Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

“Mách Bạn” Cách Viết Review Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (2 bình chọn)
Ngày đăng: 23/03/2023

Hiện nay, các bạn trẻ thường có xu hướng kiếm thêm cho mình một công việc linh động thời gian nhằm tăng thêm thu nhập. Đó có thể là các công việc part-time như: phục vụ, pha chế,… Trong đó, viết review kiếm tiền online cũng là một trong những công việc phổ biến. Vậy làm thế nào để viết review kiếm tiền online một cách hiệu quả?

>>> Có thể bạn quan tâm:

Viết review kiếm tiền online là gì?

Viết review kiếm tiền online được đánh giá là một công việc nổi trội giúp tăng thêm thu nhập hiện nay. Công việc này trở nên phổ biến khi các hình thức bán hàng online qua website hay các sàn thương mại điện tử ngày càng thịnh hành. Mặt khác, viết review kiếm tiền online còn là một trong những công việc có độ tin cậy cao và kiếm tiền hiệu quả.

Viết review kiếm tiền online sẽ được tiến hành sau khi bạn đã sử dụng qua loại sản phẩm, dịch vụ đó. Công việc này chỉ đơn giản là bạn sẽ đưa ra lời đánh giá, nhận xét, giới thiệu hoặc chia sẻ về trải nghiệm của chính mình sau khi thử nghiệm sản phẩm, dịch vụ cho những người chưa từng biết đến hoặc chưa từng dùng thử các sản phẩm, dịch vụ này. Đây được gọi là đặc thù của công việc viết review.

Nếu bạn là một người đam mê sáng tạo nội dung, có kinh nghiệm trong việc thuật lại cảm nhận về quá trình trải nghiệm sản phẩm, đồng thời, bạn cũng có kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng,… thì đều có thể làm công việc này. Viết review kiếm tiền online không chỉ linh động về mặt thời gian, mà còn linh động trong nơi làm việc. Bạn có thể làm việc trực tiếp trên điện thoại, laptop hoặc PC đã có kết nối Internet thì đều được. 

Thế nào là viết review kiếm tiền online?
Thế nào là viết review kiếm tiền online? Đối tượng nào được làm công việc này? (Nguồn: Internet)

Những hình thức viết review kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Trong công việc viết review kiếm tiền online ngày nay có rất nhiều hình thức phổ biến. Mỗi hình thức đều có những lợi ích và quy tắc riêng. Nếu bạn được trải nghiệm nhiều loại sản phẩm hoặc dịch vụ trước đây, kèm thêm lối sử dụng ngôn từ đa dạng, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi làm công việc này. 

Viết bình luận Youtube kiếm tiền

Youtube hiện là một website thịnh hành bậc nhất về video. Chính vì vậy, bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết review dựa trên những sản phẩm mà Youtube hiện có. Việc viết review trên Youtube sẽ giúp cho lượt tương tác với video đó càng cao. Khi càng có nhiều bình luận chia sẻ và đánh giá, các video sẽ được phân phối đến nhiều đối tượng hơn trên Youtube. 

Viết bình luận trên Youtube có thể bắt nguồn từ việc review: Phim, MV âm nhạc, Clip chia sẻ của Beauty Blogger,… Để có thể hoàn thành công việc này, trước hết bạn phải xem qua các video, các sản phẩm mà bạn sắp review. Sau khi xem xong, hãy để lại bình luận phía bên dưới video. Lúc này, Youtube đã tính là 1 lượt tương tác, bạn sẽ được tính 1 lượt bình luận. Số tiền này bạn sẽ được nhận qua Paypal khi đăng ký tài khoản Paid2Youtube. Ước tính chi phí cho 1 lượt bình luận trên Youtube, bạn sẽ nhận về $0,1. 

>>> Có thể bạn quan tâm: YouTube Partner Là Gì? Cách Kiếm Tiền Trên YouTube 

Viết bình luận Youtube để kiếm tiền
Viết bình luận Youtube để kiếm tiền cũng là một cách thức viết review kiếm tiền online hiệu quả (Nguồn: Internet)

Viết đánh giá trên Shopee kiếm tiền

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn và được nhiều người tin dùng. Hiện tại đã có rất nhiều cửa hàng gia nhập Shopee và mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình. Shopee sẽ nhận xét gian hàng của bạn đạt chất lượng tốt và có độ uy tín cao hay không là dựa trên những đánh giá của khách hàng dưới phần bình luận.

