Backlinks SEMrush

Backlinks

Tiến hành phân tích sâu các liên kết

Backlink là gì? Đó là việc chọn một website đáng tin cậy, chất lượng.
Liên kết đến không phải là yếu tố duy nhất quyết định mức độ phổ biến và độ tin cậy của trang web của bạn. Nhưng chúng vẫn là một trong những yếu tố quan trọng. Và mang nhiều thách thức nhất. Càng nhiều trang web đang trỏ đến trang web của bạn. Thì càng có nhiều lý do để các công cụ tìm kiếm thích nó. Và Google sẽ cung cấp cho nó nhiều quan tâm để có thứ hạng cao hơn. Là một công cụ kiểm tra backlink hiệu quả, backlink SEMrush cho  biết các liên kết nào đang trỏ đến trang web của bạn. Và giúp bạn có được những liên kết tốt để cạnh tranh:

backlink

– Kiểm tra các liên kết đến cho một URL, tên miền hoặc tên miền gốc
– Hiểu mức độ có thẩm quyền của một miền giới thiệu và vị trí của nó
– Xem anchor text
– Xem các URL và tiêu đề của các trang web liên kết và mục tiêu
– So sánh giá trị của các liên kết trong nước trên các miền của đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách tiến hành phân tích sâu với trình kiểm tra backlink SEMrush. Bạn sẽ có thể cải thiện chiến lược xây dựng liên kết của mình. Và phát hiện ra các nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu mới.

Hiểu được sức ảnh hưởng của các tên miền giới thiệu

Google và các công cụ tìm kiếm khác liên tục phức tạp hóa các thuật toán xếp hạng của họ. Và đưa ra các chiến thuật mới để ngăn chặn các tài nguyên spam kiếm được thứ hạng cao.
Tuy nhiên, cách tiếp cận của công cụ tìm kiếm để ước tính backlink vẫn không thay đổi: đánh giá chất lượng theo số lượng. Chắc chắn, tốt hơn là có 10 liên kết trong nước chất lượng đến từ các trang web đáng tin cậy. Còn hơn là có 50 liên kết từ các tài nguyên web không đáng tin cậy.
Làm thế nào bạn có thể phân biệt giữa các backlink xứng đáng và backlink có chất lượng thấp? Trình kiểm tra backlink SEMrush sẵn sàng giúp bạn làm điều đó!

– Kiểm tra số lượng liên kết bên ngoài của một trang web liên kết. Nếu trang có hàng trăm liên kết, đây là dấu hiệu cảnh báo rằng tài nguyên có thể bị spam hoặc bạn cần phải xóa một liên kết không tự nhiên.
– Xem liệu các nguồn web giáo dục hoặc chính phủ có đề cập đến trang web của bạn hay không. Mọi chuyên gia SEO đều biết rằng .edu hoặc .gov là những trang web khủng có ​​thể thúc đẩy trang web của bạn trong SERPs. Một số ít trong số này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả tìm kiếm. SEMrush sẽ chỉ cho bạn nếu một trang web sở hữu các loại liên kết chất lượng cao này.
– Khám phá các liên kết mạnh của đối thủ cạnh tranh và xem tài nguyên web đáng tin cậy nào đề cập đến tên miền của bạn.

backlink semrus

Kiểm tra được loại của các backlink

Biết được liệu một backlink có thuộc tính nofollow hay không là chìa khóa để hiểu liệu tên miền của bạn có đạt được bất kỳ giá trị nào hay không.

công cụ phân tích backlink

Mỗi backlink được xác định bởi trình kiểm tra liên kết trang web SEMrush cung cấp ghi chú là thuộc nofollow hay follow. Để bạn biết nếu một liên kết chuyển đến sẽ chắc chắn liên kết đến trang web của bạn.
Bằng cách theo dõi tỷ lệ các liên kết theo dõi với các thuộc tính nofollow. Bạn có thể giữ cân bằng và tập trung nỗ lực xây dựng liên kết của mình vào việc tăng các backlink dofollow tốt.
Với trình kiểm tra backlink của trang web SEMrush, bạn sẽ có thể biết các liên kết dofollow của đối thủ đến từ đâu.  Khám phá các nguồn web công nghiệp có liên quan. Và xem có trang web nào quan tâm, đề cập đến nội dung của bạn không. Hơn nữa, bạn có thể xem liệu có các liên kết hình ảnh, hình thức, khung hoặc văn bản trỏ đến trang web của bạn hay không.

Biết được vị trí đặt các liên kết của bạn ở đâu

Bạn có biết làm thế nào để kiểm tra backlink của bạn đến từ đâu không? Các công cụ liên quan đến backlink SEMrush cung cấp các tiện ích vùng địa lý phân phối. Chẳng hạn  như biểu đồ, biểu đồ hình tròn và bản đồ thế giới, sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.
Ngoài ra, bạn có thể thấy các địa chỉ IP (giao thức Internet) duy nhất của các miền giới thiệu. Và số lượng tên miền được đặt tại mỗi địa chỉ IP cụ thể. Hơn thế nữa sẽ biết số lượng liên kết đến từ các tên miền này, phân phối IP theo quốc gia cũng như các tên miền cấp cao nhất (TLD) phân phối.
Công cụ kiểm tra backlink SEMrush hiện chứa hơn 160 tỷ liên kết và con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

tính năng phân tích backlink

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền