Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Những điều cần biết về quản trị thương hiệu trực tuyến

Tác giả : Bá An   Kiểm tra bởi HieuND
5/5 - (1 bình chọn)
Ngày đăng: 25/03/2020

quản trị thương hiệu trực tuyến

Trong thời đại hiện nay, sự tương tác qua mạng xã hội liên tục diễn ra. Bất cứ doanh nghiệp địa phương nào cũng tiềm ẩn rủi ro nhận những đánh giá tiêu cực. Và đối với một hồ sơ doanh nghiệp chỉ toàn đánh giá tốt mà không hề có một đánh giá tiêu cực nào, có thể tạo ra sự nghi ngờ cho khách hàng. Trong hầu hết các trường hợp, một số ít đánh giá tiêu cực thì không có gì phải lo ngại cả. Nhưng doanh nghiệp nên biết cách quản trị thương hiệu thật tốt để làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình. 

Xem thêm: Affiliate Marketing Là Gì? Cách Thức Vận Hành Cho Người Mới 2022

Quản trị thương hiệu có ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp ?

Khi sự phổ biến của các trang đánh giá đã tăng lên, nguy cơ nhận đánh giá tiêu cực của các doanh nghiệp cũng tăng theo. Việc tồn tại các đánh giá tiêu cực ở doanh nghiệp thường là do doanh nghiệp thiếu đi hoạt động quản trị thương hiệu chuyên nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp nhận được các cáo buộc dịch vụ rất nghiêm trọng.

 Những đánh giá xấu về hoạt động kinh doanh, bất hợp pháp có thể lấp đầy kết quả của công cụ tìm kiếm, với dữ liệu rất tiêu cực về một doanh nghiệp. Rõ ràng, việc phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Có sẵn kế hoạch loại bỏ và khắc phục các vấn đề trong nội bộ là phương pháp tốt nhất để bảo vệ doanh nghiệp của bạn không bị tiếng xấu trên mạng trực tuyến.

Trường hợp các doanh nghiệp buộc tội do các cá nhân vu khống để phá hoại, cạnh tranh. 

Trong những trường hợp đó, doanh nghiệp có thể đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công độc hại tại các trang web như ripoffreport.com, scam.com hoặc scambook.com. Trong trường hợp bị buộc tội hoạt động bất hợp pháp, đầu tiên bạn cần liên hệ với luật sư. Những trường hợp khác chủ doanh nghiệp có thể đơn giản thay thế tin xấu bằng thông tin tốt hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nói một cách đơn giản, quản lý thương hiệu liên quan đến việc thay thế nội dung không tốt bằng nội dung mới để tạo nên danh tiếng tốt hơn cho doanh nghiệp. Đây thường là một quá trình tốn kém có thể vượt quá ngân sách của nhiều doanh nghiệp nhỏ. Ngay cả các doanh nghiệp lớn đôi khi hoạt động quản lý thương hiệu cũng không tốt.

Doanh nghiêp cải thiện hoạt động quản trị thương hiệu thế nào?

Ở cấp độ doanh nghiệp nhỏ

Đối với doanh nghiệp nhỏ, cách tốt nhất  là doanh nghiệp nên chủ động tham gia trên môi trường mạng xã hội để biết khách hàng, hoặc những người khác đang nói gì về doanh nghiệp mình. Và có thể tham gia đóng góp ý kiến vào các cuộc trò chuyện bất cứ khi nào thích hợp. Trả lời các đánh giá tích cực và tiêu cực bằng kỹ năng ngôn từ khéo léo, sự minh bạch và có trách nhiệm là một trong những cách tốt nhất để tạo ấn tượng, sự thiện chí và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp của bạn.

Và đừng ngại thử những cách làm mới để tạo ra những thông tin mới liên tục, tích cực hơn về doanh nghiệp của bạn. Các đánh giá và nhận xét cũ hơn, không hay về doanh nghiệp của bạn sẽ dần dần bị trôi xuống khỏi kết quả tìm kiếm, nếu bạn nỗ lực xây dựng nội dung phổ biến, tích cực mới một cách thường xuyên.

Ở cấp độ doanh nghiệp lớn

Mặc dù những doanh nghiệp loại này có thể thuê một công ty quản lý thương hiệu, bởi điều này như là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng không có nghĩa là họ có thể giải quyết tốt nhất các đánh giá tiêu cực bằng chính doanh nghiệp lên tiếng và có hướng giải quyết riêng. Hãy thành thật ghi nhận những đánh giá tiêu cực và lên tiếng cải thiện nó bằng những phản hồi thật tích cực.


Nguồn: https://moz.com/learn/seo/professional-reputation-management

Xem thêm:

Tags: Định vị thương hiệu là gìBranding là gìBộ nhận diện thương hiệuXây dựng thương hiệu cá nhânXây dựng thương hiệuNhượng quyền thương hiệu; Brand Equity

Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Allintitle là gì? Cách sử dụng Allintitle phân tích từ khóa SEO hiệu quả

Allintitle không còn quá xa lạ đối với các SEOer chính hiệu bởi vai trò và công dụng phân tích ...

20/05/2024

Hà Thu Bùi
Cách thêm quản trị viên cho Page Facebook chỉ trong 5 phút

Một Fanpage có thể có một hoặc nhiều quản trị viên, trong đó người tạo Fanpage chính là quản trị ...

14/05/2024

Phượng Tiên
SEO Facebook là gì? 15 cách SEO Fanpage cá nhân đảm bảo lên top 2024

SEO Facebook đang thu hút sự quan tâm đông đảo bởi khả năng đưa Fanpage lên vị trí hiển thị ...

08/05/2024

Hải Yến