Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

13 cách xây dựng backlink nhanh, hiệu quả

Tác giả : Thảo Phạm   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 01/09/2020

Chiến lược xây dựng backlink

Chiến lược xây dựng backlink

Trước đây, việc xây dựng backlink dựa trên số lượng chứ không phải chất lượng.

Nhưng hôm nay?

Xây dựng backlink là một tình thế khác.

Nếu bạn đang thực hiện chiến lược xây dựng backlink, bạn không thể tạo backlink ngay lập tức. Đó là một quá trình từng bước một.

Các trang bạn tạo backlink, cụ thể là chất lượng và thẩm quyền của các trang đó. Chúng đóng vai trò quan trọng xác định mức độ xếp hạng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Đây là nơi xuất hiện blog. Khi bạn viết blog một cách nhất quán, bạn nhận thêm 434% các trang index và backlink tăng lên 97% .

Ngoài việc viết blog, có những cách khác để xây dựng backlink tốt nhất và chiếm được vị trí bạn muốn với các công cụ tìm kiếm.

13 chiến lược xây dựng backlink hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay. Chúng đặc biệt hữu ích cho các nhà tiếp thị bận rộn không chỉ muốn duy trì năng suất. Hơn nữa, còn lưu tâm đến vị thế của họ với các công cụ tìm kiếm.

1.Guest blogging xây dựng backlink

Ngày càng có nhiều công ty và nhà tiếp thị sử dụng blog.

Và vì những lý do chính đáng: lợi ích là rất lớn.

Theo HubSpot, các doanh nghiệp viết blog tạo ra trung bình hơn 97% backlink và hơn 55% khách truy cập trang web. Guest blogging cũng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp viết blog.

Chiến lược xây dựng backlink

Nhưng, có bao nhiêu công ty đang sử dụng guest blogging để làm lợi thế của họ? Nếu bạn có chiến lược về nó, bạn sẽ tạo ra rất nhiều liên kết thẩm quyền trong quá trình.

Có chiến lược chỉ đơn giản là bạn đặt mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu. Vì vậy, các guest blogging nên nhắm vào các blog mà giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Vì bạn muốn có nhiều backlink hơn, hãy tìm các blog sẵn sàng chấp nhận guest post. Hơn nữa, còn là nơi mà chủ sở hữu và độc giả chia sẻ bài đăng đó trên mạng xã hội (khuyến khích người khác share).

Bạn muốn bài đăng của khách được cung cấp trên các nền tảng đáng tin cậy. Khi thực hiện, trang web của bạn sẽ được hiển thị cho những người có khả năng sẽ liên kết.

Ví dụ: nếu bạn muốn guest post xếp hạng trong 10 kết quả hàng đầu của Google, hãy đăng nội dung của bạn trên các blog đã có thứ hạng cao.

Làm thế nào để bạn tìm ra những blog đó là gì?

Chỉ cần truy cập Google và nhập ý tưởng tiêu đề mà bạn muốn viết. Hãy đưa ý tưởng lên các blog thân thiện với Google có kết quả hàng đầu cho từ khóa đó.

Guest blogging có thể là một cách tuyệt vời để lấy backlink. Nếu bạn làm sai cách, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm có thể phạt blog của bạn. Trước khi viết guest post cho một trang web cụ thể, trước tiên bạn nên nghiên cứu:

 • Khán giả của blog (tìm hiểu những gì họ muốn)
 • Các bài đăng phổ biến (loại nội dung được chia sẻ nhiều nhất)
 • Trải nghiệm người dùng blog

Khi bạn hiểu khán giả bạn đang viết, thật dễ dàng tạo content giúp bạn có được liên kết từ khán giả đó. Các chuyên gia tiếp thị đã xây dựng doanh nghiệp bằng cách sử dụng sức mạnh của guest blogging.

Ví dụ: Danny Iny bắt đầu từ tay trắng. Nhưng bằng cách đóng góp chiến lược từ guest post này đến guest post khác cho các blog thẩm quyền. Anh đã xây dựng FirePole Marketing, một trong những công ty tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay:

Chiến lược xây dựng backlink

Gregory Ciotti đã tạo ra 70.000 người đăng ký email, chỉ bằng cách đăng bài thường xuyên cho các trang web đáng tin cậy như Buffer, Copyblogger và Unbounce.

Về mặt chiến thuật, ông tập trung vào việc thu hút người đăng ký mới. Vì có một danh sách email gồm những người mua đủ điều kiện là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp phát đạt.

Vậy mục tiêu của bạn là gì? Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một blog để viết, xác định những gì bạn muốn đạt được. Sau đó? Thực hiện chiến lược.

2. infographic xây dựng backlink

Infographic vẫn hoạt động ngày nay và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng backlink.

Chiến lược xây dựng backlink

Điều tốt về infographics là bạn sẽ liên tục tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Hơn nữa, bạn tìm được các liên kết chất lượng, ngay cả khi bạn không yêu cầu chúng.

Infographics tạo backlinks nhiều hơn 37,5% so với bài blog post tiêu chuẩn. Điều này làm cho việc tạo infographic trở thành một chiến lược xây dựng backlink mà bạn không thể bỏ qua. Nội dung trực quan phải là một thành phần thiết yếu của mọi bài đăng trên blog của bạn.

Chiến lược xây dựng backlink

3.  Backlink trên mạng xã hội

Mạng truyền thông xã hội đã cách mạng hóa hoạt động tiếp thị, là một lợi ích to lớn cho kế hoạch xây dựng backlink và guest post. Nếu bạn không hoạt động trên mạng xã hội, thì bạn đang gây tác động xấu thương hiệu của mình. Trở nên hoạt động hơn bằng cách chia sẻ các bài đăng, hình ảnh và cập nhật mới.

Giúp người hâm mộ tìm những gì họ muốn bằng cách chia sẻ nội dung thông qua mạng xã hội.

Khi bạn hoạt động tích cực trên mạng xã hội, bạn dễ dàng tăng độ tương tác, dù chưa quen. Do đó, bạn sẽ hiển thị thương hiệuURL trang web của mình cho nhiều người. Và những người đó sẽ chia sẻ các bài đăng hay nhất của bạn với đối tượng mục tiêu của họ. Điều này sẽ giúp cải thiện hồ sơ liên kết và tăng cường khả năng hiển thị của bạn.

Xem thêm:

4. Resource link từ các trang web đáng tin cậy 

Đã đến lúc bạn bắt đầu sử dụng resource link từ các trang web đáng tin cậy. Tài nguyên giống như một hướng dẫn mà bạn tạo hoặc biên dịch cho đối tượng mục tiêu. Đó là một trong 15 loại nội dung sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra các liên kết chất lượng .

Một số trang web và blog có thẩm quyền – các trang web như Forbes, Entrepreneur, Huffington Post, Jeff Bullas, Social Media Examiner và Copyblogger – có các trang tài nguyên mà bạn có thể khai thác khi tạo trang của mình. Nếu một trang web hàng đầu hợp với bạn, đã tổng hợp danh sách các blog trong ngành của bạn. Khách truy cập của họ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm hơn.

Đây là một ví dụ :

chiến lược xây dựng backlink

Nếu bạn có thể tạo một resource article lớn hơn bài viết trên, bạn sẽ nhận được nhiều backlinks hơn. Bạn có thể mở rộng của mình lên 25, 50 hoặc hơn (mặc dù bạn có thể nên phân loại chúng theo một cách nào đó nếu tổng số cao hơn 50).

Dưới đây là một số ý tưởng tiêu đề mới bạn có thể lập mô hình cho resource của mình:

 • 25 bài Copywriting Blogs sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn
 • 50 bài Copywriting Blogs mà bạn không biết đã từng tồn tại
 • 27 bài Copywriting và Content Marketing Blogs sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập miễn phí

Loại resource này có thể là một công cụ tuyệt vời để tiếp thị. Sau khi được viết, hãy nhận các liên kết thông qua email outreach. Gửi một email đơn giản cho tất cả những người dùng blog mà bạn đã thêm vào. Bạn có thể mượn hoặc sửa đổi mẫu này nếu muốn:

[tên của bạn]

[đặt lại url resource post của bạn]

Tôi đã sử dụng một mẫu email tương tự và luôn thành công. Tôi đã từng gửi email cho 30 blogger mà tôi đã giới thiệu trong resource post. 12 người trong số họ đã liên kết đến trang resource của tôi trong vòng 10 ngày. Tôi nhận được rất nhiều sự mến mộ của mọi người.

Điểm nhấn: Tại sao email outreach hoạt động tốt hơn broken link hoặc email yêu cầu liên kết? Là vì bạn đã theo dõi blog từ authority site đã được liên kết ban đầu.

Bạn đã thiết lập mức độ tin tưởng nhất định và thể hiện sự đánh giá cao đối với họ. Họ sẽ có khuynh hướng đáp lại sự hào phóng bằng cách liên kết đến trang web của bạn.

5. Tận dụng Chiến lược Broken links

Chiến lược broken link có thể là cách tốt nhất nếu bạn quá bận rộn để viết content cho blog hoặc một bài guest post.

chiến lược xây dựng backlink

Là một nhà tiếp thị bận rộn, tôi biết rằng bạn có ít thời gian để viết content. Đó là lý do nhiều nhà tiếp thị B2C content phải xoay sở tạo ra content hấp dẫn khách hàng.

Xây dựng broken link hoạt động như thế nào?

Chiến lược xây dựng backlink này thực ra rất đơn giản: Tìm các trang trên blog có dead links. Ngoài ra, yêu cầu blogger thay thế broken link bằng đường dẫn đến nội dung tương tự trên trang web.

Nếu tôi liên kết đến một trang web bất kỳ từ blog Neil Patel của mình và tôi thấy dead links, tôi dễ dàng thay thế bằng một resource khác có liên quan và có giá trị cao. Nếu trang có giá trị cao của bạn, thì đó là công cụ tìm kiếm link juice được tối ưu hóa và là liên kết có giá trị.

6.  Xây dựng backlink phát triển thương hiệu cá nhân

Một trong những chiến lược xây dựng backlink hàng đầu là phát triển thương hiệu.

Thương hiệu của bạn chính là bạn. Trong cuốn Designing Brand Identity, tác giả Alina Wheeler nói rằng bạn nên thực hiện bắt đầu nội bộ trước, sau đó chuyển sang bên ngoài với các bên liên quan chính”.

Điều này cũng đúng với thương hiệu cá nhân. Begin with you. Tóm lại, thương hiệu phát triển từ suy nghĩ của bạn, sau đó bắt đầu thể hiện ra bên ngoài.

chiến lược xây dựng backlink

Khi việc xây dựng backlink hoạt động hiệu quả là khi thương hiệu cá nhân của bạn phát triển. Mọi người sẽ liên kết với bạn một cách tự nhiên.

Ý tôi là gì? Hãy tạm dừng một chút ở đây.

Mặc dù các định nghĩa khác nhau có thể xoay quanh thị trường tiếp thị, nhưng một natural link là liên kết a) đã tự kiếm một cách biên tập và b) là hệ thống trong ngữ cảnh mà nó xuất hiện. Nó không phải là một phần của tài trợ hoặc bất cứ điều gì như thế. Thông thường, một natural link cấp tín dụng khi tín dụng đến hạn. Và đó là điều mà mọi blogger chuyên nghiệp nên theo đuổi.

Tôi đã thấy sức mạnh của một natural link có thể tuyệt vời và hài lòng đến thế nào. Mọi người đã liên kết với tôi mà tôi không cần phải hỏi. Mỗi khi tôi xuất bản bài đăng, trong 24 giờ, tôi thấy các liên kết mới đến từ authority blog. Thật là lý tưởng để khuyến khích một natural link.

Và để đạt được điều đó, tập trung vào chất lượng content và thương hiệu của bạn.

Ở một khía cạnh nào đó, thương hiệu của bạn đại diện chính bạn. Giống như thương hiệu của tôi đại diện cho tôi. Vì vậy, định nghĩa về thương hiệu là “đại diện của bạn khi bạn không có mặt ở đó”. Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, nói điều tương tự:

chiến lược xây dựng backlink

Tôi đã tiếp thị trực tuyến hơn một thập kỷ. Trong suốt thời gian này, một trong những chiến lược hiệu quả nhất mà tôi sử dụng để phát triển thương hiệu cá nhân của mình là viết blog một cách nhất quán. Khi đó, bạn sẽ nhận được sự chú ý nhiều hơn.

Tất nhiên, nói trước công chúng cũng có sức mạnh. Tiềm năng kết nối cá nhân đến từ việc quan sát mọi người về mặt thể chất. Tuy nhiên, viết blog là chiến lược số 1 của tôi để định vị thương hiệu.

Vì vậy, nếu xây dựng backlink là một phần trong chiến lược của bạn, hãy nghiêm túc việc viết blog. Bạn sẽ nhận được nhiều hơn 97% inbound links  và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

chiến lược xây dựng backlink

7. Kiểm tra backlinks của đối thủ

Theo WebpageFX, 46,2% lý do khiến trang web xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm do các liên kết. Bạn càng kiếm được nhiều liên kết từ các trang web có liên quan, thẩm quyền cao thì bạn càng thu hút được các công cụ tìm kiếm. 

chiến lược xây dựng backlink

Tại sao việc kiểm tra backlink của đối thủ cạnh tranh lại quan trọng đến vậy?

Vì bạn muốn cập nhật những gì hiện đang hoạt động. Google liên tục thay đổi trò chơi, nhưng gã khổng lồ công cụ tìm kiếm giữ vững một nguyên tắc. Đó là các liên kết nên được kiếm chứ không phải được xây dựng. (Hãy nhớ những gì tôi đã nói về sức mạnh của một natural link?)

Hơn nữa, bạn phát hiện rằng đối thủ của bạn nhận được liên kết từ các nguồn tin tức lớn. Thay vì thất vọng hoặc chấp nhận, để người khác làm công việc khó khăn và học hỏi từ họ.

Nếu bạn nhận thấy rằng đối thủ của bạn đang xếp hạng cao hơn bạn trong các công cụ tìm kiếm, có thể là họ đang đi đúng hướng. Bạn cũng có thể ở đó.

Không có gì mạnh bằng việc theo dõi đối thủ để biết các liên kết của họ đến từ đâu.

Quá trình theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, để xác định những từ khóa mà họ đang xếp hạng, các liên kết tốt nhất của họ đến từ đâu và những gì họ hiện đang làm để giúp họ thành công, được gọi là “phân tích cạnh tranh”.

Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra backlink của đối thủ cạnh tranh?

Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước # 1: Xác định các đối thủ cạnh tranh chính của bạn. Thật dễ dàng để đoán các trang web (không phải các trang web) mà bạn có khả năng cạnh tranh trong các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn có thể sử dụng một công cụ đơn giản để tìm đối thủ cạnh tranh chính của mình. Chỉ cần truy cập SEMrush.com và nhập từ khóa chính của bạn. Sau đó, nhấn vào nút tìm kiếm:

chiến lược xây dựng backlink

Tiếp theo, cuộn xuống trang và bạn sẽ tìm thấy các trang web hiện đang xếp hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google cho từ khóa đó.

chiến lược xây dựng backlink

Bước # 2: Phân tích backlinks. Bây giờ bạn đã biết chắc chắn mình đang cạnh tranh với những trang nào, truy cập OpenSiteExplorer.com. Kết nối một trong các URL bạn lấy từ SEMrush và nhấp vào nút tìm kiếm:

chiến lược xây dựng backlink

Tiếp theo, phân tích số lượng liên kết và trang web giới thiệu:

chiến lược xây dựng backlink

Từ ảnh chụp màn hình ở trên, một trong những trang của đối thủ cạnh tranh nằm ở đầu Google chỉ có 2 liên kết. Tuy nhiên, quyền hạn của domain name đã ảnh hưởng đến thứ hạng của nó. Nhìn chung, điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn nên làm trong chiến lược xây dựng backlink của mình.

Nếu bạn muốn biết domain authority và page authority của đối thủ cạnh tranh, kết nối domain name (ví dụ: ambandconvert.com) vào hộp tìm kiếm. Nhấn vào nút tìm kiếm:

Khi bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình đang tạo backlinks từ những trang nào, bạn đã thắng một nửa trận chiến xây dựng backlink. Vì bạn sẽ tập trung vào các phương pháp hay nhất mang lại kết quả cho những người khác trong ngành, thay vì cố gắng tốn công cải tổ lại.

Ví dụ: nếu bạn thấy một số liên kết của họ đến từ các blog có liên quan, đặc biệt là trên hồ sơ tác giả, thì rõ ràng là guest blogging đang hoạt động cho họ.

Nếu liên kết của họ đến từ trang web công ty, đối thủ của bạn có thể liên kết thông qua outreach và networking.

Mặt khác, nếu các liên kết đến từ các trang web có giá trị cao như Entrepreneur , Forbes , CNN , Huffington Post và những trang tương tự, thì bạn nên biết rằng một người phụ trách chuyên mục hoặc biên tập viên có thể tham gia và đây có thể là vị trí có trả phí.

8. Nhân rộng links tốt nhất từ các đối thủ 

Không thể biết đối thủ của bạn kiếm được liên kết ở đâu. Làm thế nào bạn có thể tái tạo thành công của đối thủ trong chiến lược xây dựng backlink của riêng bạn?

Trong khi bạn đang ở đó, bạn muốn tránh nhận được các liên kết mang reg flag.

Đây là nơi truyền thông xã hội xuất hiện. Nếu bạn muốn kết nối với các blog và các chuyên gia tiếp thị có sức ảnh hưởng, bạn phải sử dụng mạng xã hội. 

