Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

8 mẹo Google SEO giúp website lên trang đầu kết quả tìm kiếm

Tác giả : Hiền Trần   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 01/07/2021

Cuộc đua cạnh tranh cho vị trí trên trang đầu của Google có thể rất khốc liệt, dù là thuê dịch vụ SEO hay tự thực hiện các kỹ thuật SEO. Tuy nhiên, nếu nỗ lực đáng kể và có những hiểu biết nhất định thì điều này hoàn toàn khả thi. 8 mẹo Google SEO sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện điều đó.

>>>Có thể bạn quan tâm: Wikipedia SEO và những điều bạn có thể chưa biết?

Google SEO giúp tăng lượng traffic

Tầm quan trọng của việc hiển thị ở trang nhất Google

Google SEO có thể đã phát triển theo rất nhiều cách, nhưng chắc chắn có một điều không thay đổi rằng, việc xếp hạng trên trang đầu tiên cho các từ khóa quan trọng, là yếu tố quyết định giúp thu về lượng truy cập khủng mà không phải trả tiền.

Theo một nghiên cứu năm 2020, tỷ lệ nhấp chuột (CTR) vào kết quả cho vị trí thứ 10 (thường ở cuối trang 1) là 3,11%.- vẫn cao hơn so với các quảng cáo thông thường.

Mặc dù nghiên cứu không đo lường ở các trang kế tiếp, nhưng không phải là không hợp lý khi nghĩ rằng, tỉ lệ nhấp chuột khi ra khỏi trang đầu sẽ vô cùng thấp, gần như bằng không.

8 mẹo Google SEO giúp website lên trang đầu kết quả tìm kiếm

Internal link của một trang web chuẩn SEO là một trong những chỉ tiêu đánh giá của Google SEO. Những liên kết được xây dựng giúp bạn mở rộng phạm vi nội dung cho các chủ đề tốt hơn, và tạo cơ hội để SEO website Google cao hơn cho chủ đề đó.

Chiến lược Google SEO từ việc cải thiện Internal link không phải là hình thức liên kết ngẫu nhiên. Thay vì vậy, hãy tạo cơ hội để thêm vào những thông tin, nhằm nâng cao hoặc mở rộng phạm vi truy vấn của người dùng cho một chủ đề cụ thể. 

Điều này cũng cho Google thấy rằng bạn có thể bao quát toàn diện về chủ đề. Từ đó đánh giá cao website của bạn vì mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng của họ.

Cải thiện liên kết nội bộ cho Google SEO
Cải thiện liên kết nội bộ cho Google SEO

2. Tối ưu Google SEO từ bài đăng nằm ngoài trang nhất

Có một sự thật rằng, việc cải thiện kết quả cho những bài đăng ở trang hai (thường là 11 đến 20) sẽ dễ dàng hơn so với cố gắng tạo thứ hạng cho một bài viết mới.

Hãy bắt đầu bằng cách, sử dụng các công cụ theo dõi xếp hạng để phân loại cho những bài viết có vị trí từ 11 đến 20 của bạn.

Sau đó sắp xếp theo khả năng tìm kiếm để đưa những nội dung có tiềm năng trở lại vị trí cao nhất trên Google.

Áp dụng thêm những mẹo khác trong bài viết này để đưa chúng đến trang đầu nhé.

3. Nghiên cứu nội dung cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong việc tăng truy cập
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong việc tăng truy cập

Nếu những bài viết chứa từ khóa quan trọng của bạn không đến được trang một. Thì có một sự thật bạn phải chấp nhận rằng: đối thủ có thứ mà bạn không có.

Điều đó có nghĩa bạn phải dành nhiều thời gian để dạo chơi ở các landing page và so sánh chúng với trang của mình. Đây là một số câu hỏi bạn nên đặt ra để xem xét trong quá trình nghiên cứu đối thủ cạnh tranh:

Hiểu về Google SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm
Hiểu về Google SEO giúp tăng thứ hạng tìm kiếm
  • Nội dung có chất lượng tốt hơn không? ( đầy đủ hơn, nhiều nguồn và thông tin có liên quan hơn,…)
  • Có diễn đạt tốt không?
  • Chứa các từ khóa mà trang bạn không có hay không?
  • Có internal link và external link không?
  • Backlinks có lớn hơn hoặc chất lượng hơn không?
  • Có chứa những nội dung hiển thị tốt hơn không?( hình ảnh, biểu đồ, video,…)

Mặc dù điều này không có nghĩa bạn sẽ sao chép lại toàn bộ những thiếu sót đó cho bài viết của mình. Tuy nhiên việc khảo sát này sẽ cho bạn manh mối tốt để cải thiện thứ hạng Google SEO.

4. Ưu tiên những từ khóa quan trọng trong việc điều hướng website

Chiến lược Google SEO Marketing này không sử dụng cho toàn bộ bài viết trên trang của bạn. Tuy nhiên nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những nội dung quan trọng nhất.

Google đánh giá tầm quan trọng tương đối của một bài đăng, dựa vào khoảng cách của nó với trang chủ, thông qua các điều hướng nội bộ.

Trang chủ của website là nơi nhận được nhiều liên kết ngoài nhất và cũng là trang có thẩm quyền cao nhất trên website của bạn.

Do vậy, di chuyển các bài viết chứa từ khóa quan trọng nhất của bạn đến gần trang chủ sẽ tăng khả năng chúng được xếp hạng cao hơn.

5. Tối ưu hóa website thân thiện với thiết bị di động

Tính thân thiện với thiết bị di động là một phần của bản cập nhật trải nghiệm trang. Đó là lý do vì sao Google sẽ ưu tiên nội dung được tối ưu trên thiết bị di động cho đa số khách hàng của họ.

Do vậy bất cứ điều gì bạn có thể làm để khiến trang web của mình thân thiện hơn với người dùng sẽ ngày càng phù hợp với mục tiêu mà Google SEO đặt ra cho thuật toán xếp hạng tìm kiếm.

Khuyến khích tăng trải nghiệm người dùng di động
Google SEO khuyến khích tăng trải nghiệm người dùng di động

Google hầu như đã cho chúng ta thấy rất nhiều điều để xem xét về khả năng xếp hạng. Dù vậy, backlinks vẫn đóng vai trò rất mật thiết trong việc quyết định khả năng hiển thị của website trên các công cụ tìm kiếm.

Việc liên kết bài viết từ các trang uy tín như Facebook, Youtube,…là cơ hội rất lớn để cải thiện thứ hạng. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và xây dựng nội dung cho backlinks cũng không hề đơn giản và đòi hỏi bạn phải nghiên cứu các yếu tố lồng ghép để kéo được nhiều lượng traffic đổ về.

Featured Snippets là một tính năng của Google Search, nơi một trong những kết quả hàng đầu được đưa vào hộp rich snippet tại vị trí đầu trang kết quả tìm kiếm.

Featured Snippets hiển thị như thế nào trên Google
Featured Snippets hiển thị như thế nào trên Google

Có thể đoạn văn bản trong Featured Snippets không quá sát so với truy vấn người dùng, nhưng các chuyên gia Google SEO đã nhận định rằng, Featured Snippets thường thúc đẩy nhiều traffic hơn hẳn vì độ uy tín và người dùng muốn biết nhiều hơn những gì được hiển thị

Không có cách gì đảm bảo việc được hiển thị trong Featured Snippets, nhưng dưới đây là một số lời khuyên có thể tăng thêm cơ hội cho bạn:

  • Xem biến thể từ khóa cho bài viết của bạn trong tìm kiếm của Google, xem Featured Snippets có được hiển thị cho bất kỳ từ khóa nào không để xác định cơ hội.
  • Quan sát cấu trúc nội dung hiển thị trong Featured Snippets. Đó là một đoạn văn bản, danh sách hay video? Mặc dù không có nghĩa bạn phải sao chép toàn bộ, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn loại nội dung mà Google thích cho truy vấn này.

Trên hết hãy nhớ rằng, đối với Featured Snippets, Google muốn nội dung phải rõ ràng, ngắn gọn và đáp ứng được câu trả lời của người tìm kiếm. 

8. Làm mới bài đăng

Có thể sau khi một nội dung được publish, nó bắt đầu tăng thứ hạng và có nhiều lượng traffic đổ về. Tuy nhiên theo thời gian, không thể tránh khỏi việc bị giảm dần lượng truy cập và dài hạn có thể biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.

Một số lý do có thể bao gồm:

  • Những nội dung mới hơn, tốt hơn, có thẩm quyền cao hơn về chủ đề đó được đăng tải liên tục
  • Mục đích truy vấn đã thay đổi theo thời gian và bản thân từ khóa đã trở nên lỗi thời

Dù là lý do gì, thì vẫn có thể khôi phục và tạo cho nội dung đó một sức sống mới thông qua SERPs.

Phương pháp Google SEO khác

Splicing là phương pháp nên áp dụng khi nội dung của bạn vẫn hoạt động tốt. Điều này có nghĩa bạn phải xác định được bài viết nào trên trang web của mình, hiện đang chứa những từ khóa hoạt động kém hơn nhưng có tiềm năng quay trở lại bảng xếp hạng.

Tiếp theo, hãy tạo những bài viết mới tập trung vào các khía cạnh cụ thể của từ khóa đó, và liên kết với trang ban đầu đang được xếp hạng của bạn.

Điều này sẽ giúp Google nhận diện những landing page tốt hơn cho một nhóm chủ đề và bạn đã chứng minh rằng mình có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Kết luận

Trên đây đã đi qua những thông tin về tầm quan trọng của việc hiển thị xếp hạng ở trang đầu tìm kiếm Google và mách bạn 8 mẹo Google SEO hữu ích nhằm cải thiện thứ hạng cho các bài đăng trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tư vấn và trải nghiệm dịch vụ SEO chuyên nghiệp, giúp tăng thứ hạng nhanh chóng cho website và thúc đẩy chuyển đổi từ lược truy cập tại Top On Seek.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/seo-page-one-tips/352704/#close

Thông tin tác giả

SEO content - công việc tôi khá yêu thích. Content là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nếu xem website của bạn là một ngôi nhà thì content chính là nội thất bên trong ngôi nhà đó. Content hay, hấp dẫn sẽ "giữ chân" khách hàng ở lại website để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, tôi đã không ngừng cố gắng để làm sao có được content chất lượng nhất cho website tôi thực hiện.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Dịch vụ SEO cam kết chuyển đổi cao, chất lượng bền vững

Việc tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự là một hành ...

12/04/2024

Bảo Trân
Dịch vụ SEO trọn gói, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Việt Nam – TOS

Trong thời đại số hiện nay, SEO là một bước quan trọng của Digital Marketing, giúp đưa từ khóa lên ...

09/04/2024

Phương Hà
Bí quyết học viết Content từ A-Z cho người mới bắt đầu

Hiện nay, Content đang trở thành một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy bạn đã ...

27/03/2024

Bảo Trân