Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Page Experience Update 2021: Lời khuyên từ chuyên gia Google

Tác giả : Hieu Nguyen   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 08/06/2021

Các chuyên gia từ Google đã đưa ra lời khuyên đến các SEOer và toàn thể chủ sở hữqu website không nên quá lo lắng nếu vẫn chưa sẵn sàng cho bản Page Experience Update 2021.

Sau khi nhiều lần trì hoãn, sự kiện Google Core Update 2021 vào tháng 6 đã bắt đầu triển khai. Tuy nhiên những thay đổi bây giờ chỉ là tạm thời vì tháng 7 tới sẽ có thêm một đợt cập nhật mới. Vì vậy nếu bạn chưa sẵn sàng cho Page Experience Update 2021 hãy đọc bài viết dưới đây.

Google Core Update ảnh hưởng thế nào đến Website?

Page Experience Update 2021

Martin Splitt đến từ Google đã đưa ra những hướng dẫn vào phút chót cho những người làm SEO đang làm việc chăm chỉ để sẵn sàng cho Page Experience Update 2021. Splitt đã chia sẻ rằng, yếu tố Page Experience là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng website như trước nay.

Sẽ có một dấu hiệu tăng thứ hạng nhẹ nếu khi so sánh các yếu tố khác của website đều như nhau. Và tất nhiên đáp ứng được yêu cầu của Page Experience update thì website có lợi thế nhiều hơn.

Đừng xem bản cập nhật quá quan trọng mà bỏ qua việc tối ưu những yếu tố khác trên trang mà chỉ cải thiện Core Web Vitals. Tuy nhiên, việc cải thiện tốc độ tải trang (page speed) và tối ưu khả năng sử dụng trên điện thoại là điều cần chú ý bất kể Page Experience Update 2021 có thật sự trở thành yếu tố xếp hạng hay không.

Page Experience có phải là yếu tố quyết định tất cả?

Theo như lời của Splitt:

“Điều đầu tiên, đừng quá hoang mang. Đừng hoàn toàn lo lắng, bởi vì như tôi đã nói đó là tiebreaker (chỉ quyết định khi các yếu tố khác như nhau). Đối với một số người, nó sẽ khá quan trọng, ngược lại nó sẽ không đáng kể lắm. Vì vậy bạn không biết mình sẽ ở nhóm nào, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh, ngành và thị trường ngách. Vì vậy, tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về nó.

Nói chung làm cho trang web của bạn nhanh hơn cho người dùng nên là một mục tiêu quan trọng và nó không nên giống như bị bỏ qua hoàn toàn. Đó là tình trạng ở nhiều công ty ngày nay.”

Với những người làm SEO nội bộ, Splitt đã đưa ra quan điểm rằng việc nâng cao suy nghĩ và quan tâm đến Page Experience update đã là một thành công.

Đồng thời Splitt đưa ra những cảnh báo cho các SEOer, không nên quá đề cao Page Experience update vì điều đó có thể gây tác dụng phụ. Nên tiếp nhận và thực hiện một cách hợp lý sẽ tốt hơn cho công ty của bạn/

Và tốt hơn hãy cố gắng chú ý và nhấn mạnh rằng hãy đưa yếu tố của bản cập nhật trải nghiệm trang áo dụng vào các dự án tương lai. 

“… Đối với các dự án mới, chắc chắn khuyên họ nên xem xét Core Web Vitals ngay từ đầu. Đối với các dự án đã ở chế độ bảo trì hoặc đang được triển khai tích cực, tôi sẽ xem xét việc lập một số loại kế hoạch cho tương lai trung hạn – như sáu tháng, tám tháng, mười hai tháng tới – để thực sự hoạt động trên Core Web Vitals và để cải thiện hiệu suất. Không chỉ từ góc độ SEO, mà còn theo nghĩa đen đối với người dùng của bạn ”.

Nghe toàn bộ cuộc thảo luận trong video dưới đây:

Để cải thiện Pagespeed hay tối ưu hóa website hãy liên hệ Top On Seek, chúng tôi cung cấp các dịch vụ seo uy tín, chuyên nghiệp. Vui lòng để lại liên hệ tại: Báo giá SEO.

Nguồn: Google’s Last Minute Advice On The Page Experience Update

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Allintitle không còn quá xa lạ đối với các SEOer chính hiệu bởi vai trò và công dụng phân tích ...

20/05/2024

Hà Thu Bùi
Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Fanpage cá nhân đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến