Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Page Experience Update 2021: Lời khuyên từ chuyên gia Google

Tác giả : Vy Đặng   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 08/06/2021

Các chuyên gia từ Google đã đưa ra lời khuyên đến các SEOer và toàn thể chủ sở hữqu website không nên quá lo lắng nếu vẫn chưa sẵn sàng cho bản Page Experience Update 2021.

Sau khi nhiều lần trì hoãn, sự kiện Google Core Update 2021 vào tháng 6 đã bắt đầu triển khai. Tuy nhiên những thay đổi bây giờ chỉ là tạm thời vì tháng 7 tới sẽ có thêm một đợt cập nhật mới. Vì vậy nếu bạn chưa sẵn sàng cho Page Experience Update 2021 hãy đọc bài viết dưới đây.

Google Core Update ảnh hưởng thế nào đến Website?

Page Experience Update 2021

Martin Splitt đến từ Google đã đưa ra những hướng dẫn vào phút chót cho những người làm SEO đang làm việc chăm chỉ để sẵn sàng cho Page Experience Update 2021. Splitt đã chia sẻ rằng, yếu tố Page Experience là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng website như trước nay.

Sẽ có một dấu hiệu tăng thứ hạng nhẹ nếu khi so sánh các yếu tố khác của website đều như nhau. Và tất nhiên đáp ứng được yêu cầu của Page Experience update thì website có lợi thế nhiều hơn.

Đừng xem bản cập nhật quá quan trọng mà bỏ qua việc tối ưu những yếu tố khác trên trang mà chỉ cải thiện Core Web Vitals. Tuy nhiên, việc cải thiện tốc độ tải trang (page speed) và tối ưu khả năng sử dụng trên điện thoại là điều cần chú ý bất kể Page Experience Update 2021 có thật sự trở thành yếu tố xếp hạng hay không.

Page Experience có phải là yếu tố quyết định tất cả?

Theo như lời của Splitt:

“Điều đầu tiên, đừng quá hoang mang. Đừng hoàn toàn lo lắng, bởi vì như tôi đã nói đó là tiebreaker (chỉ quyết định khi các yếu tố khác như nhau). Đối với một số người, nó sẽ khá quan trọng, ngược lại nó sẽ không đáng kể lắm. Vì vậy bạn không biết mình sẽ ở nhóm nào, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh, ngành và thị trường ngách. Vì vậy, tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về nó.

Nói chung làm cho trang web của bạn nhanh hơn cho người dùng nên là một mục tiêu quan trọng và nó không nên giống như bị bỏ qua hoàn toàn. Đó là tình trạng ở nhiều công ty ngày nay.”

Với những người làm SEO nội bộ, Splitt đã đưa ra quan điểm rằng việc nâng cao suy nghĩ và quan tâm đến Page Experience update đã là một thành công.

Đồng thời Splitt đưa ra những cảnh báo cho các SEOer, không nên quá đề cao Page Experience update vì điều đó có thể gây tác dụng phụ. Nên tiếp nhận và thực hiện một cách hợp lý sẽ tốt hơn cho công ty của bạn/

Và tốt hơn hãy cố gắng chú ý và nhấn mạnh rằng hãy đưa yếu tố của bản cập nhật trải nghiệm trang áo dụng vào các dự án tương lai. 

“… Đối với các dự án mới, chắc chắn khuyên họ nên xem xét Core Web Vitals ngay từ đầu. Đối với các dự án đã ở chế độ bảo trì hoặc đang được triển khai tích cực, tôi sẽ xem xét việc lập một số loại kế hoạch cho tương lai trung hạn – như sáu tháng, tám tháng, mười hai tháng tới – để thực sự hoạt động trên Core Web Vitals và để cải thiện hiệu suất. Không chỉ từ góc độ SEO, mà còn theo nghĩa đen đối với người dùng của bạn ”.

Nghe toàn bộ cuộc thảo luận trong video dưới đây:

Để cải thiện Pagespeed hay tối ưu hóa website hãy liên hệ Top On Seek, chúng tôi cung cấp các dịch vụ seo uy tín, chuyên nghiệp. Vui lòng để lại liên hệ tại: Báo giá SEO.

Nguồn: Google’s Last Minute Advice On The Page Experience Update

Thông tin tác giả

Trở thành SEO Content tôi luôn nỗ lực học hỏi để đem đến người đọc những bài viết chất lượng nhất. Đồng thời liên tục cập nhật những kiến thức, thông tin, thuật toán mới của Google. Vì tôi luôn mong muốn một bài viết chuẩn SEO cũng phải cung cấp nội dung thân thiện và có giá trị cho mọi người.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Tiki SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử thuộc top 1 Việt Nam hiện nay. Chính bởi vậy, ...

22/09/2020

Bá An

Shopee SEO: Cách tăng traffic và đơn hàng

SEO Shopee cụ thể là gì? Dựa trên công thức doanh thu:Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x Tỉ ...

18/09/2020

Bá An

Backlinks: Cách build backlinks bền vững

Backlinks là gì? Backlinks (còn được gọi là “inbound links” , “incoming links” hay “one way links”) là những link ...

07/09/2020

Hieu Nguyen

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Google Search On 22: 10 Thông báo lớn nhất

Dưới đây là tóm tắt những thay đổi quan trọng nhất từ ​​Google Search On 22 (2022), bao gồm Multisearch, ...

30/09/2022

Cao Thúy

Google đã công bố 5 thay đổi đối với tìm kiếm trên điện thoại di động

Google đã thông báo rằng năm thay đổi đối với tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ sớm được ...

29/09/2022

Cao Thúy

Bản cập nhật đánh giá cốt lõi và sản phẩm của Google đã hoàn tất

Google xác nhận rằng bản cập nhật cốt lõi tháng 9 năm 2022 và bản cập nhật đánh giá sản phẩm đã ...

28/09/2022

Cao Thúy