Một số gian hàng khi mới tham gia và mở bán trên Shopee, họ chưa có nhiều lượt bình phận. Chính vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển của cửa hàng nhanh chóng, họ thường thuê người viết review kiếm tiền online với mức giá 15.000 đồng – 20.000 đồng cho 1 lượt bình luận đánh giá sản phẩm/dịch vụ. Bạn có thể xem đây là một công việc bán thời gian của mình vì đặc tính công việc không yêu cầu về mặt thời gian, rảnh lúc nào làm lúc đó. Tính chất công việc cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn có điện thoại hoặc laptop hoặc máy tính có kết nối Wifi/Internet là đã có thể làm công việc này.

>>> Có thể bạn quan tâm: KOL Shopee Là Gì? Cách Đăng Ký Làm KOL Shopee

Viết đánh giá trên Shopee để kiếm tiền online
Viết đánh giá trên Shopee cũng là một công việc tăng thêm thu nhập cho bạn qua hình thức làm việc online (Nguồn: Internet)

Viết review sản phẩm kiếm tiền trên Amazon

Viết review sản phẩm trên Amazon để kiếm tiền cũng là một trong những hình thức kiếm tiền online mà các bạn trẻ khá ưa chuộng. Tuy nhiên, kiếm tiền trên Amazon không dễ dàng như ở các website khác. Bạn có thể nhận được tiền ngay khi viết review kiếm tiền online cho các trang web khác như: Youtube, Shopee,… nhưng với Amazon, bạn sẽ được nhận hoa hồng sau vài tháng. Vì thời gian lâu nên nhiều người đã bỏ việc dở dang vì họ dễ cảm thấy chán.

Để có thể viết review sản phẩm của Amazon, trước hết bạn cần am hiểu sản phẩm mà mình viết đánh giá là gì. Sau đó hãy chú ý đến các từ khóa chính về sản phẩm mà Amazon có để bài review của bạn được truyền tải đến nhiều người hơn. Khi càng nhiều người truy cập vào bài review của bạn và mua sản phẩm, bạn sẽ càng nhận được nhiều hoa hồng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 25+ Cách Kiếm Tiền Tại Nhà, Nhanh Nhất, Không Cần Bỏ Vốn

Viết review sản phẩm trên website Amazon để kiếm tiền online
Viết review sản phẩm trên website Amazon giúp bạn thu về lợi nhuận đáng kể (Nguồn: Internet)

Gợi ý một số trang web viết review kiếm tiền online uy tín

Ngoài các trang web nổi bật như Youtube, Shopee, Amazon vừa nêu trên thì sau đây sẽ là những trang web có độ uy tín cao khác mà bạn có thể viết review kiếm tiền online tại đây:

Lifepoints

Lifepoints là một trang web mà bạn có thể kiếm tiền online khi thực hiện các cuộc khảo sát của họ. Các bài khảo sát có thể bắt nguồn từ các sản phẩm mà bạn đã mua và sử dụng trước đây hoặc đa dạng các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ cần 15 đến 20 phút là đã có thể hoàn thành một bài khảo sát. Sau khi kết thúc cuộc khảo sát, Lifepoints sẽ có 3 hình thức thanh toán cho bạn. Các hình thức bao gồm: Quy đổi thành thẻ quà tặng, quyên góp từ thiện hoặc thanh toán cho bạn tiền mặt qua ứng dụng Paypal. Tuy nhiên, nếu đánh giá của bạn đạt hiệu quả không tốt bạn sẽ bị ngừng việc.

Lifepoints là trang web kiếm tiền từ việc viết bài review
Lifepoints là trang web kiếm tiền từ việc viết bài review thông dụng hiện nay (Nguồn: Internet)

Tryazon

Tryazon là một trang web kiếm tiền online khác bằng việc viết review. Cách thức bạn đăng ký tham gia có phần hơi khác hơn so với các trang web khác. Khi bạn đăng ký, Tryazon sẽ gửi một sản phẩm đến địa chỉ của bạn. Đặc biệt hơn khi Tryazon đưa một loạt các sản phẩm để trải nghiệm trong các bữa tiệc của người thân và bạn bè, bạn hãy đăng ký tham gia “Party and Tryazon”. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là viết bài đánh giá về sản phẩm cùng loại mà mọi người đã sử dụng trên trang cá nhân và mạng xã hội của bạn. Tryazon thanh toán ngay lập tức khi bạn hoàn thành nhiệm vụ kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết bài đánh giá này.

Tryazon là một trang web viết review kiếm tiền online
Tryazon là một trang web viết review kiếm tiền online mang lại thu nhập khá ổn định dành cho bạn (Nguồn: Internet)

UserTesting 

UserTesting chính là website viết review kiếm tiền online tuyệt vời nhất dành cho những ai đam mê và có kiến thức về công nghệ. Công việc kiếm tiền viết đánh giá trên mạng ở đây thường được trả với mức lương khá cao từ 10 đến 15 USD. Bạn có thể đưa ra phản hồi và đánh giá về sản phẩm là các trang web và ứng dụng thông qua các bài báo hoặc đơn giản hơn là đánh giá được ghi lại trong 20-25 phút. Phương thức thanh toán tương tự như Lifepoints, bạn sẽ được thanh toán qua PayPal.

UserTesting là website dành cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập
UserTesting là website dành cho những người đam mê và có kiến thức về công nghệ, yêu thích viết review để kiếm thêm thu nhập (Nguồn: Internet)

American Consumer Opinion

Cho đến nay, American Consumer Opinion đã trả tới 30 triệu đô la để cho những ai tham gia xếp hạng và viết đánh giá công ty. Phương thức thanh toán đặc biệt hơn một chút so với các trang khác, bạn sẽ tích lũy điểm và American Consumer Opinion sẽ quy đổi điểm sau đó chuyển thành tiền mặt trong tài khoản Paypal của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể quy đổi thành phiếu rút thăm trúng thưởng nếu muốn.

American Consumer Opinion phù hợp với các bạn sinh viên nếu muốn kiếm thêm thu nhập
American Consumer Opinion rất phù hợp với các bạn sinh viên thích viết review để kiếm thêm thu nhập (Nguồn: Internet)

Fiverr

Fiverr cũng là một trang web Viết bài đánh giá để kiếm tiền trực tuyến được nhiều người sáng tạo nội dung ưa chuộng vì hình thức đánh giá rất đa dạng. Từ viết email, blog hay các bài PR cho đến các bài đánh giá cho thương hiệu. Mức lương cho công việc này thường phụ thuộc vào trình độ viết và dao động từ $5 đến $30.

Fiverr là một web kiếm tiền online
Fiverr là một web rất thịnh hành cho những người đam mê sáng tạo nội dung để tạo thu nhập thêm cho mình qua việc viết bài review (Nguồn: Internet)

InboxDollars 

InboxDollars là công cụ viết review kiếm tiền online đặc biệt có độ tin cậy cao. Phần mềm trả tiền cho khách hàng để hoàn thành lượt xem video, chơi trò chơi, thực hiện khảo sát, đọc email và được giảm giá khi mua sắm trực tuyến. Bạn có thể kết hợp viết đánh giá và xem video để kiếm tiền với ứng dụng này. Công việc sẽ được gửi qua email cho bạn mỗi ngày và bạn chỉ cần xong các nhiệm vụ được giao. Thanh toán bằng tiền mặt.

Inbox Dollars là trang web viết review kiếm tiền online
Inbox Dollars là trang web viết review kiếm tiền online được thanh toán bằng tiền mặt phù hợp dành cho sinh viên (Nguồn: Internet)

Youtube BrandConnect

YouTube BrandConnect là một kênh kiếm tiền tuyệt vời, được nhiều người lựa chọn. Có hơn 500 công ty trả tiền cho quảng cáo ở đây. Vì vậy, khi bạn tham gia mạng lưới, bạn kiếm được rất nhiều tiền. YouTube BrandConnect giống như một cầu nối giữa thương hiệu và người sáng tạo nội dung YouTube. Thông thường, kênh này tính phí dịch vụ 10% và bạn được thanh toán bằng phiếu séc hoặc PayPal.

