6 cách tìm kiếm Google hình ảnh trên điện thoại

Thảo Phạm

Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay dành cho người dùng. Tìm kiếm hình ảnh trên Google Image rất dễ dàng trên máy tính, nhưng khi bạn sử dụng thiết bị di động thì sao? TopOnSeek sẽ gợi ý cho bạn 6 cách tìm kiếm bằng hình ảnh Google Image trên điện thoại di động cực hiệu quả.

1. Tìm kiếm hình ảnh trên Google Image

Google đã xây dựng chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google Image vào điện thoại và máy tính bảng.

 1. Mở trình duyệt Google và truy cập vào Google Image. Khi đó trên trình duyệt di động thì biểu tượng camera sẽ không hiển thị trên thanh tìm kiếm. Để làm được điều này, bạn cần phải tải phiên bản desktop trên thiết bị di động.
 2. Hãy click vào menu ba chấm và cuộn trang xuống dưới cùng chọn Request Desktop Site (Trang web cho máy tính). Ngay lúc đó, nó sẽ tải phiên bản desktop và biểu tượng máy tính xuất hiện.
 3. Chạm vào biểu tượng máy ảnh nhỏ để có tùy chọn tải lên hình ảnh
 4. Xem kết quả trên Google Image .
Tìm hình ảnh trên Google Image
Tìm hình ảnh trên Google Image

Bạn có thể phải nhấp vào tùy chọn “Kích cỡ khác – More sizes” ở trên cùng để chỉ xem hình ảnh. Bạn sẽ có các tùy chọn để thu hẹp truy vấn của mình. Chẳng hạn như tìm GIF động, tương đương clip-art hoặc tìm kiếm theo bảng màu được sử dụng trong ảnh gốc.Một cách giải quyết khác là sử dụng trang Tìm kiếm theo hình ảnh theo reverse.photos giống như Google Image. Đây là một trang đơn giản với các tập lệnh để làm cho tìm kiếm hình ảnh hoạt động trên Google và ngay cả nút Tải lên hình ảnh cũng hoạt động trên điện thoại thông minh. Bạn biết đấy, theo cách chính xác Google hình ảnh nên thiết lập nó trên trang web của mình.

2. Tìm kiếm hình ảnh với Bing 

Bing được xem là một công cụ tìm kiếm trên internet được cung cấp bởi Microsoft. Nó giúp người dùng tìm thấy các thông tin khác nhau trên internet và hoạt động giống như Google và Yahoo. Trong đó, tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image cũng được Microsoft phát triển. Để có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Bing, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Truy cập vào Bing tại www.bing.com/images. Bạn sẽ thấy một biểu tượng máy ảnh bên cạnh hộp tìm kiếm trên đầu. 
 2. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh trên phiên bản desktop trên điện thoại. Nó sẽ yêu cầu URL hình ảnh hoặc để bạn tải ảnh lên. Nó giống như Google Image phiên bản desktop vậy.
 3. Một cửa sổ bật lên nói rằng “để tìm kiếm hình ảnh, bạn sẽ cần cấp cho Bing quyền truy cập vào máy ảnh của bạn. Bạn click vào tiếp tục hoặc có lẽ để sau.
tìm kiếm hình ảnh với Bing
Tìm kiếm hình ảnh với Bing

4. Chạm vào nút trình duyệt – Browse ở phía dưới bên trái. Một menu bật lên sẽ cho phép bạn chụp ảnh, duyệt thư viện ảnh của bạn hoặc duyệt bên dịch vụ thứ 3.

Tìm kiếm hình ảnh với Bing - Google image

5. Nhấn vào trình duyệt để tìm ảnh được lưu trữ trong dịch vụ của bên thứ 3 như iCloud Drive, Google Drive, Dropbox.

Các phiên bản mới nhất của Bing (cả iOS và Android) cho phép bạn chụp ảnh và tìm kiếm hình ảnh ngay lập tức. Bạn cũng có thể tải ảnh từ cuộn camera của mình, quét mã QR hoặc hướng máy ảnh của bạn vào văn bản, toán học… Và Bing sẽ tìm kiếm. Chỉ cần chạm vào biểu tượng kính lúp trên màn hình tải. Chạm vào camera trên cùng và chọn cách tìm kiếm bằng hình ảnh của mình.

3. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image dùng một trang web thứ 3

Có một tùy chọn khác mà bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh Google Image bất kể bạn đang sử dụng nền tảng di động hoặc trình duyệt web nào. Một trang web thứ 3 bạn có thể sử dụng là TinEye hoặc Yandex.

3.1. TinEye

Trang web TinEye đã thu thập được hơn 34 tỷ ảnh cho đến thời điểm hiện tại. Và TyEye cho phép tìm kiếm URL, tải lên hoặc kéo thả trên desktop giống như Google Image vậy.

Google image - neye
Tineye
 1. Trong trình duyệt web bạn chọn, điều hướng đến tineye.com .
 2. Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở bên trái của hộp tìm kiếm để tải lên một hình ảnh.
 3. Bạn có thể chọn chụp ảnh bằng camera của thiết bị, chọn ảnh từ thư viện ảnh của thiết bị hoặc dịch vụ bên thứ 3. Các tùy chọn bạn sẽ nhận được hơi khác nhau tùy thuộc vào điện thoại của bạn.
 4. Khi hình ảnh của bạn được tải lên, có thể mất vài giây, bạn sẽ thấy bất kỳ tấm ảnh nào được tìm thấy.

Bạn có thể dùng TinEye 150 lần trong một tuần. Nhưng nếu muốn dùng nhiều hơn, bạn phải trả phí. Khởi điểm là 200$ cho 5000 tìm kiếm trong 2 năm.

3.2. Yandex

Công cụ Yandex trông hơi giống Bing – go – Cyrillic hay Google Image. Yandex tìm kiếm các hình ảnh trên thiết bị di động ngay từ trình duyệt. Bấm vào hình ảnh, sau đó nhấn vào thanh tìm kiếm.

Bấm vào tìm kiếm hình ảnh. Bạn sẽ nhận được menu gồm 4 lựa chọn: Recognize text, Identify a car’s make/model, find product hoặc find similar images.

Tôi đã làm tất cả những điều đó với hình ảnh trên một chiếc iPhone của mình và thấy nó khá tuyệt vời. Tôi tìm hình ảnh áo choàng Superman cho con trai tôi trên đây. Và thật vui vì chúng hiển thị rất nhiều áo choàng để tôi lựa chọn.

google image với yandex
Yandex

4. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image trên điện thoại hệ điều hành iOS

Để tải lên một hình ảnh để thực hiện tìm kiếm hình ảnh, bạn cần truy cập phiên bản tìm kiếm hình ảnh Google Image trên desktop của Google. Đây là cách thực hiện:

tìm kiếm hình ảnh google image trên iOS
Tìm hình ảnh trên iOS
 1. Tới  images.google.com (Google Image)trong trình duyệt Safari của bạn.
 2. Bạn muốn phiên bản desktop, vì vậy bạn sẽ cần phải yêu cầu nó. Trong Safari, chạm vào biểu tượng Chia sẻ, với mũi tên hướng lên, để mở menu chia sẻ.
 3. Cuộn dọc theo các tùy chọn dưới cùng cho đến khi bạn tìm thấy Trang web yêu cầu và chạm vào nó.
 4. Chạm vào biểu tượng máy ảnh nhỏ để có tùy chọn tải lên hình ảnh

5. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image trên điện thoại hệ điều hành Android

Để tải lên một hình ảnh để thực hiện tìm kiếm hình ảnh, bạn cần truy cập phiên bản tìm kiếm hình ảnh trên desktop của Google hình ảnh. Đây là cách thực hiện:

tìm kiếm hình ảnh google image trên Androi
Tìm hình ảnh trên iOS
 1. Tới  images.google.com (Google Image) trong trình duyệt Chrome của bạn.
 2. Bạn muốn phiên bản desktop, vì vậy bạn sẽ cần phải yêu cầu nó. Trong Chrome, chạm vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải để mở menu.
 3. Đánh dấu vào tùy chọn trang web cho máy tính.
 4. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh nhỏ để có tùy chọn tải lên hình ảnh.

6. Sử dụng ứng dụng để tìm kiếm hình ảnh 

6.1. Veracity (miễn phí cho iOS)

Lấy hình ảnh từ thư viện ảnh hoặc tùy chọn lưu trữ hoặc cắt và dán từ bảng ghi tạm. Veracity cho biết họ sẽ tìm kiếm hình ảnh nguồn trên web ngay cả khi nó bị thay đổi. Nếu xóa quảng cáo trong giao diện thì bạn phải trả phí la 2.99$ khi mua hàng.

