Fanpage Facebook là gì? Cách tạo trang facebook bán hàng chuyên nghiệp

Tác giả : Ý Dương   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
4.5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 27/05/2022

15 Ý tưởng bài đăng Fanpage mang lại hiệu quả cao
Fanpage là gì và 15 Ý tưởng bài đăng Fanpage mang lại hiệu quả cao

Bạn là người dùng Facebook khá lâu và đã bao giờ thắc mắc Fanpage Facebook là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng cũng như làm thế nào để khai thác tối đa những chức năng của nó? Không để bạn chờ lâu, Toponseek sẽ chia sẻ tất tần tật những kiến thức liên quan đến nội dung trên, giúp bạn xây dựng fanpage chuyên nghiệp và hiệu quả.

1. Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook gọi tắt là Fanpage được biết đến là một trang được tạo trên nền tảng của Facebook. Vậy trang Fapage Facebook là gì? Thực chất Fanpage cũng có các chức năng giống như một trang profile cá nhân trên Facbook nhưng được mở ra với nhiều tính năng hơn và không bị giới hạn lượng người theo dõi.

2. Các loại Fanpage Facebook

Khi tạo Fanpage Facebook, bạn có thể lựa chọn tạo trang theo 2 loại:

  •  Tổ chức, doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại Fanpage này hỗ trợ người dùng trong việc giới thiệu dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng. Các bạn cũng có thể phát triển thương hiệu, tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ trên Facebook.
  • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Loại fanpage này giúp các bạn có thể kết nối, chia sẻ nội dung đến một cộng đồng có cùng đam mê, sở thích.

Nhờ chức năng hữu ích và không giới hạn của người thích (like), người theo dõi (follow), tính năng chia sẻ và bình luận, các thông tin sẽ đến với công chúng nhanh hơn. Từ đó, chủ sở hữu sẽ đạt được mục tiêu khi lập Fanpage của mình.

3. Các lợi ích của Fanpage Facebook là gì?

3.1 Nơi xây dựng thương hiệu

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoàn toàn mới và đang muốn “build brand” cho doanh nghiệp của mình thì Fanpage Facebook chính là một sự lựa chọn tốt nhất. Bởi chức năng công khai thông tin trên internet cũng như người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin chỉ với việc thích trang, đây được xem là một trong những công cụ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến nhanh chóng.

3.2 Tăng traffic cho website của bạn

Fanpage Facebook luôn khuyến khích chúng ta liên kết website của mình với fanpage, điều này góp phần tăng khả năng chuyển hướng của người dùng Facebook đến trang website của bạn đấy.

3.3 Cải thiện SEO

Hiện nay, với chức năng tìm kiếm mạng xã hội của Google, nội dung trên trang fanpage của bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra kết quả tìm kiếm, việc này vô cùng có lợi cho các doanh nghiệp. Chỉ cần liên kết website của bạn với Fanpage Facebook, bạn hoàn toàn có thể hưởng được lượng truy cập vào website của mình

Các lợi ích của Fanpage Facebook là gì?

3.4 Tạo tương tác với khách hàng mục tiêu

Khi đã xây dựng một fanpage với nội dung chuyên nghiệp, lúc ấy bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt follow từ người dùng về trang của bạn. Đây chính là thời điểm rất tốt để bạn tăng tương tác giữa thương hiệu với khách hàng, điều này không chỉ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn mà còn giúp bạn nắm bắt được những nhu cầu và ý kiến của khách hàng một cách dễ dàng hơn.

3.5 Tối ưu chi phí Marketing

Một điểm cộng vô cùng lớn của Fanpage Facebook chính là bạn hoàn toàn có thể xây dựng một trang riêng hoàn toàn miễn phí mà vẫn tiếp cận được các đối tượng khách hàng bạn cần mà không phải tốn quá nhiều chi phí Marketing. Và nếu bạn mong muốn thương hiệu mình được phát triển mạnh mẽ hơn thì vẫn có thể lựa chọn chạy quảng cáo Facebook.

3.6 Sử dụng Facebook Insights

Nếu bạn đã trở thành quản trị viên của trang Fanpage thì chắc chắn sẽ biết đến chức năng Facebook Insight. Đây là một công cụ khá hay giúp bạn phân tích được các chỉ số như lượt thích, lượt tương tác, bình luận,… Ngoài ra còn giúp bạn phân tích được các thông tin như nhân khẩu học, sở thích,.. của những người thích trang.

3.7 Có thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu bạn là chủ kênh bán hàng, bán dịch vụ thì số người thích và theo dõi trang chưa đánh giá được khách hàng tiềm năng. Một trong những hình thức hiệu quả hiện nay là thu thập địa chỉ email.

Bằng việc tổ chức chức những trò chơi giveaways, thảo luận online, tag tên bạn bè,… bạn sẽ biết được những tệp khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ, nội dung của bạn. Những email thu thập được, bạn hãy sử dụng một cách thông mình, tránh spam để giữ chân khách hàng.

>> Xem thêm 10 chiến thuật xây dựng khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

4. Phân biệt Fanpage với Facebook cá nhân và Group

Để hiểu hơn về Fanpage Facebook với Facebook cá nhân (Profile) và Facebook nhóm (Group), bạn có thể đối chiếu một và tiêu chí sau. Thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn mục đích và phạm vi hoạt động của mỗi loại.

