Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Quảng cáo Facebook: 11 mẹo giúp tăng Conversions

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 25/10/2022

Facebook Ads là gì? Facebook Ads là một trong những nền tảng mà tôi thích để chạy quảng cáo tới mọi khách hàng. Có rất nhiều lựa chọn tageting và placements – Các cơ hội là vô hạn. Nếu làm đúng, bạn có thể đạt hiệu quả cao mà không cần chi tiêu nhiều. Dưới đây là 11 mẹo để có thể có thêm giá trị cho Facebook Ads.

>> Xem thêm: Audience Insights là gì?

Xem thêm: Copywriting là gì? Tất tần tật về Copywriting dành cho người mới bắt đầu

1. Tận dụng Insights Khách hàng để xác định lựa chọn Targeting

Tận dụng insight khách hàng trong việc quảng cáo facebook
Tận dụng insight khách hàng trong việc quảng cáo facebook

Cách nhanh và dễ nhất để xác định ý tưởng targeting đối tượng là phân tích insights từ trang Facebook. (Ngoại trừ nếu bạn có người theo dõi, bởi vì khi đó dữ liệu bị hư) Insight đối tượng của bạn có thể cho bạn nhận thức của demographic; cũng như những sở thích khác của đối tượng. Không lọc ra, insight của đối tượng có chứa một loạt khách hàng tiềm năng qua đa hình mẫu.

Để biến dữ liệu này thêm hữu ích; tôi sẽ khuyên thu nhỏ lại nhiều target để nhận được thông tin. Ví dụ, zeroing (tạm dịch: Quy về không) một mục demographic cụ thể sẽ giúp xác định sở thích để nhắm vào demographic đó.

2. Chọn mục tiêu đúng đắn (& Cân nhắc kiểm tra đa mục tiêu)

Theo mệnh giá; có vẻ như mỗi Mục tiêu của Facebook đều có vị trí vững chắc trong hành trình của khách hàng. Nhưng thực tế; hầu hết các mục tiêu của Facebook được tận dụng để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng tiềm năng; ở các phần khác nhau trong hành trình của khách hàng. Chỉ dẫn mục tiêu của Facebook có thể là một bài đăng tổng thể; vì vậy thay vì làm mới lại; hãy cùng xem hướng dẫn How to Choose thr Right Objective for Your Goals

Chọn khách hàng mục tiêu cần nhắm đến
Chọn khách hàng mục tiêu cần nhắm đến

Với một chút sáng tạo; bạn dễ thấy rằng việc thử nghiệm các mục tiêu khác nhau mang lại giá chuyển đổi tốt hơn. Riêng tôi thì tôi nhận thấy rằng đôi khi sử dụng chiến dịch lượt xem video dẫn đến lượt truy cập những trang web rẻ hơn so với traffic chiến dịch; đồng thời xây dựng remarketing không tốn kém cho cả những người truy cập trang web và người xem video.

Với lại, trong trường hợp khách hàng bán sản phẩm có mức độ cân nhắc cao; chiến dịch lượt xem video đã phân bổ nhiều chuyển đổi hỗ trợ thông qua khách truy cập không phải trả tiền hơn so với chiến dịch traffic. Điều này khiến cho chúng tôi xác nhận về giả thuyết rằng; những ai xem quảng cáo video; thường có học vấn và dễ tiếp cận với họ hơn là những ai chỉ xem quảng cáo hình ảnh.

3. Dùng Conversion Objective khi bạn có đủ lượng Volume

Đến đây bạn sẽ để ý có những đề cập đế conversion objectives một vài lần. Không phải ngẫu nhiên đâu. Chả có dữ liệu nào tôi có nói rằng những campagin objective được triển khai nhiều hơn trên Facebook. Nhưng nếu phải dựa vào kinh nghiệm kiểm toán tài khoản của mình thì tôi sẽ đoán đó là conversion objective (Tạm dịch: Mục tiêu chuyển đổi).

Tối ưu Conversion tối đa nhất
Tối ưu Conversion tối đa nhất

Conversion Objective có thể hoạt động rất tốt; bởi thuật toán của Facebook mạnh ở chỗ xác nhận những tiềm năng. Tuy nhiên, thuật toán đó cần phải được bơm lên bằng những dữ liệu, phải có được dữ liệu conversion trước để thuật toán vận hành tối ưu. Trong trường hợp đó, hãy cân nhắc xác nhận các hoạt động nhỉnh hơn để Facebook tối ưu chúng.

