Công việc đang tuyển dụng Xem thêm

Bạn có thể làm gì với một tài khoản SEMrush miễn phí

Tác giả : TopOnSeek   Kiểm tra bởi Anh Nguyễn
Rate this post
Ngày đăng: 02/03/2020

Những người dùng mới sẽ hỏi câu này và thực sự chưa chắc chắn lắm với những gì họ có thể làm với SEMrush. Với tài khoản SEMrush miễn phí, bạn vẫn có thể sử dụng SEMrush ở một số tính năng nhưng bị hạn chế về khả năng lấy dữ liệu và sử dụng các công cụ khác.

Khi bạn đăng ký SEMrush lần đầu tiên, bạn sẽ có tùy chọn bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho đăng ký Pro hoặc Guru.

Bản dùng thử này cho phép bạn kiểm tra từng công cụ và báo cáo để giúp bạn hiểu cách SEMrush làm việc sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn sử dụng gói Pro hoặc Guru sẽ tốt hơn cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giới hạn của từng cấp tài khoản tại đây .

Tuy nhiên, nếu bản dùng thử của bạn kết thúc và bạn muốn tiếp tục sử dụng SEMrush miễn phí, bạn có thể hạ cấp tài khoản xuống đăng ký SEMrush miễn phí.

Vậy bạn có thể làm gì với một tài khoản SEMrush miễn phí?

1. Phân tích tên miền và từ khóa

10 tìm kiếm/ngày

Bạn có thể thực hiện 10 tìm kiếm mỗi ngày trong cơ sở dữ liệu Domain Analytics và Keyword Analytics của SEMrush. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng thanh tìm kiếm SEMrush để lấy báo cáo 10 lần trước khi đạt đến giới hạn hàng ngày.

Nếu bạn nhập một tên miền vào thanh tìm kiếm, sẽ được tính là một lần. Sau đó, nếu bạn nhấp vào bất kỳ liên kết nào để báo cáo thêm trong báo cáo Domain Overview, điều này cũng sẽ được tính là một tìm kiếm – đưa tổng số của bạn lên 2 tìm kiếm.

Nếu bạn chỉ đang thử nghiệm phần mềm, có nghĩa là bạn chỉ cần thực hiện 10 tìm kiếm mỗi ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các đăng ký trả phí cấp độ tiếp theo để cho phép tìm kiếm nhiều hơn. 

 • Người dùng Pro có quyền truy cập tới 3.000 tìm kiếm
 • Người dùng Guru có quyền truy cập vào 5.000 tìm kiếm
 • Người dùng Business có quyền truy cập 10.000 tìm kiếm

10 kết quả tìm kiếm/ngày

Giống như giới hạn tìm kiếm hàng ngày của bạn, các báo cáo của bạn sẽ bị giới hạn chỉ 10 kết quả cho mỗi tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đi vào báo cáo Organic Positions và truy vấn searchengineland.com, bạn sẽ chỉ có thể kiểm tra 10 từ khóa đầu tiên được liệt kê trong Báo cáo Organic Positions của tên miền đó.

10 kết quả cho mỗi giới hạn tìm kiếm cũng sẽ giống nhau trong tất cả các báo cáo phân tích khác. Bao gồm báo cáo Backlinks , báo cáo Advertising Research và báo cáo Keyword. Ngược lại, các đăng ký trả phí cho phép thậm chí nhiều kết quả hơn cho mỗi tìm kiếm.

 • Pro cung cấp 10.000 kết quả
 • Guru cung cấp 30.000 kết quả
 • Business cung cấp 50.000 kết quả

Công cụ Keyword magic

Là người dùng miễn phí, bạn không thể lưu bất kỳ tìm kiếm nào gần đây trong Công cụ Keyword Magic . Lịch sử tìm kiếm là cách Công cụ Keyword Magic lưu giữ lịch sử nghiên cứu từ khóa của bạn. (Cho đến tháng 1 năm 2020, những mục này đã được lưu và được gắn nhãn là Danh sách của bạn).

Khi bạn nâng cấp lên người dùng trả phí, bạn sẽ có thể giữ tới 350 yêu cầu gần đây của mình!

Khi bạn nhập từ khóa mục tiêu đầu tiên của mình vào Công cụ Keyword Magic với tư cách là người dùng trả phí, nó sẽ được lưu vào lịch sử tìm kiếm của bạn với các từ khóa mục tiêu khác mà bạn đã truy vấn. Điều này cho phép bạn quay lại bất cứ lúc nào để tham khảo nghiên cứu từ khóa bạn đã bắt đầu trong quá khứ.