Trong kim tự tháp SEO, để cho các liên kết hiệu quả và cải thiện thứ hạng, bắt đầu với một cơ sở vững chắc và xây dựng theo cách của bạn.

Tái tạo thành công không còn là một nhiệm vụ khó khăn, bởi vì các công cụ và nguồn lực luôn sẵn có. Các liên kết tốt nhất từ ​​đối thủ của bạn không còn bị ẩn.

Khi bạn đã tìm thấy những liên kết này, đã đến lúc tận dụng chúng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết các liên kết tốt nhất? Có rất nhiều số liệu, nhưng các liên kết mạnh nhất đến từ một trang web có domain name và page authority cao.

Anchor text được sử dụng để liên kết với Copyblogger từ trang tài nguyên của Smashing Magazine là “copywriting 101: an introduction to copywriting” – điều đó là tự nhiên.

Văn bản liên kết dài và mang tính mô tả. Đây là cách John, người sáng lập Blue 42 Media , nhìn nhận nó:

Anchor text mô tả này chứa keyword và các từ chung chung khác giúp cho nó trông tự nhiên. Đó là một anchor text chỉ khớp một phần, sẽ chiếm khoảng 19% tổng số anchor text của bạn, theo Power of Search.

Xem thêm: Anchor Link là gì? Cách tạo và sử dụng Anchor Link tối ưu SEO hiệu quả

9. Tạo Link Roundups

Brian Tracy, tác giả sách bán chạy nhất của Thời báo New York về Mục tiêu, viết về quy luật thuyết phục và sự có qua có lại. Ông cho rằng không có thế lực nào có thể ngăn cản bạn đạt được điều bạn muốn trong cuộc sống.

Tương tự như vậy, nếu bạn muốn có các liên kết phù hợp, bạn phải đưa ra trước. Đừng ích kỷ với các bài đăng của bạn bằng cách chỉ liên kết đến các trang nội bộ của bạn. Tìm hiểu cách liên kết đến các bài đăng blog hữu ích khác.

Nếu bạn muốn tránh xa tầm ngắm của Google và không bị phạt khi xây dựng liên kết, thì cách duy nhất là thông qua networking. Để đạt được điều đó, rất nhiều blogger thực hiện link roundup. Vì đó là cách đơn giản nhất để chia sẻ những gì các blogger đồng nghiệp đã làm và thể hiện sự đánh giá cao đối với họ.

Link Roundups là một phương pháp networking mạnh và là chiến lược xây dựng backlink tuyệt vời.

Theo Danielle Zeigler , “bạn thu hút được sự chú ý từ các blogger khác trong khi khiến họ chú ý.” Có những bài đăng roundups phổ biến, mà một số blogger đã thực hiện một tính năng thường xuyên.

Link roundups (còn gọi là link love) chỉ là danh sách các bài đăng trên blog từ các blogger. Đó là một phương pháp hay nhất về chiến lược xây dựng backlink vì nó vượt ra ngoài các liên kết.

Nó hoạt động trên nguyên tắc có qua có lại. Nói một cách dễ hiểu, có qua có lại là sự thực hành nhận được phần thưởng thú vị hoặc hành động tử tế từ người mà bạn đã thể hiện lòng tốt. Về cơ bản nó là “cho và nhận”.

Trong một nghiên cứu nhằm xác định sức mạnh của sự có qua có lại , Viện Công nghệ Massachusetts đã phát hiện ra rằng sự có qua có lại là một công cụ thuyết phục mạnh mẽ. Nói cách khác, nếu bạn muốn mọi người đánh giá cao bạn, trước tiên bạn phải thể hiện điều đó bằng cách đánh giá cao họ.

MoMA Studio nhận ra chất lượng của những gì bạn tạo ra sẽ quyết định chất lượng những gì bạn yêu cầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn tạo một bài đăng link roundup và tham khảo các authority blogs theo một cách tự nhiên, bạn có thể yêu cầu họ liên kết lại với bạn và có nhiều khả năng bạn nhận được phản hồi tích cực.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo được link roundups?