>> Tham khảo thêm:

Phân biệt Fanpage Facebook với Facebook cá nhân (Profile) và Facebook nhóm (Group)

5. Tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Sau khi đã hiểu rõ Fanpage Facebook là gì, tiếp theo đây Toponseek sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một fanpage chỉ với 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần có một tài khoản Facbook cá nhân. Sau khi đăng nhập vào tài khoản cá nhân, bạn nhấp vào nút tạo ‘Trang’ rồi sau đó tiếp tục nhấp ‘Tạo Trang’ ở phía bên trái màn hình.

Tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 2: Sau khi tạo trang, bước tiếp theo chính là chọn danh mục (thể loại) trang phù hợp với mục đích của bạn như Toponseek đã đề cập ở phần trước.

Tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 3: Bạn tiến hành đặt tên cho trang Fanpage của mình rồi nhấn bắt đầu. Ở phần này, bạn cần thêm đầy đủ các thông tin cần thiết như ảnh đại diện hay ảnh bìa. Và kế đến là là click chuột vào ‘Tạo tên người dùng’ của trang, ở đây bạn có thể đặt tên theo ý muốn của mình, như tên công ty, doanh nghiệp hay một sản phẩm cụ thể.

Tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Bước 4: Nếu bạn muốn tạo fanpage cho doanh nghiệp hay để bán một sản phẩm nào đó thì có thể thêm phần liên hệ của mình bằng cách click vào phần ‘Thêm liên hệ’ để thêm số điện thoại vào. Lưu ý là hãy nhớ thêm mã vùng nhé.

Tạo Fanpage Facebook trên máy tính

Việc đăng nhập vào fanpage cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook cá nhân bạn dùng để tạo trang, click vào ‘Trang’ ở phần cài đặt, lúc này giao diện quản lý trang hiện ra và bạn có thể bắt đầu thực hiện thao tác trên trang của mình rồi đấy.

6. Hướng dẫn tạo 1 Trang Fanpage trên điện thoại

Các bước thực hiện trên điện thoại để tạo Page như sau:
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản FB, chọn nút ‘Tạo trang’ như trong hình.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại

Bước 2: Giao diện xuất hiện và bấm vào nút Bắt đầu ‘Tạo trang’ nhé!

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại

Bước 3: Đặt tên Trang và thực hiện bước nhỏ như trong hình.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại

Bước 4: Chọn hạng mục cho Fanpage, gồm có loại hình doanh nghiệp và danh mục phụ, rồi bấm nút ‘Tiếp’ như hình dưới.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại

Bước 5: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của page để tăng mức độ tin cậy và nhận biết.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại

Bước 6: Tiến hành thêm Ảnh đại diện -> Tiếp -> thêm Ảnh bìa – > Truy cập trang. Sau đó, bạn đã nhanh chóng có một Fanpage Facebook từ tài khoản cá nhân của mình.

Hướng dẫn tạo Trang Fanpage trên điện thoại

Trên đây là những chia sẻ về Fanpage Facebook là gì và các cách để lập Fanpage. Việc lập Page không hề khó, tuy nhiên để duy trì và phát triển nó, bạn cần kiên trì sáng tạo nội dung, tương tác và thiết kế Fanpage để bán hàng hiệu quả. Trong quá trình đó, nếu gặp bất cứ vấn đề gì về cách tạo nhóm trên Facebook hay cách sử dụng Facebook Business Suite,… liên hệ Toponseek để được tư vấn nhanh nhất bạn nhé! Chúc bạn thành công!

>> Nguồn tham khảo:

>> Có thể bạn quan tâm:

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi nhận thức được rằng để truyền tải cho người đọc những nội dung bài viết đạt chuẩn cao, thông điệp chất lượng cũng như các tin tức và thuật toán mới nhất về SEO. Bản thân tôi phải luôn cố gắng trau dồi mỗi ngày, chủ động cập nhật các nguồn thông tin về SEO thường xuyên và nhanh chóng mang đến cho độc giả những bài viết Content hữu ích và chuẩn SEO nhất.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO













Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Tiki SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử thuộc top 1 Việt Nam hiện nay. Chính bởi vậy, ...

22/09/2020

Duy Lê

Shopee SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

SEO Shopee cụ thể là gì? Dựa trên công thức doanh thu:Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x Tỉ ...

18/09/2020

Duy Lê

Backlinks: Cách build backlinks bền vững

Backlinks là gì? Backlinks (còn được gọi là “inbound links” , “incoming links” hay “one way links”) là những link ...

07/09/2020

Hieu Nguyen

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Google Ranking Updates: Chính Thức Có Landing Page

Google vừa tạo một trang đích (landing page) mới trong phần tài liệu trợ giúp của Trung tâm tìm kiếm ...

10/07/2022

Trần Xứ

Nhu Cầu Tìm Kiếm Trên Google: Đánh Giá Và Triển Vọng Ngành Ngân Hàng Việt Nam 2022

Trong 3 năm vừa qua, dưới tác động của đại dịch Covid-19, hành vi tìm kiếm thông tin cũng như ...

07/07/2022

Trần Quỳnh

Facebook (Meta) Business Suite: Sự kết hợp với Pages, Instagram và Messenger

Facebook Business là một công cụ tiện ích giúp các doanh nghiệp quản lý mọi hoạt động trên Facebook mà ...

29/06/2022

Vân Anh