2. Project

Với tài khoản SEMrush miễn phí, bạn có thể tạo và quản lý một Project. Đối với những người không quen thuộc với phần Project của SEMrush. mỗi Project về cơ bản đóng vai trò là bảng điều khiển sẽ hiển thị bản xem trước của các số liệu chính của mỗi công cụ. Mỗi dự án bao gồm 12 công cụ riêng lẻ .

Nếu bạn muốn các dự án bổ sung, gói cấp Pro của SEMrush bao gồm 5 Project. Với gói Guru của chúng tôi bao gồm 15 Project và gói Cấp doanh nghiệp của SEMrush với 25 Project.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định ở lại làm người dùng miễn phí, ngay cả sau khi thiết lập Project của bạn, bạn sẽ bị giới hạn trong những gì bạn có thể làm.

Thu thập dữ liệu trang

Site Audit sẽ cung cấp cho bạn điểm tổng thể về sức khỏe của trang web cũng như danh sách các vấn đề được tìm thấy với trang web cụ thể. Là người dùng miễn phí, Site Audit của bạn chỉ giới hạn ở 100 trang được thu thập thông tin. Điều này bao gồm thu thập thông tin của một tên miền, tên miền phụ hoặc thư mục con. 

Dữ liệu này có thể đủ cho các trang web nhất định. Tuy nhiên, hầu hết các trang web có hơn 100 trang. Vì vậy, đây có thể là điều cần xem xét khi nghĩ về tài khoản cấp nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn nhận ra tài khoản cấp miễn phí sẽ không đủ, bạn có thể tìm đến các tài khoản trả phí của chúng tôi.

 • Gói Pro – level cho phép bạn thu thập dữ liệu lên tới 100.000 trang mỗi tháng
 • Guru cho phép 300.000 trang mỗi tháng
 • Gói cấp Business cho 1 triệu trang mỗi tháng.

Theo dõi từ khóa

10 từ khóa có sẵn cho tài khoản SEMrush miễn phí để theo dõi đề cập đến công cụ Position Tracking của SEMrush. Công cụ này cho phép bạn nhập tên miền, danh sách đối thủ cạnh tranh, danh sách từ khóa để theo dõi, đặt vị trí và loại thiết bị. Sau đó, SEMrush sẽ theo dõi thứ hạng hàng ngày của tên miền và đối thủ của bạn trên các trang kết quả cho danh sách từ khóa mục tiêu này.

Công cụ cung cấp cho bạn dữ liệu xếp hạng được bản địa hóa một cách thường xuyên. Tùy thuộc vào quy mô khách hàng của bạn và chiến dịch, 10 từ khóa có thể không đủ để bạn theo dõi.

Nâng cấp tài khoản của bạn sẽ cung cấp cho bạn khả năng theo dõi nhiều từ khóa hơn.

 • Pro-level cung cấp cho bạn 500 từ khóa
 • Trình độ Guru cung cấp cho bạn 1.500
 • Cấp độ Business mang lại cho bạn 5.000

Nếu bạn cần nhiều từ khóa hơn những gì kế hoạch của bạn cung cấp, bạn có thể liên hệ với giám đốc điều hành tài khoản của bạn để thêm các từ khóa bổ sung vào tài khoản của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn có nhiều dự án được thiết lập, các từ khóa này được phân chia giữa chúng và không giới hạn trong mỗi dự án.

SEO ideas

Đơn vị SEO ideas được chia sẻ giữa ba công cụ khác nhau: SEO Content Template, SEO Writing Assistant và On Page SEO Checker. 

Các công cụ này cung cấp cho bạn các đề xuất về cấu trúc nội dung sau khi bạn nhập từ khóa mục tiêu. Với một tài khoản miễn phí, bạn được cung cấp tổng cộng 10 đơn vị SEO ideas mỗi tháng. 

Mỗi từ khóa mục tiêu bạn nhập vào một trong những công cụ này sẽ được tính là một đơn vị Ý tưởng SEO và ba công cụ này chia sẻ nhóm 10 đơn vị. 

Bạn có thể tạo một SEO Content Template, SEO Writing Assistant và On Page SEO Checker một lần (SEO Writing Assistant về cơ bản tích hợp SEO Content Template của bạn vào bản nháp trên Google Docs hoặc WordPress).

Bạn có thể sử dụng những từ khóa này theo bất kỳ cách nào bạn muốn trên một chiến dịch On Page SEO Checker trên trang và một SEO Content Template và SEO Writing Assistant.

Vì vậy, nếu bạn tạo SEO Content Template nhắm mục tiêu một từ khóa, số đơn vị SEO Ideas bạn có cho chiến dịch Trình On Page SEO Checker trên trang của bạn bây giờ sẽ là 9.

Để tạo nhiều hơn một mẫu (hoặc tạo một mẫu cho nhiều hơn một từ khóa), bạn sẽ cần đăng ký Bộ công cụ Content marketing của SEMrush. 

Bộ công cụ Content marketing của SEMrush có sẵn cho các cấp tài khoản Guru và Business của SEMrush. Vì vậy, nếu bạn chỉ là người dùng Pro, bạn đang bỏ lỡ các công cụ nội dung tuyệt vời của chúng tôi.

Câu hỏi nghiên cứu chủ đề

Với tài khoản miễn phí, bạn bị giới hạn chỉ 2 truy vấn tìm kiếm trong Topic Research. 

Nhập một truy vấn tìm kiếm trong công cụ này sẽ tạo ra một danh sách các chủ đề phụ và ý tưởng nội dung mới dựa trên tìm kiếm của bạn. Điều này tuyệt vời cho các nhà content marketing đang tìm kiếm.

Topic Research cũng là một phần của bộ công cụ Content marketing của SEMrush. Do đó, giống như với các SEO ideas của bạn, bạn sẽ cần phải là tài khoản cấp bậc Guru hoặc Business để truy cập đầy đủ với các truy vấn không giới hạn.

Người dùng ở cấp độ miễn phí và Pro bị giới hạn ở hai tổng số truy vấn mỗi ngày

Xuất báo cáo PDF

My Report sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng các tệp PDF từ đầu. Với tùy chọn này, bạn sẽ có những thông tin rõ ràng kết quả Site Audit, phân tích cạnh tranh hoặc cho thấy bất kỳ tiến triển nào khác cho một chiến dịch tiếp thị. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể lên lịch 1 báo cáo PDF trong phần My Report.

 • Người dùng Pro có 5 báo cáo theo lịch trình
 • Người dùng Guru có 20 báo cáo theo lịch trình
 • Người dùng Business có 50 báo cáo theo lịch trình

Bây giờ bạn đã hiểu những gì khi có tài khoản cấp miễn phí của mình. Bạn có thể hiểu rõ hơn một chút về chính xác những gì tài khoản của bạn có thể làm cho bạn. Bạn có thể quyết định rằng một tài khoản cấp miễn phí nhưng bạn sẽ giới hạn tài nguyên của chính mình.

Tuy nhiên,bạn có thể muốn xem trang Giá của chúng tôi để biết giá gói pro SEMrushgiá gói guru SEMrush.

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử SEMrush, đăng ký SEMrush hoặc sử dụng SEMrush trong thời gian dài, vui lòng liên hệ với nhóm bán hàng của chúng tôi để chúng tôi có thể thiết lập tài khoản của bạn với gói khuyến mãi SEMrush cùng với tất cả các thông số kỹ thuật bạn cần!

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

Thông tin tác giả

TopOnSeek là công ty dịch vụ SEO chuyên cung cấp các dịch vụ. 1. Phân tích & giải pháp SEO 2. Viết bài chuẩn SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

Bài viết liên quan

Miễn phí kiểm tra lỗi SEO

Nhận báo giá SEO

Cần dịch vụ SEO?

 Tư vấn chiến lược SEO

Liên hệ

 Viết Content SEO

 Viết Content SEO

Liên hệ

KIẾN THỨC SEO NỔI BẬT

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng Celeb trong truyền thông – Marketing

Đối với các chiến lược gia trong doanh nghiệp, việc lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm luôn là ...

30/05/2023

Lê Thị Kim Thoa
Key visual là gì? “Bí kíp” tạo key visual thu hút khách hàng

Trong bất cứ chiến dịch Marketing nào thì doanh nghiệp cũng mong muốn những hình ảnh quảng cáo sản phẩm ...

24/05/2023

Thảo Phạm
Mức lương của nhân viên QA hiện nay và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đã xem qua bài viết tháng 12 cung gì và biết được sự phù hợp trong tính cách của ...

03/02/2023

Thảo Phạm

KIẾN THỨC SEO MỚI NHẤT

Hướng dẫn SEO TikTok lên Top từ A-Z cho người mới + Tool miễn phí

Hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới đang sử dụng TikTok, sân chơi TikTok càng ngày càng béo ...

27/02/2024

Lê Ngân
7 Cách viết blog kiếm tiền tốt nhất 2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc viết blog không chỉ đơn thuần là ...

20/02/2024

Ngọc Giàu
Top 10+ Công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam 2024

Bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam ...

19/02/2024

Lê Ngân