Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Cách khám phá chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh với Advertising Display trong SEMrush

Tác giả : Hiền Trần   Kiểm tra bởi HieuND
Rate this post
Ngày đăng: 27/02/2020

Advertising Display ( Quảng cáo hiển thị ) đang tăng lên hàng năm, từ đó có thể thấy rằng các nhà tiếp thị có được lợi nhuận từ kênh này.

Một trong những cách để tránh khỏi sự thất thoát ngân sách trong các chiến dịch hiển thị là phân tích cạnh tranh. Cho dù bạn chỉ đang lập kế hoạch cho chiến dịch đầu tiên của mình hoặc muốn cải thiện các chiến dịch đang hoạt động có thể tìm thấy những hiểu biết quý giá sẽ thêm một số giá trị bổ sung cho chiến lược quảng cáo của bạn.

Chúng ta hãy xem xét bốn khía cạnh sẽ được xem xét khi đánh giá các chiến dịch GDN – Google Display Network (Mạng hiển thị của Google) của đối thủ cạnh tranh. SEMrush sẽ sử dụng trang web bikewarehouse.com làm ví dụ và báo cáo Advertising Display của SEMrush làm nguồn dữ liệu chính.

Có thể bạn nên biết:

https://www.toponseek.com/dang-ky-semrush-nhan-ngay-uu-dai-lon-nhat/

Bắt đầu với Advertising Display

Báo cáo Advertising Display cung cấp dữ liệu về việc sử dụng Advertising Display trực tuyến của một tên miền, cho phép bạn nghiên cứu các biểu ngữ và quảng cáo văn bản của đối thủ chính được đặt qua quảng cáo Google. Có hai tùy chọn bạn có thể chọn để bắt đầu nghiên cứu của mình:

 • Nhập tên miền vào thanh tìm kiếm
 • Nhập bất kỳ từ hoặc cụm từ để tìm kiếm quảng cáo theo một từ khóa nhất định
Advertising Display

Bạn có thể sử dụng tùy chọn trước đây nếu bạn đang muốn phân tích một tên miền cụ thể và khám phá các chi tiết hậu trường của hồ sơ quảng cáo. Mặt khác, nếu bạn muốn khám phá quảng cáo được kích hoạt bởi một thuật ngữ hoặc cụm từ nhất định, chỉ cần nhập nó vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy quảng cáo mà thuật ngữ hoặc cụm từ này được sử dụng bởi bất kỳ nhà quảng cáo nào.

Chọn mục tiêu đối tượng ( Tính năng mới của Advertising Display )

Chọn đúng đối tượng mục tiêu là rất quan trọng cho một chiến dịch hiển thị thành công. GDN có nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu: bạn có thể xác định khách hàng mục tiêu của mình bằng cách sử dụng sở thích, nhân khẩu học, dữ liệu của bên thứ 3 hoặc công nghệ tương tự. Tuy nhiên, Google không cho phép bạn truy cập dữ liệu về đối tượng của đối thủ cạnh tranh. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy nó trong các báo cáo SEMrush.

Các tiện ích chọn mục tiêu đối tượng mới sẽ cung cấp cho bạn thông tin sau về khách hàng của đối thủ:

 •  Tuổi và giới
 •  Danh mục sở thích của khán giả trang web của nhà quảng cáo này
 •  Danh mục sở thích của đối tượng mục tiêu của nhà quảng cáo này

Ví dụ: khách truy cập của grammarly.com là cả nam và nữ, trong độ tuổi 25-34 và 35-44, chủ yếu quan tâm đến công nghệ, truyền thông & giải trí và tin tức & chính trị:

Grammarly.com

Mặt khác, grammarly.com với tư cách là một nhà quảng cáo đang đặt quảng cáo của mình trên các trang web khác mà khán giả chủ yếu quan tâm đến tài liệu tham khảo, nghệ thuật & giải trí và sách & văn học:

grammarly.com

Hiểu đối tượng mục tiêu của các đối thủ của bạn có thể giúp bạn mở rộng kênh tiếp thị của riêng mình, thử nghiệm các kết hợp đối tượng mới và nội dung của bạn được thu hút nhiều hơn.

Có thể bạn nên biết:

https://www.toponseek.com/dung-thu-semrush-cong-cu-ho-tro-seo-so-1-hien-nay/

Định dạng quảng cáo trong Advertising Display

Trong GDN, có một số loại quảng cáo: văn bản, hình ảnh, đa phương tiện,… Bằng cách phân tích định dạng nào được sử dụng thường xuyên hơn bởi các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể biết được các loại quảng cáo thành công nhất trong thị trường ngách của mình.

Trong SEMrush, quảng cáo được tìm thấy trên các trang web của nhà xuất bản được chia thành ba loại:

 • Phương tiện – quảng cáo chỉ chứa hình ảnh (tĩnh hoặc động)
 • HTML – quảng cáo phản hồi có chứa cả hình ảnh và khối văn bản
 • Văn bản – quảng cáo phản hồi chỉ chứa văn bản

Có thể bạn nên biết:

https://www.toponseek.com/semrush-healthcare-industry-study/

Tìm kiếm theo tên miền

SEMrush đã sử dụng các báo cáo về đối thủ cạnh tranh quảng cáo và lịch sử quảng cáo từ khóa để tìm các đối thủ tiềm năng GDN của bikewarehouse.com. Chúng ta hãy xem một trong số họ, bikesdirect.com và xem tỷ lệ quảng cáo mà tên miền này đã từng đặt trong GDN (kể từ 2013):

bikesdirect.com

Và, để xem phân tích quảng cáo hiện tại, hãy sẽ chuyển đến tab ‘Quảng cáo’ và xem tổng quan về cách tình hình đã thay đổi trong 30 ngày qua:

bikesdirect.com

SEMrush đã tìm ra rằng trong tháng vừa qua, nhà quảng cáo này đã không chạy quảng cáo HTML, nhưng đã bắt đầu hiển thị một số hoạt động vào tháng 11. Điều này có thể có nghĩa là định dạng này không hoạt động tốt với họ, nhưng gần đây họ đã quyết định thử lại lần nữa. Đây là một lý do để dừng lại và xem nếu điều tương tự đang xảy ra với các trang web khác trong thị trường ngách của bạn.

Ngoài ra, đó là một tín hiệu cho thấy tên miền này có thể có một số quảng cáo truyền thông hoạt động tốt, đáng để khám phá (và chúng ta sẽ nói về điều này sau).

Nếu bạn đang chạy các chiến dịch ở các quốc gia khác nhau, bộ lọc ‘Vị trí’ sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để phản ánh. Chẳng hạn, SEMrush đã tìm thấy một số xu hướng thú vị liên quan đến các định dạng quảng cáo ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh:

Advertising Display - Vị trí

Kết luận

SEMrush thấy rằng nhà quảng cáo này chưa bao giờ sử dụng quảng cáo HTML cho Vương quốc Anh, trong khi ở Hoa Kỳ, định dạng này được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, bạn có thể muốn tìm hiểu sâu hơn để xem nếu điều này là điển hình cho các trang web khác. Và nếu đúng như vậy, bạn có hai tùy chọn: ngừng cung cấp quảng cáo HTML đáp ứng cho khách hàng Anh hoặc ngược lại, hãy thử trải nghiệm định dạng này trong các chiến dịch của bạn cho Vương quốc Anh.

Có thể bạn nên biết:

https://www.toponseek.com/local-seo-checklist-by-tim-capper/

Tìm kiếm bằng từ khóa

SEMrush cũng có thể tìm kiếm quảng cáo bằng một từ hoặc cụm từ nhất định. Ví dụ: SEMrush muốn tìm quảng cáo có chứa thuật ngữ xe đạp trực tuyến. Nếu chúng ta gõ từ này vào thanh tìm kiếm, chúng ta sẽ thấy tab “Quảng cáo” với một danh sách các quảng cáo HTML và văn bản, trong đó, bất kỳ nhà quảng cáo nào đã sử dụng.

Advertising Display - Từ khóa

Trong báo cáo, SEMrush cũng thấy tổng số quảng cáo có chữ “xe đạp” và biểu đồ quảng cáo được lập chỉ mục cho thấy mức độ tích cực của thuật ngữ này đã được sử dụng trong quảng cáo trong 30 ngày qua.

Báo cáo

Những hiểu biết này có thể là một nguồn cảm hứng tốt cho chiến dịch của riêng bạn. Bằng cách phân tích các quảng cáo phổ biến được nhìn thấy thường xuyên nhất, bạn có thể khám phá một số xu hướng quảng cáo trong thị trường ngách của mình.

Có thể bạn nên biết:

https://www.toponseek.com/the-key-to-content-success-semrush-cmi-joint-research/

Thiết bị (Devices)

Trong một nghiên cứu Advertising Display, khi chạy các chiến dịch hiển thị, nhà quảng cáo có xu hướng chọn một thiết bị cụ thể để nhắm mục tiêu, dựa trên thị trường ngách mà họ làm việc. Ví dụ: máy tính để bàn là loại thiết bị ít phổ biến nhất trong số các nhà bán lẻ (chỉ 14% ), trong khi đối với các sản phẩm phần mềm, nó phổ biến gấp đôi (28%). Với suy nghĩ này, một phân tích kỹ lưỡng về các thiết bị đang được nhắm mục tiêu trong thị trường ngách của bạn là điều bắt buộc.

Để tìm hiểu hệ điều hành và thiết bị nào mà đối thủ của bạn muốn tập trung vào, hãy sử dụng bộ lọc ‘Thiết bị’ trong tab ‘Quảng cáo’:

Advertising Display - Thiết bị

Dưới đây là một số thông tin chi tiết bạn có thể tìm thấy khi sử dụng Advertising Display khám phá các đối thủ của miền được phân tích:

1. Bikesdirect.com có xu hướng đặt quảng cáo HTML của mình nhiều hơn trên các thiết bị di động và máy tính bảng thay vì máy tính để bàn:

Bikesdirect.com

2. Modernbike.com thường tập trung nhiều hơn vào thiết bị di động (cả Android và Apple):

Modernbike.com

3. Xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy cho yoeleobike.com:

yoeleobike.com

Điều này không có nghĩa là chỉ nhắm mục tiêu người dùng điện thoại di động và máy tính bảng (đúng với quảng cáo HTML) sẽ là viên đạn bạc của bạn. Nhưng có vẻ như giả thuyết này xứng đáng được thử nghiệm.

Nhà xuất bản (Publishers)

Chọn tùy chọn nhắm mục tiêu phù hợp là rất quan trọng.

Advertising Display - Xuất bản

‘Điều’ của GDN là nó tự động đến một mức độ lớn. Nhưng điều này có thể chống lại bạn (xem hình trên). Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu rủi ro và tăng cơ hội cho quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện trên các trang web có liên quan.

Trong báo cáo Advertising Display, bạn có thể xem trang web nào mà đối thủ của bạn đang đặt quảng cáo của họ bằng cách chuyển sang tab ‘Nhà xuất bản’:

Vì vậy, những gì bạn nên chú ý khi khám phá báo cáo này? Trước hết, hãy lưu ý các nhà xuất bản thường xuyên hiển thị quảng cáo của tên miền. Chúng đáng để khám phá vì có thể chúng đang hướng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Advertising Display - Publishers List

Trong số các trang web này, climbbybike.com chắc chắn xứng đáng được chú ý:

 • Nó đã là một trong ba nhà xuất bản tích cực nhất cho bikesdirect.com , mặc dù nó đã bắt đầu chạy quảng cáo của nhà quảng cáo chỉ trong năm 2016.
 • Nó có quảng cáo hoạt động ngay bây giờ.
 • Trang web này có một cộng đồng người hâm mộ đạp xe phát triển mạnh.

Nhấp vào số lượng quảng cáo trong cột đầu tiên để khám phá các quảng cáo được chú ý trên trang web của nhà xuất bản này:

Advertising Display - Bikesdirect.com

Bạn có thể trích xuất dữ liệu hữu ích hơn từ báo cáo ‘Nhà xuất bản’. Hãy thử sắp xếp danh sách theo tiêu chí ‘Lần đầu tiên nhìn thấy’ để tìm các nhà xuất bản mới được thêm vào thú vị. Bảng bên dưới sẽ giải thích chi tiết hơn về các nhà xuất bản đặt loại định dạng quảng cáo nào (SEMrush nhận thấy rằng trong số 8 trong số 10 nhà xuất bản hàng đầu của bikesdirect.com , quảng cáo văn bản là loại quảng cáo được sử dụng nhiều nhất):

Advertising Display

Sau khi bạn lặp lại các bước này cho một số đối thủ cạnh tranh và đưa ra danh sách các nhà xuất bản có liên quan, hãy thêm chúng dưới dạng ‘vị trí được quản lý’ trong Quảng cáo Google.

Có thể bạn nên biết:

https://www.toponseek.com/semrush-toolkit-for-seo/

Ví dụ quảng cáo trực tiếp

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về các định dạng tốt nhất để chọn, các thiết bị nhắm mục tiêu và nhà xuất bản vào danh sách trắng, có một chút việc phải làm: tạo quảng cáo.

Phát triển nhóm CTA vàng của bạn, hình ảnh và đề xuất bán hàng độc đáo cần có thời gian. Nó cũng đòi hỏi các phiên động não, đầu tư đáng chú ý trong các bài kiểm tra phân tách và giờ phân tích.

Nếu bạn không muốn đi theo con đường dài, hãy xem xét việc khám phá quảng cáo nào của đối thủ cạnh tranh đã mang lại cho họ lưu lượng truy cập. Chuyển đến tab ‘Quảng cáo’ và sắp xếp danh sách quảng cáo theo ‘Thời gian nhìn thấy’ để có được những thứ hiệu quả nhất ở trên cùng:

Advertising Display - Ví dụ

Đối với bikesdirect.com, SEMrush thấy rằng quảng cáo truyền thông đang giữ kỷ lục đã hoạt động kể từ tháng 12 năm 2014. Tuy nhiên, lần cuối cùng quảng cáo này được nhìn thấy là vào tháng 12 năm 2017. Nhấp vào quảng cáo sẽ đưa bạn đến báo cáo chi tiết: bạn cũng sẽ có thể xem trang đích và danh sách các nhà xuất bản cho biểu ngữ này.

Advertising Display - Ví dụ

Chuyển sang tab ‘HTML’ để mượn một số ý tưởng cho các quảng cáo hỗn hợp trên mạng và sau đó sang tab ‘Văn bản’ để khám phá các lệnh gọi hành động được sử dụng nhiều nhất và USPs:

Advertising Display

SEMrush đã phân tích các quảng cáo truyền thông phổ biến nhất của năm đối thủ cạnh tranh và đưa ra một số ý tưởng về những thông điệp dường như hoạt động tốt nhất cho các nhà bán lẻ xe đạp.

Hãy sử dụng Advertising Display

Các nguyên tắc mà đối thủ của bạn sử dụng cho Advertising Display của họ không phải là sự thật cuối cùng mà bạn được định sẵn để tuân theo. Nhưng xem xét kỹ hơn các chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh chắc chắn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ mọi thứ về cách điều chỉnh hoặc không điều chỉnh các chiến dịch của mình.

Hãy tham khảo và trải nghiệm Advertising Display. Có thể bạn sẽ khám phá nhiều nhất những chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh và giúp cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn tham khảo: https://www.semrush.com/blog/competitive-research-with-semrush-display-advertising/

Thông tin tác giả

SEO content - công việc tôi khá yêu thích. Content là yếu tố không thể thiếu trong SEO. Nếu xem website của bạn là một ngôi nhà thì content chính là nội thất bên trong ngôi nhà đó. Content hay, hấp dẫn sẽ "giữ chân" khách hàng ở lại website để tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, tôi đã không ngừng cố gắng để làm sao có được content chất lượng nhất cho website tôi thực hiện.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Thuê SEO Website: Nên Thuê hay Tự Làm? Bảng Giá Chi Tiết

Để website phát huy hiệu quả tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu, doanh ...

22/04/2024

Ngọc Hiền
Navigation là gì? 8 Mẹo xây dựng Web Navigation đơn giản nhất

Navigation là một khía cạnh rất quan trọng đối với cả người dùng và các nhà phát triển website. Khi ...

19/04/2024

Lan Anh
Dịch vụ SEO thông minh – Giải pháp tối ưu cho website của bạn

Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp để website của bạn bứt phá trong top tìm kiếm Google? Bạn ...

17/04/2024

Ngọc Hiền