6.2. Reverse (miễn phí cho iOS)

Ứng dụng này sẽ gửi ảnh cho bạn trực tiếp vào cơ sở dữ liệu Google Image để tìm kiếm các hình ảnh tương tự. Nếu nâng cấp lên bản Pro thì phải trả phí là 3.99$. Ứng dụng này cũng nhận kết quả từ Bing và Yandex.

6.3. Reverse Image Search Extension (0.99 $ trên iOS)

Đây là một ứng dụng được thêm vào phần mở rộng cho các ứng dụng khác. Nó sẽ đặt trọng một trong những nút mở rộng bên trong ảnh, Facebook và các ứng dụng khác. Do đó, khi sao chép hoặc gửi tới iCloud bạn sẽ có tùy chọn tìm kiếm hình ảnh – Search Image. Kết quả xuất hiện trong trình duyệt di động của bạn và đến từ Google hình ảnh, TinEye và Yandex.

Tìm kiếm hình ảnh với reverse image search extension

6.4. Search by Image (miễn phí cho Android)

Bạn có thể thao tác một hình ảnh trước khi tải lên qua ứng dụng này để nhận được kết quả từ Google hình ảnh, TinEye, Yandex.

Như vậy, 6 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google Image đã giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Với Google Image, những hình ảnh của bạn luôn sống động từng chi tiết.

Cập nhật mới: Google đã xóa tùy chọn ‘Labeled for Reuse’ khỏi Công cụ tìm kiếm hình ảnh

Google đã xóa cả hai tính năng “Được gắn nhãn để dùng lại” và “Được gắn nhãn để sử dụng lại có sửa đổi” khỏi các công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của mình.

Cập nhật mới trong Google tìm kiếm bằng hình ảnh
Cập nhật mới trong Google tìm kiếm bằng hình ảnh

Nguyên nhân dẫn đến việc cập nhật

Từ lâu, nhiều người đã biết Google ưu tiên nội dung độc đáo và kho hình ảnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng hiển thị tìm kiếm trên website của bạn. Những tùy chọn mới trong số các tùy chọn khác đã bị xóa trong quyền sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh đó là Giấy phép Creative Commons.

Aaron Swartz, người đồng sáng lập quá cố của Reddit và là người tiên phong cho mạng Internet phân quyền, mã nguồn mở, đã đóng một vai trò lớn trong giai đoạn đầu của sự phát triển của Creative Commons.

Tuy nhiên, không giống như các tùy chọn Được gắn nhãn để sử dụng lại và Được gắn nhãn có sửa đổi. Mọi giấy phép của Creative Commons đều yêu cầu bạn cung cấp quyền ghi nhận cho người sáng tạo ban đầu cũng như liên kết đến tác phẩm gốc. 

Điều này có ý nghĩa gì với các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị?

Chúng ta sẽ thấy một lượng lớn các chuyên gia SEO thích ứng với việc cấp phép Creative Commons để xây dựng các liên kết. Các thương hiệu lớn như Boxed Water, The Honest Company đã điều chỉnh các chiến lược này trên các trang web như Unsplash và Pexels. Tuy nhiên, ngay cả trên các nền tảng đó, bạn vẫn được phép sử dụng lại và sửa đổi hình ảnh chỉ với một ghi nhận tác giả được đề xuất, nhưng không bắt buộc.

Xếp hạng hình ảnh sẽ có tác động rất lớn, vì vậy hãy luôn bắt nhịp, bắt đầu tạo nội dung của riêng bạn và đăng ký giấy phép CC trên đó nếu bạn muốn vượt lên trước tác động.

Tương lai công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh Google

Thoạt nhìn có vẻ đây là một bản cập nhật tốt của Google tìm kiếm bằng hình ảnh
Thoạt nhìn có vẻ đây là một bản cập nhật tốt của Google tìm kiếm bằng hình ảnh

Mới tháng trước, chúng ta đã xác nhận rằng Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos; Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg; Giám đốc điều hành Alphabet Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhận một đòn lịch sử từ Quốc hội về luật chống độc quyền (chủ yếu) liên quan đến quyền riêng tư, dữ liệu và độc quyền.

Một trong những điểm đáng chú ý khi nói đến Google là: Google chắc chắn đang xây dựng và cung cấp các sản phẩm, tính năng của riêng mình để ngăn người dùng tránh xa các trang web khác (mặc dù các Thượng nghị sĩ cũ vẫn gọi các tính năng của Google. Chẳng hạn như Google My Bussiness, Shopping, rich snippets, v.v., “websites”, chúng có nghĩa là các tính năng và sản phẩm).

Vấn đề liên quan đến việc loại bỏ LFRU và LRFUWM

Trớ trêu thay, động thái này lại sử dụng ý nghĩa là một biện pháp miễn phí và bảo vệ cho các quảng cáo. Nhằm loại bỏ một phần lớn nội dung khỏi các loại sản phẩm không được cấp phép khác.

Điều này báo hiệu sự thay đổi đầu tiên, tôi dự đoán sẽ là một cuộc đại tu hoàn toàn giao diện người dùng của tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Để cho chắc chắn giữ người dùng trên nền tảng lâu hơn.

Chỉ trong động thái này, người dùng không còn phải rời khỏi Google để kiểm tra giấy phép nữa. Bởi vì mọi giấy phép Creative Commons đều yêu cầu ghi nhận tác giả và liên kết cũng như tên của chủ sở hữu hiển thị trong chính kết quả tìm kiếm.

Mặc dù Google là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, thời gian truy cập trung bình của nó là 8 phút 17 giây và có dấu hiệu đang giảm dần.

So với những gã khổng lồ xã hội như mạng xã hội Instagram, có thời gian truy cập trung bình là 53 phút mỗi ngày. Google đã thực hiện những thay đổi đáng kể, nhất là với giao diện người dùng của họ trong 5 năm qua nhằm mục đích trực tiếp giữ người dùng trên trang web lâu hơn.

Lời kết

Mặc dù nhà tiếp thị có thể tìm thấy các cơ hội mới để xây dựng liên kết, xếp hạng hình ảnh và tìm kiếm thành công thông qua bản cập nhật này. Tuy nhiên đó là doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách, người sáng tạo không có sự nhạy bén về kỹ thuật số. Đồng thời những người có lẽ cần khả năng hiển thị ít nhất một lần nữa sẽ cảm nhận những tác động của sự thay đổi này.

Với việc thực hiện các bước để tránh việc cập nhật thầm lặng này ảnh hưởng đến SEO của bạn, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Nếu bạn đã sở hữu một thư viện hình ảnh cho khách hàng, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu cấp phép chúng ngay bây giờ.

Nếu bạn đang sử dụng nội dung khác như Unsplash hoặc Pexels, hãy chuyển sang ngân sách sản xuất nhỏ.

Và cuối cùng, nếu bạn đang thiết kế kỹ thuật số hình ảnh cho trang web của mình, hãy đảm bảo cấp phép cho nó giống như bạn đã làm với thư viện đã có từ trước.

>>> Xem thêm:

Nguồn:

Thông tin tác giả

Thảo Phạm
Là một SEO Content, tôi luôn quan tâm chú trọng vào phát triển nội dung trên Google. Ngày nay, thuật toán Google không chỉ xét các tiêu chí kỹ thuật số mà còn chất lượng bài viết hướng đến người dùng. Tôi tin rằng, nội dung bài viết chuẩn SEO sẽ tiếp cận người dùng rộng rãi và chất lượng hơn.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

(GMB) Google My Business là gì: Cách tạo và tối ưu cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, Google My Business (GMB) – Doanh nghiệp của tôi – không chỉ là một yếu tố ...

25/10/2020

TopOnSeek

Ahrefs là gì? Cách dùng Ahrefs để tối ưu SEO

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Vậy Ahrefs là ...

09/09/2020

Thảo Phạm

SEMrush: Hướng dẫn sử dụng SEMrush từ A-Z

SEMrush là gì? Bên cạnh việc hiểu blog là gì, content là gì, muốn viết bài chuẩn SEO thì còn ...

19/11/2019

Hiền Trần

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

3 Cách sử dụng Chrome DevTools để kiểm tra SEO

Với Chrome DevTools, bạn có thể kiểm tra nhanh những vấn đề cơ bản về SEO – từ khả năng ...

24/11/2020

Dương Ý

6 XU HƯỚNG CONTENT NĂM 2021

Bước sang năm 2021, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ cũng cần phải quan tâm ...

21/11/2020

Duy Lê

Google cập nhật thuật toán 17/11 – 18/11?

Tôi tìm được một số  bằng chứng về một bản cập nhật thuật toán chưa được xác nhận đối với ...

20/11/2020

Duy Lê