COVID-19: Google ra trang thông tin cập nhật về Virus Corona

Hiếu Đặng Trung

COVID-19 là mối quan tâm tìm kiếm nhiều nhất và đã tiếp tục tăng trên toàn thế giới. Hiện tại, căn bệnh này là chủ đề lớn nhất mà mọi người đang tìm kiếm trên toàn cầu, vượt qua cả một số truy vấn phổ biến và nhất quán mà Google thấy trong tìm kiếm.

Sử dụng Google Trends
Google Trends

Khi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng này đã phát triển thành một đại dịch, nhu cầu thông tin đang tiếp tục thay đổi, khác nhau giữa các khu vực. Khi COVID-19 được tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào cuối tháng, Google đưa ra một cảnh báo SOS với nguồn lực và thông tin an toàn từ WHO, cùng với những tin tức mới nhất. Thông báo đã được đưa ra bằng 25 ngôn ngữ trên hàng chục quốc gia và người dân ở hơn 50 quốc gia có thể truy cập hướng dẫn y tế công cộng địa phương từ các cơ quan y tế.

Web dành riêng cho thông tin COVID-19 của Google 

Google đã ra mắt trang web thông tin dự kiến ​​COVID-19 cũng như trải nghiệm tìm kiếm mới cho các truy vấn coronavirus.

Được công bố một tuần trước, Google đã chính thức ra mắt một trang web dành riêng cho thông tin và tài nguyên coronavirus có sẵn tại google.com/covid19 .

Trang web này chủ yếu dành riêng cho giáo dục, phòng ngừa và các nguồn lực địa phương. Với trang web này, mọi người sẽ dễ dàng truy cập vào thông tin dựa trên trạng thái, mẹo an toàn và xu hướng tìm kiếm liên quan đến COVID-19.

Trang web chứa các phần sau:

  1. Thông tin sức khỏe
  2. Mẹo an toàn & phòng ngừa
  3. Dữ liệu & thông tin chi tiết (bao gồm các tìm kiếm hàng đầu & quan tâm tìm kiếm theo thời gian)
  4. Tài nguyên để giúp đỡ
  5. Liên kết quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ
  6. Tin tức mới nhất từ ​​blog của Google

Trang web coronavirus của Google ra mắt ngày 21/03/2020 tại Hoa Kỳ với tính sẵn có mở rộng ở nhiều ngôn ngữ và quốc gia hơn trong những ngày tới. Trang web sẽ được cập nhật liên tục khi có thông tin mới.

Trải nghiệm tìm kiếm mới

Cùng với việc ra mắt một trang web chuyên dụng, Google có trải nghiệm tìm kiếm COVID-19 hoàn toàn mới. Nó chứa thông tin có thẩm quyền từ các cơ quan y tế, cùng với dữ liệu mới và trực quan hóa.

WEB thông tin Covid-19
WEB thông tin COVID-19

Trải nghiệm tìm kiếm mới tổ chức kết quả theo cách giúp mọi người điều hướng đến thông tin và tài nguyên quan trọng. Điều này bao gồm các liên kết đến các trang từ các cơ quan y tế và một băng chuyền các tài khoản Twitter của cơ quan y tế và các tài khoản của các tổ chức dân sự địa phương.

WEB thông tin Covid-19
Thông tin COVID-19

Người tìm kiếm cũng sẽ thấy một tính năng dành riêng để đưa ra các câu hỏi phổ biến về COVID-19, với các nguồn trích từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Google đang giúp mọi người theo dõi thông tin mới nhất về sự lây lan của COVID-19 với các số liệu thống kê và bản đồ tương tự như bản Bing được tung ra vài ngày trước.

WEB thông tin Covid-19
COVID-19

Khi coronavirus trở thành một thách thức ở nhiều cộng đồng hơn và khi các nhà chức trách trên thế giới phát triển các hướng dẫn và công cụ mới để giải quyết đại dịch, Google sẽ tiếp tục tìm thêm cơ hội để kết nối mọi người với thông tin chính để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng của họ.

Và những trải nghiệm tìm kiếm mới sẽ hoàn toàn được triển khai trong những ngày tới bằng tiếng Anh ở Mỹ, với kế hoạch sớm mở rộng sang các quốc gia và ngôn ngữ khác.

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/google-launches-covid-19-info-site-new-search-experience-for-coronavirus-queries/356350/#close

Thông tin tác giả

Hiếu Đặng Trung
Là một SEO Junior mình phải luôn cố gắng học hỏi kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEOCần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Công cụ SEO

Dùng thử miễn phí

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