm phần mềm, nó phổ biến gấp đôi (28%). Với suy nghĩ này, một phân tích kỹ lưỡng về các thiết bị đang được nhắm mục tiêu trong thị trường ngách của bạn là điều bắt buộc.

Để tìm hiểu hệ điều hành và thiết bị nào mà đối thủ của bạn muốn tập trung vào, hãy sử dụng bộ lọc ‘Thiết bị’ trong tab ‘Quảng cáo’:

Bộ lọc thiết bị trong tab Quảng cáo
Bộ lọc thiết bị trong tab Quảng cáo

Dưới đây là một số thông tin chi tiết bạn có thể tìm thấy khi khám phá các đối thủ của miền được phân tích:

1. Bikesdirect.com có xu hướng đặt quảng cáo HTML của mình nhiều hơn trên các thiết bị di động và máy tính bảng thay vì máy tính để bàn:

Biểu đồ phân loại Ads
Biểu đồ phân loại Ads

2. Modernbike.com thường tập trung nhiều hơn vào thiết bị di động (cả Android và Apple):

Các hình thức quảng cáo của Modernbike.com
Các hình thức quảng cáo của Modernbike.com

3. Xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy cho yoeleobike.com:

Các hình thức quảng cáo của Modernbike.com
Các hình thức quảng cáo của Modernbike.com

Điều này không có nghĩa là chỉ nhắm mục tiêu người dùng điện thoại di động và máy tính bảng (đúng với quảng cáo HTML) sẽ là viên đạn bạc của bạn. Nhưng có vẻ như giả thuyết này xứng đáng được thử nghiệm.

5. Nhà xuất bản (Publishers)

Chọn tùy chọn nhắm mục tiêu phù hợp là rất quan trọng.

‘Điều’ của GDN là nó tự động đến một mức độ lớn. Nhưng điều này có thể chống lại bạn (xem hình trên). Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội cho quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện trên các trang web có liên quan.

Trong báo cáo Advertising Display, bạn có thể xem trang web nào mà đối thủ của bạn đang đặt quảng cáo của họ bằng cách chuyển sang tab ‘Publishers’:

Danh sách nhà xuất bản
Danh sách nhà xuất bản

Trong số các trang web này, climbbybike.com chắc chắn xứng đáng được chú ý:

 • Nó đã là một trong ba nhà xuất bản tích cực nhất cho bikesdirect.com , mặc dù nó đã bắt đầu chạy quảng cáo của nhà quảng cáo chỉ trong năm 2016.
 • Nó có quảng cáo hoạt động ngay bây giờ.
 • Trang web này có một cộng đồng người hâm mộ đạp xe phát triển mạnh.

Nhấp vào số lượng quảng cáo trong cột đầu tiên để khám phá các quảng cáo được chú ý trên trang web của nhà xuất bản này:

Khám phá các quảng cáo được chú ý trên bikesdirect.com
Khám phá các quảng cáo được chú ý trên bikesdirect.com

Hãy thử sắp xếp danh sách Bảng bên dưới sẽ giải thích chi tiết hơn về các nhà xuất bản đặt loại định dạng quảng cáo nào (SEMrush nhận thấy rằng trong số 8 trong số 10 nhà xuất bản hàng đầu của bikesdirect.com , quảng cáo văn bản là loại quảng cáo được sử dụng nhiều nhất):

Phân tích loại quảng cáo bikesdirect.com
Phân tích loại quảng cáo bikesdirect.com

Sau khi bạn lặp lại các bước này cho một số đối thủ cạnh tranh và đưa ra danh sách các nhà xuất bản có liên quan, hãy thêm chúng dưới dạng ‘vị trí được quản lý’ trong Quảng cáo Google.

6. Những ví dụ quảng cáo trực tuyến

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các định dạng tốt nhất để chọn, các thiết bị nhắm mục tiêu và nhà xuất bản vào danh sách trắng, có một chút việc phải làm: tạo quảng cáo.

Nếu bạn không muốn đi theo con đường dài, hãy xem xét việc khám phá quảng cáo nào của đối thủ cạnh tranh đã mang lại cho họ lưu lượng truy cập. Chuyển đến tab ‘Quảng cáo’ và sắp xếp danh sách quảng cáo theo ‘Thời gian nhìn thấy’ để có được những thứ hiệu quả nhất (có khả năng) ở trên cùng:

Xem xét lưu lượng truy cập từ đối thủ cạnh tranh từ phân tích số lần xem của người dùng
Xem xét lưu lượng truy cập từ đối thủ cạnh tranh từ phân tích số lần xem của người dùng

Đối với bikesdirect.com, SEMrush thấy rằng quảng cáo truyền thông đang giữ kỷ lục đã hoạt động kể từ tháng 12 năm 2014. Tuy nhiên, lần cuối cùng quảng cáo này được nhìn thấy là vào tháng 12 năm 2017. Nhấp vào quảng cáo sẽ đưa bạn đến báo cáo chi tiết: bạn cũng sẽ có thể xem trang đích và danh sách các nhà xuất bản cho biểu ngữ này.

Báo cáo chi tiết về quảng cáo của bikesdirect.com
Báo cáo chi tiết về quảng cáo của bikesdirect.com

Chuyển sang tab ‘HTML’ để mượn một số ý tưởng cho các quảng cáo hỗn hợp trên mạng và sau đó sang tab ‘Văn bản’ để khám phá các lệnh Call to action được sử dụng nhiều nhất và USPs:

khám phá các lệnh Call to action
khám phá các lệnh Call to action

SEMrush đã phân tích các quảng cáo truyền thông phổ biến nhất của năm đối thủ cạnh tranh và đưa ra một số ý tưởng về những thông điệp dường như hoạt động tốt nhất cho các nhà bán lẻ xe đạp. 728×90 hóa ra là kích thước quảng cáo được sử dụng thường xuyên nhất và sự tập trung vào giá cả và giảm giá là rõ ràng:

7. Kết luận

Các nguyên tắc mà đối thủ của bạn sử dụng cho Advertising Display của họ không phải là sự thật cuối cùng mà bạn được định sẵn để tuân theo. Nhưng xem xét kỹ hơn các chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh chắc chắn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ mọi thứ về cách điều chỉnh hoặc không điều chỉnh các chiến dịch của mình.

Hãy tham khảo và trải nghiệm  Advertising Display. Có thể bạn sẽ khám phá nhiều nhất những chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh và giúp cho doanh nghiệp của bạn. 

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu
Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

19/02/2024

Lê Ngân