Đầu tiên, hãy tìm các bài đăng trên blog có liên quan đến chủ đề của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn biên soạn danh sách 50 blog liên quan đến việc viết tiêu đề, bạn chỉ cần truy cập Google và thử chuỗi tìm kiếm sau:

intitle: roundup “KEYWORD CỦA BẠN”

Bạn có thể muốn tìm kiếm các biến thể khác nhau của từ “roundup”, vì một số blogger và chuyên gia có thuật ngữ ưa thích của riêng họ:

 • Linky love
 • Tuesday tips
 • Link love
 • Friday’s best (or another day of the week)
 • Mashups
 • Post awards
 • Weekly
 • Monthly
 • Roundups
 • May edition
 • Friday finds
 • Speedlinks
 • Best of
 • Top 10

Bạn cũng muốn chú ý đến lưu lượng truy cập và pingback của mình. Có thể nhiều blog trong ngành của bạn sẽ liên kết đến các bài đăng của bạn. Khi viết các bài đăng roundups, hãy bắt đầu với các blog đã gửi cho bạn lưu lượng truy cập.

Hãy nhớ rằng khi bạn thực hiện một bài tổng hợp, đừng chỉ liên kết đến các trang nội bộ của bạn. Chủ sở hữu trang web có thể không có cảm hứng để liên kết lại với bạn, bởi vì bạn đã không sử dụng nguyên tắc có đi có lại.

Liên kết đến các bài đăng của họ và có khả năng cao họ sẽ đáp lại bằng cách liên kết đến trang tài nguyên của bạn.

10. Theo dõi backlinks của bạn

Hầu hết mọi người chỉ dành thời gian và tiền bạc để có được các liên kết mới, nhưng họ không theo dõi trạng thái của chúng.

Nếu bạn không theo dõi backlinks của mình, làm sao bạn biết nên xây dựng thêm hay tạm dừng?

Bạn có thể có hơn 800 liên kết dẫn đến các trang web của mình ngay bây giờ. Nhưng khi bạn kiểm tra nó sau 30 – 60 ngày, một số liên kết có thể biến mất.

Nếu bạn tích cực đóng góp cho các blog khác và thu hút người hâm mộ của mình trên các mạng xã hội, bạn sẽ thường xuyên nhận được các liên kết.

chiến lược xây dựng backlink

Bạn có thể không nhận ra rằng một số liên kết của bạn đã bị xóa. Vì bạn không có quyền kiểm soát các blog và authority sites mà liên kết với bạn, họ có thể xóa liên kết của bạn khỏi bài đăng hoặc trang tài nguyên của họ mà không cần thông báo.

Các công cụ, chẳng hạn như Monitorbacklinks.com, là một cách tuyệt vời để biết điều này, nhưng thông tin đó phải trả giá.

Nếu bạn không chắc chắn về số lượng backlinks mà sites của bạn hiện có, đây là cách tìm hiểu.

Ghé thăm majestic.com. Trên trang chủ, hãy nhập URL trang web của bạn và nhấp vào biểu tượng “tìm kiếm” màu cam ở bên phải:

Tiếp theo, hãy phân tích các liên kết của bạn:

Bằng cách theo dõi trạng thái các backlinks, tôi có thể biết mình cần tránh những blog nào. Vì ngay cả khi tôi thành công trong việc lấy liên kết từ đó, quản trị viên (hoặc tác giả blog) có thể quyết định xóa liên kết của tôi.

11. Thiết lập Content Pillars xây dựng backlink

Nếu bạn muốn mọi người xem content của mình một cách nghiêm túc, làm theo lời khuyên mà Corbett Carr đã đưa ra trong bài đăng “Write Epic Shit”:

Content là phần quan trọng trong kinh doanh trực tuyến của bạn. Dù bạn đang bán các sản phẩm thông tin như sách điện tử, phần mềm hay các sản phẩm vật lý, như máy ảnh kỹ thuật số và sách bản cứng, bạn phải cho mọi người lý do để quảng cáo bạn.

Tuy nhiên, thách thức của việc tạo content là tần suất.

Bao lâu thì bạn nên xuất bản content mới cho đối tượng mục tiêu của mình?

Liên tục tấn công họ bằng bài blog này đến bài đăng khác không hữu ích. Vì nó thường chỉ dẫn đến tình trạng quá tải thông tin.

Là nhà tiếp thị content, thách thức là khi nào và tần suất cần để tạo content mới cho khách. Tất nhiên, một số khách hàng của bạn sẽ không phiền nếu bạn đăng hàng ngày. Nhưng đối với những người khác, quá nhiều content đó có vẻ như quá nhiều công việc.

Điều này khiến bạn có hai lựa chọn:

 • Đặt câu hỏi cho khách hàng của bạn
 • Thỉnh thoảng tạo pillar content

Nếu làm theo lựa chọn đầu tiên, bạn có thể sẽ nhận được các phản hồi khác nhau từ người đăng ký email, người đọc blog, khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình. Đổi lại, điều này sẽ làm phức tạp thêm giải pháp mà bạn định cung cấp.

Lựa chọn thứ hai là tốt hơn rất nhiều. Thay vì tạo và xuất bản content mới thường xuyên, bạn có thể bớt rắc rối và chỉ tạo content pillar.

Pillar content là gì? Đây là cách Yaro Starak, người sáng lập Entrepreneurs-Journey.com, định nghĩa:

Viết ít nhất năm bài báo “pillar” chính. Một bài báo pillar thường là một bài viết theo phong cách hướng dẫn nhằm dạy cho khán giả của bạn điều gì đó. Nói chung chúng dài hơn 500 từ và có rất nhiều mẹo hoặc lời khuyên rất thiết thực. Bài báo bạn đang đọc này có thể được coi là một bài báo pillar vì nó rất thực tế và là một bài học “how to” khá tốt. Kiểu bài viết này có sức hấp dẫn lâu dài, cập nhật (không phụ thuộc vào tin tức hay thời gian) và mang lại giá trị thực và cái nhìn sâu sắc. Bạn càng có nhiều pillar trên blog của mình thì càng tốt.

Khi bạn bắt đầu tạo pillar content, bạn sẽ không vất vả để viết và xuất bản các bài đăng mới mỗi ngày trong tuần. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng lên. Derek Halpern thậm chí còn khuyên độc giả của mình “xuất bản ít hơn và quảng bá nhiều hơn”.

Dưới đây là những điều mà một phần pillar content sẽ giúp bạn:

• Mang lại một lượng lớn người đọc mới và các backlinks (các sites khác liên kết đến blog của bạn).

• Đem lại nhiều độc giả hơn theo thời gian khi bạn và những người khác tham khảo nó, mặc dù nó có thể bị chôn vùi trong kho lưu trữ của blog.

• Cuối cùng, mang lại lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm (điều này phần lớn là do rất nhiều trang web khác liên kết đến nó).

• Bạn có thể liệt kê nó trong một khu vực riêng biệt (như một bài báo / start page) với tất cả các pillars khác của bạn. Để content tốt nhất của bạn có thể dễ dàng được truy cập và giá trị của bạn được thể hiện rõ ràng.

• Không phụ thuộc vào thời gian, vì vậy trong vòng mười hai tháng, nó vẫn sẽ phù hợp và phổ biến.

Nếu bạn muốn tăng conversion rate, tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền và giới thiệu cũng như cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình, hãy dành nhiều thời gian hơn để tạo pillar content. Đó là một cách tuyệt vời để cải thiện link profile của bạn. Loại nội dung này sẽ xây dựng một blog mạnh cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là nhà tư vấn hoặc freelancer, bạn sẽ thu hút được những khách hàng trả tiền cao.

Bạn có thể định dạng pillar content bằng cách sử dụng kiểu “how to”, như trong ví dụ từ Yaro Starak:

Hoặc, bạn có thể đặt bài đăng của mình vào danh sách hàng đầu, như bài đăng này từ Wordtracker.com:

12. Phục hồi links thông qua Social Mentions

Phục hồi links là một chủ đề phổ biến trong thế giới truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn có thể khôi phục các liên kết 404 bị hỏng và lỗi tên không liên kết đến blog của bạn.

Bạn có thể kiểm tra Google Webmaster Tools để tìm các trang 404 mà mọi người đang liên kết đến. Sau đó chuyển đến một trang hoạt động và có liên quan khác, trong khi trang 404 được sửa. Hoặc bạn có thể tiếp tục và sửa trang bị hỏng để phục hồi các liên kết của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt lo lắng về việc phục hồi liên kết thông qua social mentions.

Nếu bạn đang theo dõi thương hiệu và social media mentions bằng Google Alerts mà không tận dụng được mention, thì bạn đã mắc sai lầm.

Khi bạn xuất bản infographics có mã thuộc tính bên dưới hình ảnh, mục tiêu của bạn là thu hút mọi người nhúng mã vào blog của họ và liên kết lại với bạn.

Tuy nhiên, có bao nhiêu người trong số này thực sự sử dụng mã của bạn hoặc liên kết trở lại primary source?

Tôi thiết kế và quảng bá rất nhiều infographics hữu ích. Có rất nhiều sites quyết định xuất bản infographics của tôi cho độc giả thưởng thức.

Họ phải ghi nhận cho blog của tôi, Quicksprout.com (đặc biệt là trang web chứa infographics). Điều gì sẽ xảy ra nếu họ lưu hình ảnh và tải nó lên bài đăng trên blog của họ? Làm cách nào để lấy lại những gì hợp pháp thuộc về tôi – đó là liên kết?

Làm theo các bước đơn giản sau:

Bước # 1: Sử dụng Tìm kiếm Hình ảnh của Google. Thực hiện tìm kiếm keywords cho tiêu đề hoàn chỉnh infographics của bạn.

Bước # 2: Nhấp vào infographic của bạn và truy cập trang. Kiểm tra xem liên kết của bạn có được phân bổ chính xác hay không.

Bạn có thể thấy rằng Tomer Harel đã liên kết với trang infographic của tôi trên Quicksprout. Đây là một thuộc tính liên kết khác từ Cox Media:

Ngoài infographic, bạn có thể muốn biết URL blog của bạn đang được đề cập ở đâu. Khi bạn biết tên hoặc URL của mình được đề cập, nhưng không được liên kết trang web của bạn. Bạn có thể yêu cầu đường dẫn.

13. Tìm Editorial Links

Editorial Links không xảy ra một cách tình cờ. Chúng được tạo ra khi bạn cung cấp giá trị. Đây là những gì Google đã làm, kể từ khi có bản cập nhật Google Panda, Penguin, Hummingbird và Mobile-geddon đầu tiên.

Theo Search Engine College, editorial links là những liên kết có giá trị nhất và được tìm kiếm nhiều nhất, vì được cung cấp miễn phí bởi các trang web.

Bản chất của các editorial links:

Nội dung của bạn phải hấp dẫn trước khi mọi người liên kết đến nó.

chiến lược xây dựng backlink

Nếu tất cả các liên kết được mua lại hoặc xây dựng theo cách thủ công, bạn sẽ gặp khó khăn để giữ lại tất cả chúng. Hơn nữa, Google có thể phạt bạn. Để tránh lãng phí thời gian và công sức, tại sao không tập trung vào việc tạo content tuyệt vời?

Vâng, tôi biết rằng tôi đã nói điều đó hơn 50 lần trong 30 ngày qua. Nhưng nếu điều đó không quan trọng, tôi đã bỏ qua từ lâu. Tôi tạo content chất lượng cao mỗi ngày và hàng nghìn người liên kết đến nội dung đó. Link profile của tôi đã cải thiện rất nhiều.

Để tìm được các editorial links, bạn có thể bắt đầu viết blog với một chiến lược. Viết content sẽ giúp mọi người di chuyển từ Điểm A sang Điểm B. Tạo nhiều hướng dẫn và pillar content hơn. Đảm bảo rằng bạn đang đưa dữ liệu chính xác vào tất cả content của mình.

Phần kết luận

Link profile trang web nằm trong những yếu tố quan trọng trong xếp hạng cao của công cụ tìm kiếm. Nhớ rằng Google không quan tâm nhiều đến việc bạn có bao nhiêu liên kết dẫn đến các trang web. Mà chính là về trải nghiệm bạn tạo cho người dùng của mình.

Hãy thông minh và có chiến lược về viết blog, tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các kỹ thuật tiếp thị nào khác mà bạn đang sử dụng để có thể xây dựng backlink. Tìm hiểu điều làm nên một liên kết  mạnh và tập trung vào việc cải thiện sức mạnh liên kết.

Vấn đề còn gây tranh cãi về việc bạn có cần thêm lưu lượng truy cập vào blog của mình hay không. Nhưng tôi nghĩ: bạn không gặp vấn đề về lưu lượng truy cập, mà là bạn gặp vấn đề về conversion. Nếu bạn chuyển đổi nhiều khách truy cập hiện tại hơn, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ tăng lên.

Thách thức thực sự không phải là xây dựng backlink mà là nhận natural link chất lượng, đáng tin cậy. Vì vấn đề không còn là về số lượng liên kết – chất lượng mới là quan trọng. Các natural link này đến natural link khác sẽ cộng dồn để đạt được chất lượng.

Thực hiện 13 chiến lược xây dựng backlink dễ hiểu này và bạn sẽ xây dựng một blog thành công mà người dùng của bạn và Google sẽ yêu thích.

Bạn đã sử dụng phương pháp nào để có được liên kết chất lượng đến các trang web của mình?

Nguồn tham khảo: https://neilpatel.com/blog/13-efficient-link-building-strategies-for-busy-marketers/

Thông tin tác giả

Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Brief là gì? Cách viết một bản Brief hiệu quả

Bản brief (bản tóm tắt) có thể giúp bạn truyền đạt những chi tiết quan trọng tới các bên liên ...

04/03/2024

Bảo Trân
Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu