Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Cung Bạch Dương – Vận mệnh, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2023

Tác giả : Lê Thị Kim Thoa   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
3.7/5 - (7 bình chọn)
Ngày đăng: 31/01/2023

Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo sinh vào tháng 4. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi tháng 4 cung gì. Dương Cưu vốn dĩ được biết đến là cung hoàng đạo đứng đầu trong 12 cung. Cũng chính vì lẽ đó mà Bạch Dương sinh ra với sứ mệnh là người dẫn đầu. Họ sở hữu sức sống mãnh liệt, sự nhiệt huyết và anh sáng, hy vọng luôn hiện hữu trong họ.

2023 là một năm khó khăn cho tất cả mọi người. Dĩ nhiên, Bạch Dương cũng không ngoại lệ! Theo dõi ngay bài viết dưới đây để xem tổng quan năm 2023 của cung Bạch Dương nhé.

Xem thêm: Tháng 4 là cung gì và mệnh gì?  Tổng quan về cung hoàng đạo thuộc tháng 4

Vận mệnh cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Cung Bạch Dương – Vận mệnh, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2023
Cung Bạch Dương – Vận mệnh, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2023

Bạch Dương sở hữu cho mình khí chất của người chủ nhân, một người lãnh đạo tài ba. Không những thế, sao chiếu mệnh của Bạch Dương chính là Sao Hỏa. Đây là một chòm sao tượng trưng cho khát vọng, quyền lực, chiến tranh và lòng can đảm.

 • Loại đá tượng trưng: Kim cương, Ruby hay còn được biết đến là hồng ngọc. Ngọc thạch anh đỏ cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn.
 • Màu sắc may mắn: Màu đỏ, màu cam
 • Con số may mắn: 1 và 9
Vận mệnh của cung Bạch Dương
Vận mệnh của cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tập)

2023 đối với Bạch Dương sẽ là một năm may mắn nhưng sẽ có chút khó khăn ngay đoạn đầu năm. Bạn sẽ mở ra một chu kỳ mới cho sự nghiệp phát triển của mình. Bạn cần học và tích lũy kiến thức nhiều hơn nữa.

Đặc biệt, bạn cần mở lòng và chú ý nhiều hơn những người bước đến cuộc đời bạn. Trong năm 2023, các vị trí của các hành tinh cho thấy bạn sẽ gặp được bạn đời của mình – Người mà bạn tin tưởng và họ luôn sẵn sàng ủng hộ bạn. Tuy nhiên, những bí mật cần giấu, hãy cứ giữ cho riêng mình; chớ quá tin người!!

Những quyết định và lựa chọn vội vàng có thể sẽ gây ra những rắc rối không đáng có với Bạch Dương 2023. Những nỗi phiền toái này sẽ diễn ra vào khoảng cuối năm, vì thế hãy cẩn trọng trong mọi quyết định của mình ngay từ khi bắt đầu nhé.

Cung Bạch Dương – Aries (Từ 21/3-20/4)

1. Tính cách của Cung Bạch Dương

Nếu bạn chưa biết thì những người cung Bạch Dương sẽ sở hữu cho mình một trong 3 tính cách sau. Những tính cách này được hình thành từ những cụm ngày sinh khác nhau!!

Bạch Dương sinh từ 21/03 – 31/03: Tuy rằng họ mong mệnh Hỏa nhưng những người sinh đoạn thời gian này lại nhẹ nhàng, thích mơ mộng chẳng thua gì những cung Nước cả. Họ là một người chân thành, chung thủy và sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ, đặt trọn niềm tin vào tình yêu. Với Bạch Dương này, tình yêu là tất cả, là “sinh mạng” của họ.

Tính cách của Bạch Dương 21/03 - 31/03
Tính cách của cung Bạch Dương 21/03 – 31/03 (Nguồn: Sưu tập)

Bạch Dương sinh từ 01/04 – 10/04: Những người này thường có cho mình chỉ số IQ khá cao. Họ là bản thể của sự nhiệt huyết, tham vọng. Bạch Dương ở giai đoạn này thích thể hiện và làm việc độc lập cực tốt. Tuy nhiên, họ cũng là một người đặc biệt dễ cảm thông và thấu hiểu nội tâm của người khác.

Tính cách của Bạch Dương 01/04 - 10/04
Cung Bạch Dương 01/04 – 10/04 Cung hoàng đạo đầu tiên trong chuỗi 12 cung (Nguồn: Sưu tập)

Bạch Dương sinh từ ngày 11/04 – 20/04: Kiêu hãnh và nói không với câu chuyện thất bại là những đặc trưng của họ. Trong cả công việc và tình cảm, họ cũng sẵn sàng là bờ vai vững chắc để dựa dẫm. Yêu đương nồng nàn và mãnh liệt mà họ còn chẳng biết mệt mỏi. Cơ mà cũng chính vì nguồn năng lượng dồi dào này mà họ dễ bị rơi vào tình trạng mất kiểm soát về mặt cảm xúc, hỏng việc.

Tính cách của Bạch Dương 11/04 - 20/04
Tính cách của cung Bạch Dương 11/04 – 20/04 (Nguồn: Sưu tập)

2. Khám phá mặt ưu và nhược điểm của Cung Bạch Dương 

Cung Bạch Dương “cất giữ” những con người lắm tài mà cũng nhiều tật. Cùng Top On Seek điểm qua những điểm cộng và cả khuyết định của Bạch Dương nhé.

Ưu điểm

 • Cung Bạch Dương có một góc nhìn rất tích cực với mọi thứ.
 • Bạn này là một người có trách nhiệm, dám chơi, dám làm sẽ dám chịu.
 • Có một phong cách rất thoải mái, dễ chịu.
 • Tham vọng và ý chí cao. Sẽ làm mọi thứ, cố gắng đạt được thứ mình muốn.
 • Một cá thể vượt trội ở mọi môi trường, kể cả ở công ty hay thuở còn đi học.

Nhược điểm

 • Tính tình nóng nảy, khá khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc.
 • Bạn có cái tôi quá lớn, thường khó để giữ cuộc nói chuyện được lâu dài. Không quá khó để bắt gặp Bạch Dương đang áp đảo người khác trong cuộc thảo luôn.
 • Tính hơn thua thể hiện cực rõ.
 • Tự mãn, dễ gục ngã bởi những khó khăn nhỏ nhặt.

3. Sức khỏe của Cung Bạch Dương (Ký hiệu ♈ )

Như đã nói, Bạch Dương của 2023 sẽ có một năm suôn sẻ và khá may mắn. Nhưng cũng chính vì sự chủ quan về vận mệnh này có lẽ sẽ khiến cho bạn gặp nhiều sự cố về sức khỏe trong năm nay.

Về cơ bản thì những mối nguy hại tiềm ẩn này sẽ không quá nặng nề, nhưng về lâu dài thì không chắc. Chúng chất chứa những nguy cơ không lường và có thể bộc phát bất cứ khi nào.

Sức khỏe của Bạch Dương 2023
Sức khỏe năm 2023 của cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tập)

Lời khuyên cho Bạch Dương là hãy chú ý đến an toàn cho bản thân hơn; đặc biệt là trong tháng 9 và tháng 10 của 2023. Trong tháng 9 tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông sẽ xảy đến với bạn. Ngoài ra, triệu chứng về suy nhược, rối loạn máu có thể sẽ xảy ra vào tháng 10. Chính điều này khiến bạn mệt mỏi, mất sức và tệ hơn là mất kiểm soát trong hành vi của mình.

4. Sự nghiệp của Cung Bạch Dương năm 2023

Con đường sự nghiệp trong năm 2023 của cung Bạch Dương tiết lộ rằng bạn sẽ trải qua đoạn thử thách trước giờ chưa từng có. Tuy rằng đây là khó khăn, thử thách nhưng cũng chính là cơ hội để bạn phát triển và thể hiện bản thân. 

Kim chỉ nam cho Bạch Dương là hãy bám sát vào những dự án, mục tiêu đang có; luôn nhớ rằng mọi thứ Bạch Dương muốn chắc chắn sẽ có được. Đặt ra kế hoạch dài hạn để bắt đầu thực hiện ngay bây giờ.

Sự nghiệp của Aries
Sự nghiệp của cung Bạch Dương năm 2023 (Nguồn: Sưu tập)

5. Tài chính trong năm 2023 của Cung Bạch Dương

Tuy đây là thời điểm kinh tế suy thoái, nhưng Bạch Dương lại sở hữu cho mình ngôi sao chiếu mệnh trực tiếp gia tăng tài chính dồi dào cho bạn. Tiền bạc với bạn sẽ không còn là vấn đề quá đỗi bận tâm. 

Tuy nhiên, để giữ được tiềm lực kinh tế dồi dào cho những năm tới; bạn hãy cẩn trọng và chi tiêu hợp lý. Tốt nhất là hãy tiết kiệm cho những dịp trọng đại và những lúc có chút thiếu hụt. 

Không nên đầu tư vào giai đoạn này, nếu có hãy tập trung xây dựng và “đầu tư vào bản thân” thôi nhé!! Từ tháng 9 trở đi, bạn sẽ thu lại được lợi nhuận từ các mối quan hệ trước đó; đặc biệt là những dự án đã được chạy trong suốt thời gian qua.

Tài chính của cung Aries
Tài chính trong năm 2023 của cung Bạch Dương (Nguồn: Sưu tập)

6. Tình yêu của Cung Bạch Dương

2023 là một năm không tồi cho sự nghiệp và tài lộc của bạn. Tuy nhiên, hành trình tìm kiếm một nửa yêu thương của mình trong năm nay sẽ không thực sự suôn sẻ. Thậm chí sẽ có cả những cuộc cãi vã nặng nề, thử thách lớn. Bạch Dương sẽ trải qua cảm giác thất vọng, kiệt quệ của tình yêu.

Vệ tinh xung quanh bạn chưa từng giảm đi; nhưng hãy cẩn trọng trước khi ra quyết định yêu đương vào thời điểm này!! Cân nhắc kỹ càng trước khi “mở cửa” cho một ai đó xa lạ bước vào cuộc đời của bạn.

Chuyện tình cảm của Aries
Chuyện tình cảm của cung Bạch Dương (21/03 – 20/04) (Nguồn: Sưu tập)

Tuy nhiên, giai đoạn này sẽ không lâu, từ tháng 3 trở đi – chuyện tình cảm của bạn sẽ có những chuyển biến tốt. Nhờ tác động của sao Thủy nên tình đôi lứa sẽ có phần nở hoa. Hãy tận dụng hết nguồn lực và năng lượng vũ trụ gửi bạn để gặt hái quả ngọt.

Đoạn cuối năm, chuyện tình cảm, hôn nhân sẽ quay lại gặp chút sóng gió. Bạn cần chú tâm và dành tình cảm, sự quan tâm nhiều hơn để vỗ về người thương của mình. Nếu không, bạn có thể xa nhau bất cứ lúc nào!!

7. Bạch Dương hợp cung nào?

Giữa nam và nữ ít nhiều gì cũng sẽ có đôi chút khác biệt trong tính cách. Chính vì vậy nên là không phải Nam Bạch Dương hợp cung nào thì Nữ Bạch Dương sẽ hợp cung đó đâu nha!!

Tuy đây là bài viết mang tính tham khảo, nhưng cũng được Top On Seek khảo sát và so sánh tỉ mỉ để cho ra kết quả này. Theo dõi hen! 

Đặc biệt, cuối bài sẽ có cặp bài trùng ăn ý dành cho cả nam và nữ Bạch Dương.

Nam Bạch Dương hợp ai nhỉ?

Cặp đôi Bạch Dương và Sư Tử
Cặp đôi cung Bạch Dương và cung Sư Tử (Nguồn: Sưu tập)
#1 – Nam Bạch Dương và Nữ Sư Tử

Đây được xem là cặp đôi hoàn hảo nhất – Họ hiểu và tương đồng với nhau về cả suy nghĩ, hành động và định hướng tương lai. Cả hai đều là cung có nguồn năng lượng dồi dào, năng động và nhiệt huyết, dũng cảm,…

Cho dù là đồng hành cùng nhau trong các mối quan hệ tình cảm hay bạn bè, đồng nghiệp, đối tác đều sẽ cực kỳ thuận lợi cho con đường sự nghiệp của cả hai. Không quá khó để 2 con người thuộc Bạch Dương và Sư Tử đến gần với nhau! Chính họ sẽ tạo nên một tình yêu bùng cháy, nồng nhiệt!!

Cặp đôi Bạch Dương và Xử Nữ
Cặp đôi cung Bạch Dương và cung Xử Nữ (Nguồn: Sưu tập)
#2 – Nam Bạch Dương và Nữ Song Tử

Cặp đôi Bạch Dương và Song Tử xuất hiện cạnh nhau sẽ tạo nên áp lực vô hình cực lớn lên mọi người xung quanh. Họ nhạy bén, tính tế và cực khéo léo trong các tình huống. 

Cơ mà nói đi cũng phải nói lại, chuyện yêu đương của cặp đôi này thực sự đáng ngưỡng mộ. Chàng Bạch Dương khá cứng đầu nhưng lại hơi trẻ con trong chuyện tình cảm, còn cô nàng Song Tử lại quá ư ngây thơ và hoạt bát. Họ thường có những trận cãi nhau vô nghĩa bởi những thứ linh tinh. Nhưng mà đó mới chính là lúc họ được là mình, được tự do thoải mái gỡ bỏ vỏ bọc của mình để được mè nheo, được dỗ dành.

Sự đồng điệu về cả linh hồn lẫn thể xác sẽ giúp mối quan hệ này bền chặt với thời gian.

Ai sẽ là một nửa yêu thương của Nữ Bạch Dương?

Cặp đôi Bạch Dương và Nhân Mã
Cặp đôi cung Bạch Dương và cung Nhân Mã (Nguồn: Sưu tập)
#1 – Nữ Bạch Dương và Nam Nhân Mã

Cả 2 con người này đều thích du ngoạn, thích khám phá và tưởng chừng chẳng có điều gì có thể giữ chân họ. Nhưng không, khi cả hai ở cạnh nhau, họ sẽ không còn muốn đi nhanh thật nhanh nữa. Họ sẽ lựa chọn đi chậm một chút nhưng xa và có nhau.

Ngông cuồng, tham vọng nhưng vẫn đong đầy cảm xúc, họ biết cách quan tâm đối phương một các triệt để. Họ ở cạnh nhau thì tự khắc đất trời dung hòa, xinh đẹp tựa như mơ.

Cặp đôi Bạch Dương và Thiên Bình
Cặp đôi cung Bạch Dương và cung Thiên Bình (Nguồn: Sưu tập)
#2 – Nữ Bạch Dương và Nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình nổi tiếng là đào hoa nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cái dáng vẻ đa tình, quyến rũ khiến không biết bao nhiêu cô nàng mê đắm. Nhưng mà điều mà không thể phủ nhận rằng, Thiên Bình cực dễ bị thu hút bởi nàng Bạch Dương xinh đẹp và lạc quan, hoạt bát.

Sự yêu chiều của Thiên Bình dành cho Bạch Dương sẽ khiến bao con người ngưỡng mộ. “Từ bỏ hàng ngàn mối bận tâm khác chỉ để dành cho nhau” – chính là châm ngôn của cặp đôi này khi lỡ va vào nhau.

Cặp đôi Bạch Dương và Bọ Cạp
Cặp đôi Bạch Dương và Bọ Cạp (Nguồn: Sưu tập)
Đặc biệt – BẠCH DƯƠNG VÀ BỌ CẠP

Thoạt nhìn, chắc không ai nghĩ rằng họ hợp nhau. Họ trái ngược nhau về cả tính cách lẫn tâm hồn. Nhưng cũng chính điều này giúp họ thu hút đối phương. Kể cả nam và nữ, họ luôn dành sự tôn trọng nhất định cho bạn đời của mình.

Sự chung thủy chính là chìa khóa gắn kết 2 trái tim này! Ở cạnh nhau, họ chính là bậc thầy của những nhà lãnh đạo. Tố chất của một người dẫn đầu luôn tồn tài và chảy trong máu của họ một cách mãnh liệt.

Bạch Dương và Bọ Cạp khi cạnh nhau họ sẽ có cả sự nghiệp và tình yêu trọn vẹn!!

Tử vi của của Bạch Dương hôm nay

Hôm nay của Bạch Dương được sao Thủy và sao Hỏa chiếu sáng, chính điều này đem lại cho bạn có một nguồn năng lượng dồi dào. Bạn trung hòa được mọi thứ, có cho mình những quyết định, nhận xét sắc bén. Đây một ngày mà Bạch Dương sẽ chinh chiến khá thành công với lập luận cùng logic sắc bén của mình.

1. Công việc

Bạch Dương hôm nay có tiến triển khá tốt trong công việc. Dành một lời khen cho bạn vì đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ để có được sự nghiệp như hôm nay.

Với tinh thần lạc quan, cùng thái độ chủ động đối mặt với mọi vấn đề; Bạch Dương hôm nay đã làm được những điều tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi – không ai giải quyết được.

2. Tình cảm

Bạn cần tập thói quen chia sẻ và bày tỏ cảm xúc của mình một cách ôn hòa. Việc để mọi người xung quanh, đặc biệt là người thương của bạn có thể hiểu bạn là điều vô cùng cần thiết.

Hãy để suy nghĩ, tâm trạng cùng nguồn phong thái tự tin, hoạt bát và tươi sáng của bạn lan tỏa đến mọi người xung quanh. Tình yêu của bạn cũng chính từ những điều nhỏ nhặt này mà ngày càng vững chắc.

3. Sức khỏe

Bạn đang thực sự khá mệt mỏi và cần nghỉ ngơi nhiều hơn. Đặc biết, ngủ sớm đi nào – việc này sẽ giúp cho bạn có được tinh thần tốt hơn và cả năng lượng để làm việc nữa đó.

Hãy nhớ cảnh báo mà Top On Seek chia sẻ ở trên cho sức khỏe của bạn vào cuối năm.

Kết luận

Nhìn chung, năm 2023 của cung Bạch Dương sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho sự nghiệp và tài chính. Hạnh phúc cùng nỗi buồn là ngang nhau, quan trọng là bạn hiểu và cần khéo léo hơn để điều chỉnh mọi sự kiện diễn ra. Bạch Dương của 2023 nên nhớ rằng: “Vấp ngã để thành công”. Đừng bỏ cuộc nhé!!!

Mọi thông tin đều mang tính chất tham khảo, mọi thứ và vận mệnh là do bạn định đoạt. 

Xem thêm những bài viết liên quan, TopOnSeek dành riêng cho bạn tại đây!!

Thông tin tác giả

Là một SEO content, trách nhiệm của tôi là mang đến những thông tin có giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

SEO Copywriting Là Gì? 10 Mẹo Viết SEO Copywriting Hiệu Quả

Tạo kết nối và tương tác với khách hàng tiềm năng là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút ...

05/09/2023

Tú Chinh
Cập nhật mới nhất về Google Broad Core Update Tháng 8 2023

Google Search bắt đầu tung ra bản cập nhật Broad Core II của năm 2023 và nó được đặt tên ...

25/08/2023

Lê Duyên
6 Cách Tạo Website Bán Hàng Online Miễn Phí, Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều cách tạo website bán hàng miễn phí, đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn còn ...

24/08/2023

Tú Chinh