Youtube Brand Connect là một kênh để viết review kiếm tiền online
Youtube Brand Connect là một kênh để viết review kiếm tiền online tuyệt vời (Nguồn: Internet)

Influence Central 

Influencer Central là một thương hiệu hoàn hảo cho những ai không biết kiếm tiền trực tuyến ở đâu bằng cách viết bài đánh giá kiếm tiền trực tuyến. Đây là sự kết nối giữa nhóm người có ảnh hưởng với cộng đồng và các công ty, cá nhân cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Các thương hiệu sẽ trả tiền cho bạn để viết đánh giá và nhận xét trên các blog, trang web và nền tảng truyền thông xã hội. Phí cho mỗi lần đánh giá được thương lượng trước khi hai bên bắt đầu công việc. Nó thường dựa trên các yếu tố sau: mức độ phổ biến, giá trị sản phẩm, thương hiệu chi ngân sách như thế nào và cuối cùng là sự thành công của các chiến dịch quảng cáo.

Influencer Central là nơi viết review kiếm tiền online
Influencer Central là nơi cho những nhân vật có sức ảnh hưởng với cộng đồng thực hiện việc viết review kiếm tiền online (Nguồn: Internet)

Review Stream 

Trong Review Stream, bạn được trả tiền để viết bài đánh giá về cách kiếm tiền trực tuyến, các bài đánh giá về nhiều lĩnh vực sản phẩm như: sách, phim ảnh, công nghệ, nội thất và đồ trang trí nội thất,… với điều kiện bài đánh giá được công bố. Ngoài ra, nếu có nhiều người chú ý và phê duyệt nhận xét, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Review Stream sẽ thực hiện việc thanh toán cho bạn thông qua hình thức Paypal. 

Review Stream là một kênh viết review kiếm tiền online khá phổ biến
Review Stream là một kênh viết review kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn viết review kiếm tiền online hiệu quả

Để có thể kiếm thêm thu nhập thông qua việc viết review kiếm tiền online, bạn cần tham khảo qua các sự hướng dẫn để đúc kết cho mình những kinh nghiệm để thực hiện công việc sao cho đạt hiệu quả tối đa. 

Đầu tiên, trước khi nhận một sản phẩm, dịch vụ nào đó để bắt đầu viết review, bạn cần hiểu rõ tính chất của sản phẩm, dịch vụ đó là gì, cách sử dụng như thế nào và công dụng của chúng là gì thì mới có thể bắt đầu viết review. Vì viết review đòi hỏi thông tin bạn viết phải có độ chính xác cao.

Sau khi đã trải nghiệm và dùng thử sản phẩm/dịch vụ. Tiếp theo, bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp và chuẩn bị bố cục cho bài viết. Khi bài review của bạn không có sự sao chép từ các bài viết khác, cách phân phối từ khóa tiếp cận được nhiều người. Bên cạnh đó, bài viết có bố cục rõ ràng sẽ khiến Google đánh giá cao về bài review của bạn, xa hơn là đánh giá cao cho trang web mà bạn đang viết review cho họ. Từ đó, nguồn doanh thu bán hàng tăng lên, bạn cũng sẽ nhận được nhiều hoa hồng hơn cho công việc này.

Một số hướng dẫn cơ bản cho công việc viết review kiếm tiền online
Một số hướng dẫn cơ bản cho công việc viết review kiếm tiền online (Nguồn: Internet)

Cần nắm những nguyên tắc nào để viết review kiếm tiền hiệu quả?

Viết review kiếm tiền online không dừng lại ở việc viết đúng, mà bạn cần phải tuân theo 5 nguyên tắc sau để bài review đạt hiệu quả tốt trên các nền tảng xã hội. Đồng thời, bài viết của bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt các doanh nghiệp và đại đa số người dùng.

5 nguyên tắc cần tuân thủ khi viết review kiếm tiền online
Viết review kiếm tiền online không chỉ dựa trên sự linh hoạt ngôn từ mà bạn còn cần phải tuân theo 5 nguyên tắc nhất định (Nguồn: Internet)

Review không phải là quảng cáo

Bạn hãy nhớ rằng, bạn kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết bài đánh giá, đừng nhầm lẫn một bài báo đánh giá với một quảng cáo. Hãy thật công bằng trong việc chỉ ra những ưu/khuyết điểm và đưa ra lời khuyên chính xác cho người đọc. Nếu bạn ca tụng sản phẩm quá nhiều so với thực tế mà người đọc nhận được thì bạn đã và đang đánh mất sự tin tưởng của người xem cho bài viết của mình.

Nhấn mạnh lợi ích 

Ngoài các tính năng sản phẩm, người đọc còn đặc biệt quan tâm đến lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ mang lại. Người đọc họ cần một bài review rõ ràng, cụ thể vì không phải khách hàng nào cũng có kiến thức chuyên môn về một sản phẩm/dịch vụ mà họ đang đọc. Vì vậy, thông thường chỉ viết về các tính năng thôi là chưa đủ để hấp dẫn họ. Điều giúp bạn tạo ra thu nhập từ việc viết review kiếm tiền online là hướng khách hàng đến việc mua và trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ dựa trên lợi ích của chúng.

Đầu tư hình ảnh, video

Đầu tư hình ảnh và video là một điểm cộng cho bài review của bạn trong mắt khách hàng. Vì nếu một bài review chỉ toàn là chữ, mà không có hình ảnh hay video thì bài viết đó sẽ rất chán. Khách hàng chỉ đừng lại chưa đến 5 phút để đọc bài review của bạn. Ngược lại, khi có video và hình ảnh, bạn sẽ giữ chân khách hàng ở bài review của mình nhiều thời gian hơn.

Có dấu ấn cá nhân

Dấu ấn cá nhân sẽ được hình thành dựa trên cách sử dụng ngôn từ, hình ảnh và thậm chí là cách phân phối nội dung, bố cục bài viết của bạn. Nếu người đọc quen thuộc với lối hành văn và thích cách viết của bạn, họ tiếp cận nhiều lần vào bài viết của bạn, tức là bạn đã thành công.

Vì bạn kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết đánh giá, nên việc quên liên kết Affiliate sẽ không kiếm được tiền. Hầu hết những người đánh giá hiện bao gồm các liên kết liên kết trong các cụm từ CTA trong quá trình viết.

Câu hỏi thường gặp

Chắc hẳn những bạn mới, chưa có kinh nghiệm trong công việc viết review kiếm tiền online sẽ luôn thắc mắc liệu công việc này có mang lại nguồn thu nhập thêm cho họ thật hay không? Viết bài review online có lừa đảo hay không và sau khi viết xong sẽ nhận được tiền viết như thế nào? Hãy để Tincoin24h giải đáp thắc mắc cho bạn qua từng câu hỏi sau đây.

Một số câu hỏi thường gặp
Một số câu hỏi thường gặp (Nguồn: Internet)

Viết review kiếm tiền có thật không?

Thực tế cho thấy công việc này an toàn và hoàn toàn hợp pháp. Các nền tảng việc làm này trả tiền cho bạn sau khi hoàn thành công việc thông qua các ứng dụng thanh toán hoặc quy đổi thành các thẻ quà tặng. Hiện nay, có rất nhiều người coi đây là nguồn thu nhập chính của mình. Bên cạnh đó, công việc này rất phù hợp cho các bạn sinh viên khi vừa có thể đi học, vừa sắp xếp được thời gian để kiếm thêm thu nhập.

Thu nhập bình quân của nghề viết review kiếm tiền online là bao nhiêu?

Bạn sẽ có nguồn thu nhập không giới hạn nếu bạn sử dụng nhiều chất xám của mình để đầu tư vào bài viết. Nhìn chung, mức thu nhập được đánh giá là ổn định. Vì vậy hiện nay có không ít người xem công việc này là nguồn thu nhập chính của họ.

Bạn có được trả tiền khi viết đánh giá cho Google và Amazon không?

Google mà Amazon là 2 nền tảng website uy tín bậc nhất hiện nay. Vì vậy, đã có rất nhiều doanh nghiệp chi tiền để thuê nhân viên viết review cho các bài đăng của họ. Google và Amazon sẽ đánh giá cao các công ty có phần đánh giá từ khách hàng tốt. Thế nên, chỉ cần tìm được nguồn cầu, bạn hoàn toàn được trả tiền khi viết đánh giá cho Google và Amazon. 

Bài viết trên đã cung cấp “tất tần tật” các thông tin về công việc viết review kiếm tiền online từ định nghĩa cho đến các trang web mà bạn có thể thực hiện công việc này. TopOnSeek hy vọng bạn sẽ tìm được một nơi để thỏa sức sáng tạo nội dung trong từng bài viết đánh giá của mình nhé!

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền