Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Kí hiệu, ý nghĩa cung hoàng đạo tháng 12 là gì?

Tác giả : Trâm Võ   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 20/02/2023

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc sinh tháng 12 cung gì kí hiệu ra sao? Người sinh tháng 12 cung gì và có ý nghĩa gì? Vậy hãy cùng TopOnSeek tìm hiểu kí hiệu, biểu tượng và ý nghĩa cung tháng 12 bạn nhé. 

Sinh tháng 12 là cung hoàng đạo gì? 


Nam sinh tháng 12 cung gì? Nữ sinh tháng 12 cung gì? Theo chiêm tinh học, người sinh tháng 12 thuộc một trong hai cung hoàng đạo là cung Nhân Mã và cung Ma Kết. Cụ thể, nếu bạn có ngày sinh trong khoảng từ ngày 1/12 đến 21/12 thì bạn thuộc cung Nhân Mã. Còn nếu bạn có ngày sinh vào khoảng ngày 22/12 đến 31/12 thì bạn sẽ thuộc cung Ma Kết.

Kí hiệu cung hoàng đạo tháng 12

Tháng 12 thuộc cung gì đã được giải đáp, vậy kí hiệu cung hoàng đạo này ra sao? Cùng xem qua bảng bên dưới:

Ký hiệu Tên tiếng anhTên tiếng việt Ngày sinh
 SagittariusSagittariusNhân Mã1/12-21/12
CapricornCapricornusMa Kết22/12-31/12
Kí hiệu cung Nhân Mã (Nguồn: Internet)
Kí hiệu cung Ma Kết (Nguồn: Internet)

Biểu tượng, ý nghĩa cung hoàng đạo tháng 12

Cung Nhân Mã (1/12-21/12)  

Cung Nhân Mã sinh tháng 12 (1/12-21/2) (Nguồn: Internet)

Theo truyền thuyết Chiron là người rất thông minh, không ngoan và tốt bụng. Tuy vậy chàng trai này lại sở hữu vẻ bề ngoài kỳ lạ với nửa trên là người và nửa dưới là ngựa. Mặc dù vậy với năng lực của mình Chiron rất thường xuyên giúp đỡ những người khó khăn và dạy dỗ trẻ nhỏ. 

Tuy tài giỏi và nổi tiếng lại được nhiều người yêu quý nhưng Chiron lại thích cuộc sống bình dị ở một hang động nhỏ vùng nông thôn. Và trong một lần tiêu diệt quái thú phá hoại cuộc sống của dân làng, chàng trai này đã không may bị trúng cung tên do Heracles bắn nhầm. 

Tuy được điều trị nhưng đều không có tiến triển tốt. Hối hận vì bắn nhầm nên Heracles đã xin thần Zeus đưa Chiron lên trời thành chòm sao Sagittarius. Vì vậy chòm sao này được hình thành để tưởng nhớ đến vị thần Chiron này. 

Ý nghĩa kí hiệu cung Nhân Mã: Biểu tượng cung Nhân Mã là người có hình dạng đầu người, mình ngựa vì thế có tên gọi là Nhân Mã. Ảnh hưởng từ Chiron, biểu tượng cung Nhân Mã thể hiện sự dũng cảm, tài năng và nguồn năng lượng mạnh mẽ cùng với tinh thần lạc quan. 

Cung Ma Kết (22/12 – 31/12) 

Cung Ma Kết sinh tháng 12 (22/12-31/12) (Nguồn: Internet)

Ở Babylon có một vị thần đầy sức mạnh và quyền lực là Ea. Ông có vẻ bề ngoài rất quái dị, nửa thân dưới là động vật đuôi cá và nửa thân trên là đầu người. Về đêm, ông sống ở dưới đại dương xanh con ban ngày thì vị thần này lại lên bờ để canh giữ đất liền. Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh biểu tượng của vị thần này. 

Tuy vậy, vẫn có nhiều truyền thuyết khác liên quan đến cung Ma Kết. Theo đó, một thần thoại Hy Lạp liên quan đến một cậu bé tên Pan là con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Khi sinh ra cậu bé đã có vẻ ngoài dị dạng (nửa trên là người và nửa dưới là dê). Nữ thần sợ hãi mà bỏ lại cậu còn Hermes vì thương con nên đã nhờ các vị thần giúp chăm sóc. 

Từ đó Pan gánh vác trách nhiệm của người cha mình, nhưng sau đó cậu đã không chịu ở lại mà bỏ xuống trần gian. Trong một lần quái vật Typhon xuất hiện gây hại đến mọi người anh đã dũng cảm chiến đấu để bảo vệ dân làng. Và cậu đã chiến đấu tiêu diệt được quái vật. Để tưởng nhớ và ghi nhận lòng dũng cảm, gan dạ của Pan, vị thần đã đặt hình ảnh của Pan trên bầu trời để làm thành chòm sao Ma Kết như ngày nay. 

Ý nghĩa kí hiệu cung Ma Kết: Biểu tượng đại diện cho cung Ma Kết là hình ảnh con dê núi trong thần thoại Hy Lạp. Điều này đại diện cho ý chí không dễ khuất phục trước bất cứ điều gì. Từ điều này, Ma Kết tạo nên hình ảnh đầy quyền lực và tham vọng, luôn có khát khao và mơ ước lớn. Thẩm chí đôi khi họ sẽ bất chấp để đạt được điều mình mong muốn. 

Lời kết

Người sinh tháng 12 có nhiều yếu tố thú vị và cũng là những người vô cùng mạnh mẽ với hình ảnh biểu tượng cùng ý nghĩa độc đáo. Hy vọng TopOnSeek có thể đem đến những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Thông tin tác giả

Để trở thành một SEO Content chuyên nghiệp không dễ dàng. Vì thế bằng sự nhiệt huyết và không ngừng học hỏi, tôi luôn cố gắng đem đến những bài viết chất lượng, giá trị nhất cho người đọc của mình.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

05/03/2023

Nguyễn Nhi

Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

05/03/2023

Thảo Vân

Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Vân

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

GA4 tự động cập nhật: Làm thế nào để từ chối tham gia

Tìm hiểu lý do tại sao việc cho phép Google tự động định cấu hình thuộc tính UA của bạn ...

03/03/2023

Lê Nhã

Google hướng dẫn cách xây dựng liên kết trong SEO 2023

Link building là điều mà bạn phải tập trung vào nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao ...

24/02/2023

Mai Hương

Bản cập nhật đánh giá sản phẩm (Product review) – phát súng đầu tiên năm 2023

Vào khoảng năm 5h chiều theo giờ Mỹ, 21/2/2023, Google đã đưa ra bản cập nhật đánh giá sản phẩm ...

22/02/2023

Thảo Phạm