Ví dụ, bạn là một Ecommerce (thương mại điện tử) nhưng không có nhiều dữ liệu sale; hãy tối ưu mục “add-to-cart” hay mục “purchases” nhằm cung cấp volume để Facebook sử dụng. Khi nhiều người “add-to-cart” đồng nghĩa bạn có nhiều sale hơn – miễn là converion rate của bạn vẫn giữ vững. (Đồng thời chắc chắn sẽ remarket lại cho những đối tượng không mua hàng.

Khi bạn có nhiều lượng volume hơn; hãy kiểm tra lại việc tận dụng hành động kênh thấp hơn nhưng vẫn có volume của hành động kênh cao hơn đôi khi có thể dẫn đến lower cost per sale.

4. Thử nghiệm với các lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu ít tốn kém.

Mẹo này khá giống mẹo ở trên về việc chọn objective kỹ càng. Tùy thuộc vào hành trình của khách hàng, đôi khi nhảy liền sang conversion rate chả đem lại được gì.

Nếu bạn có một phần nội dung; đôi khi định dạng conversion có thể vạn hành tốt để thúc đẩy các tiềm năng nhưng cách đó không phải cách tiết kiệm nhất để thu hút sự tương tác.

Ví dụ, quảng cáo tiềm năng có cùng mục đích hoạt động – thường thì chi phí thấp hơn – với lại bạn có thể remarket lượng tiếp xúc tương tác của khách hàng tiềm năng.

5. Cho các đối tượng trong mục Interests hoặc Demographic về ban đầu

Việc kết hợp nhiều đối tượng trên Facebook cho phép bạn thực sự không đạt được mục tiêu của mình. Việc sử dụng nhiều sở thích bằng cách sử dụng tính năng “Đối tượng thu hẹp” cho phép bạn chỉ định rằng khách hàng tiềm năng phải thuộc tất cả các mục tiêu sở thích hoặc nhân khẩu học để xem quảng cáo của bạn.

Bạn có thể xếp lớp nhiều nhân khẩu học và sở thích với nhau hoặc xếp lớp interest và / hoặc demographic lên đối tượng của mình.

Ví dụ; bạn có thể sử dụng đối tượng có vẻ ngoài rộng hơn và sau đó lọc đối tượng đó theo những sở thích nhất định để chắc rằng quảng cáo của bạn liên quan đến sở thích của họ.

Nếu bạn đang sử dụng tỷ lệ tương đương 3-5% của tất cả doanh số bán ba lô; bạn có thể tạo ra sở thích đi bộ đường dài và chạy quảng cáo với hình ảnh hoặc video về những người trên đường mòn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại trừ để lọc đối tượng của mình.

Ví dụ, nếu bạn đang chạy quảng cáo cho một trường đại học; bạn sẽ loại trừ những người đã có bằng cấp nhất định ( hoặc bất kỳ).

Một điều cần thận trọng là thu hẹp đối tượng của bạn quá xa. Bởi vì Facebook hoạt động tốt với dữ liệu; việc đưa ra quá cụ thể có thể gây hại cho hiệu suất, trái ngược với những gì bạn nghĩ. Nếu sở thích mà bạn đang nhắm mục tiêu quá hẹp; đôi khi nó sẽ yêu cầu bạn xếp chúng lại với nhau theo kiểu “either/or”, thay vì kiểu “and”.

Nghĩa là về cơ bản bạn đang nói với Facebook rằng: khách hàng tiềm năng chỉ phải thuộc bất kỳ đối tượng nào trong số các đối tượng này; (trái ngược với việc yêu cầu khách hàng tiềm năng phải ở tất cả các đối tượng).

Điều này mang lại cho một số sở thích nhỏ hơn của bạn một nhóm đối tượng lớn hơn; giúp các thuật toán đặt giá thầu của Facebook thực hiện công việc của họ.

6. Sáng tạo quảng cáo facebook cùng với nhóm đối tượng

Bạn sẽ có những cơ hội vô cùng sáng tạo – hơn cả việc nhắm vào các trang chỉ với đối tượng phù hợp. Hay remarket lại cho những ai nhìn vào sản phẩm cụ thể (Nếu bạn chưa dùng cách remarketing này; thì dùng ngay đi) Thậm chí thúc đẩy những người có hành động conversion trong hành trình của họ.

Lấy ví dụ, bạn có thể thúc đẩy những ai không mua hàng hay những người không yêu cầu thử demo.

Bạn cũng có thể chỉnh theo những người truy cập gần nhất. Những ai xem sản phẩm trong ngày hoặc tuần trước thường nhiều khả năng sẽ quay lại và mua hơn những người xem cách đây 30 ngày.

Ví dụ, Bạn có thể có nhiều khách hàng khác nhau xem sản phẩm trong 7 ngày so với 30 ngày qua. Sau đó, bạn sẽ bỏ đi những khách hàng xem sản phẩm trong 7 ngày qua khỏi quảng cáo nhóm người xem sản phẩm trong 30 ngày qua; để đảm bảo rằng bạn không có sự trùng lặp hai bộ quảng cáo tới nhóm 7 ngày.

Ngoài ra còn có thể phân thêm tùy chỉnh cho đối tượng. Ví dụ, bạn có thể xuất danh sách các khách hàng đã mua nhiều lần trước đây nhưng không phải gần đây. Hoặc bạn cũng có thể dùng sản phẩm mới tới những khách hàng thân thiết. Bạn có thể nhắm đến những người mua bằng các lời chào hàng các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Những cơ hội này nhiều vô kể. Bạn cũng có thể nhắm đối tượng on-page, điều này sẽ mở ra nhiều tùy chọn lại đối tượng. Điều đó dẫn đến mẹo kế tiếp.

7. Tiếp cận Remarket với quảng cáo facebook

Sử dụng chiến lược Remarketing cho quảng cáo facebook hiệu quả
Sử dụng chiến lược Remarketing cho quảng cáo facebook hiệu quả

Khi bạn nhận ra, Facebook có nhiều lựa chọn remarketing khác nhau – tất cả đều có giá trị lớn. Không chỉ có hàng tấn lựa chọn mà Facebook còn nổi tiếng là một nền tảng tái tiếp cận khá rẻ trong quảng cáo Facebook.

Một trong những cách chi tiêu hiệu quả nhất mà bạn có thể remarket là remarket lại cách tiếp cận. Phương pháp này không những không chi tiêu nhiều; mà còn cho phép bạn quay trở lại trước những khách hàng tiềm năng chưa bao giờ truy cập vào trang web của bạn; nghĩa là đây có thể là cơ hội duy nhất để bạn tiếp cận lại họ.

Có rất nhiều cách để làm việc này – một số cách đã được đề cập trong bài như remarket lại video cho và bỏ qua biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể remarketing tương tác trên Instagram, Facebook và trải nghiệm tức thì.

Để có thêm ý tưởng về remarketing tương tác và các mẹo nhắm khác trên Facebook; hãy xem bài gần đây của Tim Jensen về các lựa chọn mục tiêu trên Facebook.

8. Sáng tạo cùng với các đối tượng gần giống nhau

Đối tượng trông giống nhau được cho là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của Facebook. Facebook coi trọng một nghệ thuật và những khán giả có xu hướng trở thành một số đối tượng tiềm năng hoạt động hiệu quả nhất cho khách hàng. Tôi thực sự khuyên bạn nên phân các đối tượng có ngoại hình khác nhau ra.

Ví dụ, thay vì làm khán giả giống nhau dựa trên tất cả các khách hàng tiềm năng trong quảng cáo Facebook; hãy cân nhắc tìm ra:

  • Vẻ ngoài giống khách hàng thường xuyên của bạn.
  • Có vẻ ngoài giống những người chi tiêu lớn.
  • Giống các khách hàng có giá trị cao nhất của bạn.
  • Nhìn giống tất cả các lần bán hàng.
  • Những cái nhìn về khách hàng tiềm năng.
  • Và sau này nữa.

Hãy sáng tạo! Mục đích là để tìm danh sách khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng có giá trị đối với doanh nghiệp; và sử dụng danh sách đó để thúc đẩy cái mã. Tôi thường bắt đầu với những vẻ ngoài giống nhau bằng cách sử dụng 1% quy mô đối tượng. Quy mô đối tượng nằm trong khoảng từ 1% đến 10% dân số kết hợp của các vị trí đã chọn.

Sử dụng 1% nghĩa là khán giả trong 1% những người giống với của bạn nhất trong khu vực địa lý bạn đã chọn. Tăng tỷ lệ phần trăm sẽ tạo ra lượng khán giả lớn hơn, rộng hơn.

Sau khi bạn đã xây dựng ngoại hình và bạn thấy cái nào hoạt động tốt nhất; bạn sẽ muốn mở rộng danh sách đó bằng cách tăng tỷ lệ phần trăm lên cao hơn; nếu ngân sách chưa hạn chế và đang cố gắng thúc đẩy khối lượng nhiều hơn.

9. Tùy chỉnh quảng cáo cho những vị trí khác nhau

Nền tảng quảng cáo của Facebook cho phép các nhà quảng cáo truy cập vào một loạt các vị trí khác nhau – bao gồm cả Instagram. Giữa newsfeed của Facebook, newsfeed của Instagram; Facebook story, Instagram story, Messenger và nhiều vị trí khác, có vài format quảng cáo khác nhau.

Theo mặc định; Facebook chọn bạn vào tất cả các vị trí trừ khi bạn chọn vị trí khác cụ thể. Facebook cũng sẽ tự động tạo quảng cáo cho tất cả các vị trí bằng cách sử dụng assets và content mà bạn cung cấp – nhưng điều đó không có nghĩa là những quảng cáo đó là tối ưu. Một sai lầm phổ biến mà tôi thấy của các nhà quảng cáo tạo quảng cáo được thiết kế cho nguồn cấp tin tức; và sau đó cho phép các quảng cáo được tạo tự động cho các vị trí khác chạy.

Nếu bạn đã làm điều này; việc lướt nhanh qua các bản xem trước quảng cáo cho các vị trí khác nhau có thể sẽ chứng tỏ là xứng đáng. Tùy chỉnh quảng cáo của bạn cho các vị trí khác nhau; là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn đang nỗ lực hết mình ở tất cả các vị trí.

10.Tùy chỉnh quảng cáo cho nhiều cá nhân, đối tượng & sở thích khác nhau

Bởi vì bạn có rất nhiều lựa chọn mục tiêu quảng cáo Facebook – bao gồm cả cơ chế đẩy và kéo; bạn có cơ hội lớn với độ liên quan cao. Nếu là các đối tượng khách hàng tiềm năng; bạn dễ dàng tạo ra mức độ liên quan đến mục tiêu sở thích mà bạn đã sử dụng để đạt được trước khách hàng tiềm năng. Nếu bạn nhắm đối tượng ít tiềm năng hơn; bạn có thể tạo mức độ liên quan đến nội dung mà họ đã tương tác hoặc thể hiện sự quan tâm.

Ví dụ, bạn bán ba lô và đối tượng của bạn là:

  • Người đang đi học.
  • Những ai thích đi bộ đường dài.
  • Những người mang ba lô để đem laptop đi làm.

Sau đó, mỗi đối tượng đó sẽ thấy một quảng cáo nói lên trường hợp sử dụng của mình. Sử dụng quảng cáo chiếu hình ảnh sinh viên trong hành lang; sẽ không có cơ sở để nhắm tới chuyên gia trẻ.

Tương tự như vậy; nếu bạn bán phần mềm và có người quan tâm đến một giấy phép phần mềm; thì việc remarketing họ bằng một quảng cáo thương hiệu hoặc quảng cáo cho một sản phẩm khác sẽ không hấp dẫn.

11. Xem lại data & chỉ chỉnh sửa khi cần

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng; theo dõi dữ liệu của bạn là một cách có giá trị để đảm bảo các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn đang hoạt động tối ưu. Có lẽ không cần phải nói rằng; dữ liệu nên được sử dụng để cung cấp các quyết định trong tương lai cho các chiến lược quảng cáo; nhắm đối tượng, giá thầu và nhiều thứ khác nữa.

Có thể kiểm tra các giả thuyết xung quanh chiến dịch bộ quảng cáo; hoặc thay đổi quảng cáo bằng cách thiết lập thử nghiệm; đây là một tính năng siêu đơn giản để sử dụng trong Facebook Ads. Thậm chí xa hơn thế; việc đào sâu vào dữ liệu của bạn theo cách được phân đoạn cho phép bạn xem cái nào hoạt động tốt và cái gì không.

Ví dụ, bạn có thể thấy các khu vực địa lý; vị trí hoặc thiết bị nhất định đang hoạt động tốt hơn (hoặc tệ hơn) so với các khu vực khác.

Bạn có thể thực hiện loại trừ; nếu cần hoặc bạn có thể tách thứ tốt nhất ra quảng cáo Facebook bằng cách đưa một số khía cạnh nhất định vào chiến dịch của riêng họ, miễn là có đủ dữ liệu.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/11-simple-facebook-ad-tips-to-drive-more-conversions/375886/

Xem thêm: Checkpoint là gì? Cách mở từng loại Checkpoint Facebook đơn giản nhất 2022

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Cách thêm quản trị viên cho Page trên Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Facebook đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến
Disavow Link là gì? Cách Disavow Link gỡ phạt thuật toán Google

Hiện nay, Disavow link được SEOer sử dụng khá phổ biến khi website gặp hình phạt bất ngờ từ Google ...

25/04/2024

Hải Yến